Khác biệt giữa các bản “Đại học Missouri”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
clean up, replaced: ( → ( (4), : → : (2) using AWB
n (sửa khoảng trắng trước dấu chấm, phẩy, replaced: , → , (3), . → . using AWB)
n (clean up, replaced: ( → ( (4), : → : (2) using AWB)
MU là một trong sáu trường đại học công lập duy nhất sắp xếp được cho các khoa luật, y dược và thú y trong cùng một campus. Tại Missouri, MU được chỉ thị là một đại học công lập xây dựng trên đất công (cùng với đại học Lincoln), là viện nghiên cứu công lập lớn nhất, và là trường đại học duy nhất vừa là thành viên của “Hiệp hội các trường đại học châu Mỹ” vừa được chỉ định là “trung tâm nghiên cứu lớn” trong trường đại học bởi “Quỹ dành cho sự tiến bộ trong giảng dạy Carnegie”. Chỉ có 34 trường đại học trong cả nước được như vậy. Trung tâm nghiên cứu lò phản ứng trường đại học Missouri toạ lạc tại Khu công viên nghiên cứu MU là viện nghiên cứu lò phản ứng trong các trường đại học lớn nhất trên toàn nước Mỹ.
 
Năm [[1908]], khoa Báo chí Missouri (thường được biết đến với cái tên “khoa J”), khoa báo chí đầu tiên trên thế giới đã được thành lập tại Columbia. Hệ thống đại học Missouri còn sở hữu và mở KOMU-TV, chi nhánh cho NBC/CW tại khu vực Columbia và lân cận thành phố Jefferson. Đó là một đài truyền hình thương mại đầy bản lĩnh và còn là một phòng thực tập cho các sinh viên báo chí. Khoa Báo Chí MU còn thành lập báo “Columbia Missourian” ( tạm dịch “ Người Missouri ở Columbia”). Đây là tờ báo đã rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng trong việc viết phóng sự, biên tập và thiết kế một phòng tin dưới sự quản lý của những biên tập viên chuyên nghiệp.
 
== Thể thao ==
Ngày nay, Truman có thể thấy qua việc ca ngợi đội Tigers và hoà lẫn với các cổ động viên trong các sự kiện thể thao cũng như chiến dịch cổ động, buổi họp mặt hội cựu sinh viên và những ngay cả trong những cuộc trò chuyện về các trường trong khu vực Columbia.
 
Vào ngày [[24 tháng 11|24/11]]/[[2007]], tuyển bóng bầu dục Mizzou thi đấu với kình địch lớn nhất của mình, đại học Kansas (KU).Vào thời điểm đó, KU đang xếp hạng 2 và MU xếp hạng 4. Kết quả MU thắng KU với tỷ số 36-28. Ngày hôm sau MU đã được xếp hạng 1 cả nước lần thứ 2 ( lần đầu vào ngày [[14 tháng 11|14/11]]/[[1960]]). Vào ngày [[1 tháng 12|01/12]]/[[2007]], tuyển bóng bầu dục Mizzou đánh mất chức vô địch Big 12 vào tay Oklahoma tại San Antonio, Texas với tỷ số 38-17, mất cơ hội tranh chức vô địch quốc gia và quyền thi đấu tại giải Bowl Championship Series. Đội đã thi đấu vào ngày [[1 tháng 1|01/01]]/[[2008]] tại Dallas, Texas và thắng Arkansas Razorbacks với tỷ số 38-7.
 
== Sinh hoạt tại campus ==
* George Caleb Bingham, hoạ sỹ Mỹ
* Frank O. Bowman III, luật gia, học giả nổi tiếng trong giới công tố viên Liên bang
* Henry C. Dethloff, nhà sử học, tác giả nhiều sách với các thể loại khác nhau, từng giảng dạy tại Đại học Texas A&M ( tiếng Anh : Texas A&M University)
* Carl Esbeck, luật gia
* Don Faurot, bóng bầu dục, sáng chế phương pháp Split-T
* William Least Heat-Moon, tác giả quyển Blue Highways, một tác phẩm kinh điển về hệ thống nghi lễ tôn giáo, đồng thời tác giả của nhiều tiểu thuyết khác
* Dennis R. Heldman, nhà khoa học thực phẩm
* Steve Hofmann, [[nhà toán học]], tham gia giải “ Ước đoán Kato) ( [[tiếng Anh]] : Kato’s Conjecture) (1988-)
* Sergei Kopeikin, [[Nhà vật lý|nhà vật lý học]], hướng dẫn một thí nghiệm được công chúng biết đến nhằm đo tốc độ của trọng lực (2000–)
* Barbara McClintock, tiên phong trong lĩnh vực di truyền học (1936–1941)

Bảng chọn điều hướng