Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Kilobit”

n
clean up, replaced: . → . using AWB
n (replaced: <references/> → {{tham khảo}} using AWB)
n (clean up, replaced: . → . using AWB)
Một '''kilobit''' là một biểu hiện của các [[bit]] được nhóm có nghĩa là 1.000 (10<sup>3</sup>) bit. Cách sử dụng thuật ngữ này để biểu thị một [[kibibit]], mặc dù chúng được dùng rất phổ biến do bản chất của các bit (chữ số nhị phân), đã không còn đúng và trái với tiêu chuẩn quốc tế<ref>[http://physics.nist.gov/cuu/Units/binary.html NTIS summary of IEC standard 60027-2]</ref>.
 
Thuật ngữ 'kilobit' là phổ biến nhất là sử dụng trong các biểu hiện của tốc độ dữ liệu (tốc độ truyền thông kỹ thuật số) ở dạng viết tắt "kbps", "kb/s"<ref>[http://www.ieee.org/portal/cms_docs_iportals/iportals/publications/authors/transjnl/auinfo07.pdf IEEE information for authors, Appendix A]</ref>, hoặc "kbit/s", có nghĩa là "kilobits mỗi giây" . Ví dụ, "một PSTN 56 kbit/s", hay "một kết nối Internet băng thông rộng có tốc độ 512 kbit/s".
 
Không nên nhầm lẫn cách viết kb (cho kilobit) với tên viết tắt của [[kilobyte]] (viết tắt là kB hay KB, với chữ B viết hoa). Mặc dù tiền tố "kilo-" thường (dù trái với tiêu chuẩn quốc tế) được sử dụng để chỉ 1.024 khi được sử dụng với Byte, định nghĩa thập phân (1 kilobit trên giây = 1.000 bit trên giây) được sử dụng thống nhất trong bối cảnh tốc độ truyền dẫn viễn thông.