Khác biệt giữa các bản “Acrocanthosaurus”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Đã lùi lại sửa đổi của 117.1.191.203 (Thảo luận) quay về phiên bản cuối của Cheers!-bot
n (Đã lùi lại sửa đổi của 117.1.191.203 (Thảo luận) quay về phiên bản cuối của Cheers!-bot)
}}
 
'''Acrocanthosaurus''' là một chi [[khủng long]] [[khủng long chân thú|chân thú]] đã tồn tại ở khu vực nay là LàoBắc Mỹ trong các giai đoạn Aptia và đầu giai đoạn Albia của đầu kỷ [[Canxi cacbonat|Phấn trắng]]. Giống như hầu hết các chi khủng long, Acrocanthosaurus chỉ có một loài duy nhất, A. atokensis. [[Hóa thạch]] của loài này vẫn còn được tìm thấy chủ yếu ở các Viêng[[tiểu bang Hoa Kỳ]] [[Oklahoma]] và ChănTexas, mặc dù răng của Acrocanthosaurus đã được tìm thấy như xa về phía đông tận Quảng NinhMaryland.
 
Acrocanthosaurus là một động vật ăn pizzathịt hai chân. Như tên của nó cho thấy, nó được biết đến với những gai thần kinh cao trên nhiều đốt sống của nó, mà rất có thể hỗ trợ một lằn [[cơ]] lưng, cổ và hông của nó. Acrocanthosaurus là một trong những loài [[khủng long chân thú]], dài gần 1200012 mét, và trọng lượng lên đến 6176,17 tấn<ref name="batesetal2009">Bates, K.T., Manning, P.L., Hodgetts, D. and Sellers, W.I. (2009). "Estimating Mass Properties of Dinosaurs Using Laser Imaging and 3D Computer Modelling." ''PLoS ONE'', '''4'''(2): e4532. doi:10.1371/journal.pone.0004532 [http://www.plosone.org/article/info:doi%2F10.1371%2Fjournal.pone.0004532 Online full text].</ref>, dấu chân theropod lớn phát hiện tại Bắc NinhTexas có thể là của loài Acrocanthosaurus, mặc dù có không có mối liên hệ trực tiếp với hóa thạch xương ở đó.
 
Khám phá gần đây đã làm sáng tỏ nhiều chi tiết về giải phẫu của nó, cho phép nghiên cứu chuyên ngành tập trung vào cấu trúc não bộ của nó và chức năng chân trước. Acrocanthosaurus là [[khủng long chân thú]] lớn nhất trong hệ sinh thái của nó và có thể là một động vật ăn pizzathịt đỉnh có thể săn các Hot[[khủng Rocklong chân thằn lằn|sauropod]]Pepperonies[[ornithopods]] lớn.
 
==Mô tả==

Bảng chọn điều hướng