Khác biệt giữa các bản “Salyut”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
clean up, replaced: , → ,, . → . using AWB
n (clean up, replaced: , → ,, . → . using AWB)
Salyut đã phá vỡ nhiều kỷ lục chuyến bay vũ trụ, trong đó có một số hồ sơ thời gian nhiệm vụ, bàn giao từng quỹ đạo đầu tiên của một trạm không gian từ một phi hành đoàn khác, và hồ sơ đi bộ ngoài khác nhau. Chương trình Soyuz là quan trọng đối với phát triển công nghệ trạm không gian từ, giai đoạn phát triển kỹ thuật, trạm cổng đơn nối cơ bản đến phức tạp, đa được chuyển dài hạn tiền đồn quỹ đạo với năng lực khoa học ấn tượng, có kế thừa công nghệ tiếp tục cho đến ngày nay. Cuối cùng, kinh nghiệm thu được từ các trạm Salyut tiếp tục mở đường cho trạm không gian multimodular như Mir và Trạm vũ trụ quốc tế, với mỗi người sở hữu một trạm Salyut module lõi có nguồn gốc từ trái tim của nó.
 
Mir-2 (DOS-8), tàu vũ trụ cuối cùng của loạt Salyut, trở thành một trong các mô-đun đầu tiên của ISS, và các mô-đun đầu tiên của ISS, Zarya [[do]] Nga chế tạo , dựa nhiều vào công nghệ phát triển trong chương trình Salyut.
 
== Lịch sử của trạm không gian Salyut ==
DOS lõi trạm không gian dân sự đã được thiết kế bởi OKB-1 tổ chức Sergei Korolev của - Korolev và Chelomei đã có được trong cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghiệp không gian của Liên Xô trong suốt thời gian của chương trình âm lịch có người lái của Liên Xô. Trong một nỗ lực của OKB-1 để bắt kịp với OKB-52, họ đã Almaz-OPS thiết kế thân tàu Chelomei và giao phối nó với các hệ thống có nguồn gốc từ Soyuz của mình. [2] Điều này đã được thực hiện bắt đầu với công việc khái niệm trong tháng 8 năm 1969. [3 ] Các hệ điều hành DOS khác với các mô-đun OPS trong một số khía cạnh, bao gồm các tấm năng lượng mặt trời thêm, phía trước và (trong Salyut 6 và 7) cổng nối phía sau cho tàu vũ trụ Soyuz và tàu vũ trụ TKS, và cuối cùng nhiều cổng nối trong hệ điều hành DOS-7 và hệ điều hành DOS-8 đính kèm thêm các mô-đun trạm không gian.
 
Khi đã nhận ra rằng các trạm DOS dân sự sau này có thể không chỉ cung cấp một câu chuyện trang bìa cho chương trình Almaz quân sự, nhưng có thể được hoàn thành trong vòng một năm (và ít nhất một năm sớm hơn so với Almaz), chương trình Salyut bắt đầu vào ngày 15 tháng hai năm 1970 - . với điều kiện chương trình âm lịch có người lái sẽ không bị [2] Tuy nhiên, các kỹ sư tại OKB-1 ngay lập tức chuyển từ L3 nỗ lực âm lịch tàu đổ bộ, được coi là một ngõ cụt, để bắt đầu làm việc trên hệ điều hành DOS - bất chấp lo ngại rằng nó sẽ giết Xô có người lái mặt trăng bắn. [3] Cuối cùng nó bật ra rằng Liên Xô N1 "mặt trăng Shot" tên lửa không bao giờ bay thành công, vì vậy quyết định OKB-1 từ bỏ Liên Xô chương trình âm lịch có người lái xấu số, và để lấy được một trạm không gian DOS từ hệ thống con Soyuz hiện có và một thân tàu Almaz / OPS được chứng minh là đúng: thời gian thực tế từ khi thành lập trạm của hệ điều hành DOS sự ra mắt của hệ điều hành DOS dựa trên Salyut 1 trạm không gian đầu tiên chỉ mất 16 tháng; trạm không gian đầu tiên của thế giới đã được đưa ra bởi Liên Xô, hai năm trước khi Skylab của Mỹ và trạm Almaz / OPS bay lần đầu tiên.
 
Ban đầu các trạm không gian đã được đặt tên Zarya, từ Nga cho 'Dawn. Tuy nhiên, như sự ra mắt của trạm đầu tiên trong chương trình đã được chuẩn bị, nó đã nhận ra rằng điều này sẽ xung đột với các dấu hiệu cuộc gọi Zarya của trung tâm điều khiển chuyến bay (TsUP) trong Korolyov - do đó tên của trạm không gian đã được thay đổi để Salyut trong thời gian ngắn trước khi ra mắt của Salyut 1. [3] [4]

Trình đơn chuyển hướng