Khác biệt giữa các bản “Dogo Argentino”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
 
==Đặc điểm==
Về đặc điểm hình dáng kích thước, chúng cao từ 61-69cm69 cm, trong đó, chó đực cao 62-6869 cm, chó cái 60-65 cm, chúng nặng 36-45kg. Mũi chúng có màu đen, mắt nhỏ có viền hồng. Cơ bắp cuồn cuộn lồng ngực nở và sâu. Đôi tai cắt ngắn tạo cho khuôn mặt giống chó này một vẻ lạnh lùng, cũng như các giống giống chó trong nhóm chó Molosser có truyền thống cắt tai từ xa xưa, nên Dogo cũng được cắt tai để không bị vướng khi chiến đấu với thú dữ.
[[Tập tin:DogueDogo argentinArgentino -Argentijnse dog 14-04-2010 17-00-50.JPGjpg|600px|frameless|giữa]]
Đuôi thẳng nhọn tạo cảm giác cân đối. Lông chúng có màu trắng tuyền và chỉ có màu trắng, lông ngắn từ 1,5 đến 2 cm, với bộ lông ngắn trắng tuyền thì chăm sóc bộ lông không phải là vấn đề lớn quá khó khăn. Người nuôi chỉ cần chú ý vào mỗi mùa thay lông và trải bằng lược mềm. Khoảng 10% con Dogo bị điếc một tai hay cả hai tai. Và có khả năng bị bệnh hở khớp xương hông.
 
==Tập tính==
Giống chó này rất trung thành, gắn bó với chủ. Chúng lại khá nhẹ nhàng với trẻ em nhưng đòi hỏi người chủ phải thường xuyên chơi đùa, luyện tập để nó luôn vui vẻ và hăng hái. Về các bài luyện tập cần có những khẩu lệnh rõ ràng, dứt khoát. Cần có một bãi đất rộng và dụng cụ luyện tập đầy đủ để dành cho chó. Cá tính của nó đòi hỏi người chủ cũng phải có nhiều kinh nghiệm. Những vật nuôi trong nhà rất dễ trở thành mục tiêu tấn công của giống chó này nhất là mèo. Do sự khỏe mạnh, dũng mãnh, không sợ hãi trước bất kì đối thủ nào mà giống chó này thường được dùng trong các cuộc đi săn lớn như [[săn lợn rừng]], báo.

Bảng chọn điều hướng