Khác biệt giữa các bản “Xa lộ Đại Hàn”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: '''Xa lộ Đại Hàn''' là đoạn quốc lộ 1A từ ngã ba Thủ Đức (ngã ba Trạm 2) đến ngã ba An Lạc, quận [[Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh|Bình...)
 
Xa lộ này được công binh quân đội Hàn Quốc xây dựng năm 1969 - 1970 sau [[sự kiện Tết Mậu Thân]] trong [[Chiến tranh Việt Nam]] với tư cách là đồng minh của [[Việt Nam Cộng Hoà]] nhằm làm đường vành đai bảo vệ [[sân bay Tân Sơn Nhất]] và Sài Gòn và ngăn cách giữa Sài Gòn với quân cách mạng ở Củ Chi, Hóc Môn.
 
Hiện nay, đoạn ngã ba Thủ Đức (Ngã ba trạm 2-KDL Suối Tiên) đến ngã tư An Sương của Xa lộ Đại Hàn dài 21,1 km nằm trong [[đường xuyên Á|tuyến đường xuyên Á]] nối Thành phố Hồ Chí Minh và [[Phnom Penh]], [[Bangkok]]. Phần tiếp theo của đường xuyên Á theo [[quốc lộ 22]] qua [[Củ Chi]] đến cửa khẩu [[Mộc Bài]] tiếp giáp với Campuchia. Tổng chiều dài của đường xuyên Á trong địa phận Việt Nam là 80 km, đoạn trong Thành phố Hồ Chí Minh (đến Củ Chi) dài 43,6 km.
 
Các khu công nghiệp tập trung hiện nay của [[Thành phố Hồ Chí Minh]] chủ yếu nằm dọc theo hành lang xa lộ Đại Hàn (đường Vành đai 2), gồm các khu công nghiệp Tân Tạo, Tân Bình, Vĩnh Lộc, Tân Thới Hiệp, Linh Trung, Bình Chiểu, Thủ Đức và khu công nghiệp Kỹ thuật cao.
35

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng