Khác biệt giữa các bản “Helios”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Đoạn trước đoạn cuối thêm dấu huyền vào từ tim>tìm
n (clean up, replaced: → (4), → (3) using AWB)
(Đoạn trước đoạn cuối thêm dấu huyền vào từ tim>tìm)
Nhưng khi điều khiển, cậu đâu có đủ sức, tay cậu yếu, nên điều khiển lũ ngựa như đang thả dông cho chúng vậy. Lũ ngựa lúc bay lên lúc bay xuống. Khi xuống đã biến làng mạc ở [[châu Phi]] thành hoang mạc, cư dân thành người da đen. Xứ biển của [[Poseidon]] và xứ địa ngục của [[Hades]] đều bị ảnh hưởng. Đất mẹ [[Gaia]] gào thét đòi thần [[Zeus]] phóng sét dập lửa. Các vị thần đã nghe thấy. Lập tức Zeus phóng sét dập lửa, sét đánh vào Phaeton, cậu ngã xuống biển và đến [[địa ngục|thế giới của Hades]] (nghĩa là cậu đã chết), ba cô con gái của thần [[Alas]] nhặt được xác và an táng cậu bé.
 
Biết chuyện, mẹ cậu hốt hoảng timtìm xác con, khi biết cậu đã được an táng, bà chỉ biết ôm ngôi mộ, ba chị gái cũng đến. Họ khóc cho cái chết của em và biến thành cây bạch dương, nước mắt thì biến thành hổ phách.
 
Còn Helios, thần là người đau xót nhất, thần đóng chặt cửa, nằm, không ăn uống, không giao tiếp với ai. Để mặc cho ngọn lửa còn lại chiếu sáng đến lúc hoàng hôn. Đó là lần duy nhất thần không đi chiếu sáng.
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng