Khác biệt giữa các bản “USS Yorktown (CV-5)”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
→‎Trận chiến biển Coral: chính tả, replaced: đủa → đũa
n (→‎Thế Chiến II: clean up, replaced: hiễu → hiểu, Tuần tiểu → Tuần tiễu using AWB)
n (→‎Trận chiến biển Coral: chính tả, replaced: đủa → đũa)
Tuy nhiên, trận chiến còn lâu mới kết thúc. Sáng hôm sau [[8 tháng 5]], một máy bay trinh sát của chiếc ''Lexington'' tìm thấy lực lượng tàu sân bay tấn công của [[đô đốc Takagi]] bao gồm chiếc ''Zuikaku'' và chiếc ''Shōkaku''. Máy bay của ''Yorktown'' ném trúng hai quả bom trên chiếc ''Shōkaku'', làm hỏng sàn đáp khiến nó không thể phóng hay thu hồi máy bay; thêm vào đó, các quả bom đã gây ra các vụ nổ các thùng chứa xăng và phá hủy một xưởng sửa chữa động cơ. Những chiếc Dauntless của ''Lexington'' đánh trúng thêm một phát nữa. Các đòn tấn công của hai tàu sân bay Mỹ đã khiến 108 thủy thủ Nhật thiệt mạng và làm bị thương 40 người khác.
 
Trong khi các máy bay Mỹ đang bậm bịu với các tàu sân bay Nhật, ''Yorktown'' và ''Lexington'' được báo động do một tin điện bắt được cho thấy vị trí của họ đã bị quân Nhật biết rõ, bắt đầu chuẩn bị để chống lại một cuộc tấn công trả đủađũa, vốn diễn ra không lâu sau lúc 11 giờ.
 
Những chiếc máy bay Wildcat Mỹ tuần tra chiến đấu trên không đã bắn rơi 17 máy bay, nhưng một số đã tìm cách vượt qua được hàng phòng thủ. Những chiếc [[Nakajima B5N|"Kate"]] phóng ra những quả ngư lôi cả hai bên sườn chiếc ''Lexington'', trong đó hai quả đã đánh trúng mạn trái của "Lady Lex"; những chiếc [[máy bay ném bom bổ nhào]] [[Aichi D3A|"Val"]] bồi thêm những hư hỏng với ba quả bom ném trúng đích. ''Lexington'' bắt đầu bị nghiêng với ba ngăn hầm máy bị ngập một phần, nhiều đám cháy phát sinh ở các sàn bên dưới và các thang nâng máy bay không hoạt động.

Trình đơn chuyển hướng