Bước tới nội dung

Khác biệt giữa các bản “James Horner”

không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: “James Horner là một nhạc sỹ ==Tiểu sử== James Horner sinh ngày 14 tháng 8 năm 1953 ở Los Angeles, là con trai của nhà thiết kế sản xu…”)
 
James Horner 14 tháng 8 năm 1953 - 22 tháng 6 năm 2015) là một nhà soạn nhạc người Mỹ, nhạc trưởng giao hưởng và nhạc sỹ sáng tác nhạc phim. Ông được người ta biết đến với khả năng tích hợp của các yếu tố hợp xướng và điện tử trong nhiều nhạc phim của mình, và việc ông sử dụng thường xuyên các yếu tố âm nhạc Celtic.
James Horner là một nhạc sỹ
==Tiểu sử==
James Horner sinh ngày 14 tháng 8 năm 1953 ở Los Angeles, là con trai của nhà thiết kế sản xuất Harry Horner. Ông là người đồng sáng tác với nhạc sĩ Will Jennings ca khúc nhạc phim [[Titanic (phim)|Titanic]], [[My Heart Will Go On]]. Bài hát giúp ông mang về 2 giải Oscar cho Ca khúc nhạc phim xuất sắc năm 1998. Ngoài ra, ông còn là đồng tác giả của các bản nhạc phim nổi tiếng của hơn 100 bộ phim, trong đó phải kể đến: If We Hold On Together, I Want to Spend My Lifetime Loving You hay I See You. Horner được coi là cộng sự thân thiết của đạo diễn James Cameron. Ngoài Titanic cả hai còn cộng tác với nhau trong Avatar và Aliens. Ông cũng đang thực hiện sáng tác nhạc cho 2 phần tiếp theo của phim [[Avatar (phim)|Avatar]].
Người dùng vô danh