Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Hà Thanh (ca sĩ)”

không có tóm lược sửa đổi
n (-trang web vpbq)
Không có tóm lược sửa đổi
Năm [[1963]], trong chuyến vào thăm [[Sài Gòn]], Hà Thanh đã được các trung tâm đĩa nhạc Continental, Tân Thanh, Sóng Nhạc, Asia, Việt Nam mời thu thanh nhiều nhạc phẩm. Năm [[1965]], Hà Thanh chính thức gia nhập sinh hoạt ca nhạc ở Sài Gòn. Bà trở thành một trong những giọng ca hàng đầu của Sài Gòn khi đó. Vào giữa [[thập niên 1960]], tiếng hát Hà Thanh thường xuyên hiện diện trên các Đài phát thanh Sài Gòn, Quân Đội, Tự Do, trong các chương trình Đại nhạc hội... Bà rất nổi tiếng với những nhạc phẩm của nhạc sĩ [[Nguyễn Văn Đông]] như ''Hàng hàng lớp lớp'', ''Chiều mưa biên giới''...
 
Trong giới văn nghệ Sài Gòn trước [[1975]], nhàcó nhiều người yêu thích Hà Thanh. Nhà thơ [[Bùi Giáng]] từng làm nhiều thơ và viết sách ca ngợi nhan sắc của bà. Nhà văn [[Mai Thảo]] là một người rất si mê Hà Thanh, ông đã từng từ Sài Gòn ra Huế để xin cưới Hà Thanh. Năm [[1970]], Hà Thanh kết hôn với Trung tá Bùi Thế Dung của [[Binh chủng Thiết Giáp]], [[Quân lực Việt Nam Cộng hòa]]. Năm [[1972]], hai người có một con gái là Kim Huyền.
 
Sau năm [[1975]], Bùi Thế Dung phải đi cải tạo. Năm [[1984]] Hà Thanh cùng con gái được gia đình bảo lãnh sang định cư tại miền Đông [[Hoa Kỳ]]. Năm [[1980]] vợ chồng Hà Thanh sum họp nhưng tan vỡ hai năm sau đó. Tại [[hải ngoại]], Hà Thanh không trình diễn thường xuyên và có ghi âm một số CD.
4.257

lần sửa đổi