Khác biệt giữa các bản “Anna Karenina”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
| language = [[Tiếng Nga]]
| series =
| genre = Tiểu thuyết lãnghiện mạnthực
| publisher = Ruskii Vestnik
| release_date = [[1877 trong văn học|1877]]
'''''Anna Karenina''''' ([[tiếng Nga]]: Анна Каренина, đọc là ''An-na Ca-rê-nhi-na'') là một [[tiểu thuyết]] của nhà văn [[Nga]] [[Lev Nikolayevich Tolstoy]], được đăng tải nhiều kỳ trên tờ báo ''Ruskii Vestnik'' ([[tiếng Nga]]: ''Русский Вестник'', "Người đưa tin") từ năm 1873 đến năm 1877 trước khi xuất bản thành ấn phẩm hoàn chỉnh.
 
''Anna Karenina'' được xem như là một đỉnh cao của [[tiểu thuyết lãnghiện mạnthực]]. Nhân vật chính trong truyện Anna Karenina được Tolstoy sáng tác dựa vào Maria Aleksandrovna Hartung, người con gái lớn của đại thi hào [[Aleksandr Sergeyevich Pushkin]]<ref name="search">''[http://www.search.com/reference/Anna_Karenina Anna Karenina]'' trên search.com</ref>. Sau khi gặp cô ở một bữa ăn tối, ông bắt đầu đọc truyện viết dở dang của Puskin: ''Những người khách họp mặt trong biệt thự'', Tolstoy nảy ra ý định viết ''Anna Karenina''<ref name="search"/>.
 
Theo một cuộc thăm dò gần đây, dựa trên ý kiến của 125 nhà văn nổi tiếng đương thời, tiểu thuyết ''Anna Karenina'' là tác phẩm có số phiếu bầu cao nhất trong danh sách 10 tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại<ref name=Top10Books>[http://www.time.com/time/arts/article/0,8599,1578073,00.html ''The 10 Greatest Books of All Time'' in ''Time.com'' (Lev Grossman)]</ref>.
240

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng