Khác biệt giữa các bản “Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Có nghĩa là ở Việt Nam '''nhạc sĩ''' bây h chỉ bó hẹp trong việc sáng tác nhạc cho ca sĩ hát cho nên tôi thấy ý kiến của La communista là hợp lý, nên là '''nghệ sĩ âm nhạc'''. [[User:Alphama|<span style="background:#16BCDA;color:white;border-radius:4px;">&nbsp;A l p h a m a&nbsp;</span>]] <sup><span style="background:yellow;border-radius:3px;">[[User talk:Alphama|Talk]]</span></sup> 17:01, ngày 28 tháng 7 năm 2016 (UTC)
:[[User:Alphama|<span style="background:#16BCDA;color:white;border-radius:4px;">&nbsp;A l p h a m a&nbsp;</span>]], [[Thành viên:La communista|La communista]]. Tôi không đồng tình với ý kiến trên. Wikipedia không phải là chỗ viết không nguồn. Chả có cái nguồn nào dịch musician thành "nghệ sĩ âm nhạc" cả dù từ đó nghe cũng hợp lý, nhưng tôi thấy từ nhạc sĩ cũng hợp lý chán. Các bạn hiểu nhầm nghĩa của nhạc sĩ là vì các bạn không phải là người trong nghề. Định nghĩa đã rõ rành rành, tôi thấy chả có gì phải tranh cãi ở đây. Đồng ý là nhiều người ở VN cũng hiểu nhầm nghĩa của nhạc sĩ nhưng không có nghĩa là musician = nhạc sĩ là sai. Cái gì đúng thì làm, ai hiểu nhầm thì tự tìm hiểu để mở mang kiến thức bản thân chứ không phải đổi tên mới để phục vụ với định kiến sai của mình. Tôi thấy nếu muốn dùng tên đó thì lấy bài "nghệ sĩ âm nhạc" làm trang đổi hướng rồi viết tên đó vào bài luôn (ví dụ như nhạc sĩ hay còn gọi là "nghệ sĩ âm nhạc"). Còn tên nhạc sĩ dĩ nhiên phải là tên chính thức của bài. '''Còn nếu các bạn còn cố chấp thì mời các bạn đi thuyết phục các người viết từ điển và các nhà định nghĩa từ, kêu người ta thay đổi cách dịch và định nghĩa trước đi.''' Khi có nguồn đàng hoàng thì tôi ủng hộ liền. Chừng nào nguồn chưa thay đổi thì có cãi đàng trời. Bây giờ một bên có nguồn chính thống khắp mọi nơi, bên kia không nguồn và dựa theo ý kiến chủ quan cá nhân. Cứ theo quy tắc Wikipedia mà làm. Tôi sẽ dừng ý kiến tại đây vì nói thêm cũng vòng vo nhiêu đó. Lập trường tôi giữ nguyên, còn ai muốn làm khác thì xin mời có sự ủng hộ quá bán của cộng đồng trước. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:43, ngày 4 tháng 8 năm 2016 (UTC)
::Chào bạn Nguyentrongphu. Tôi không nghĩ là phương án '''Nghệ sĩ âm nhạc''' là phương án không nguồn. '''Nghệ sĩ''' và '''âm nhạc''' đều là những từ có trong từ điển, tôi cũng có thể dẫn ra đây dễ dàng, xin xem thêm [[Nghệ sĩ]] trên chính wiki (thật trớ trêu, không biết có phải vì người viết không phải dân "trong nghề" không, mà bài [[Nghệ sĩ]] này ở phần đề mục nhạc sĩ cũng chỉ nói là "Những người chuyên sáng tác nhạc hay các bài hát"). Tức là phương án '''Nhạc sĩ''' hay '''Nghệ sĩ âm nhạc''' đều có nguồn tương đương (từ điển). Chỉ là chọn cái nào cho hợp lý thôi. Nói '''Nghệ sĩ âm nhạc''' không nguồn là không chính xác. Rất cảm ơn bạn đã trao đổi.[[Thành viên:La communista|La communista]] ([[Thảo luận Thành viên:La communista|thảo luận]]) 03:41, ngày 5 tháng 8 năm 2016 (UTC)
 
==54 Category:Activists from California==

Trình đơn chuyển hướng