Khác biệt giữa các bản “Giáo hội Anh”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
n (robot Thêm: hu:Church of England)
'''Giáo hội Anh''' là giáo hội [[Kitô giáo]] được thiết lập chính thức ở [[nước Anh]] và đóng vai trò là nhánh mẹ và chính của [[Anh giáo]] trên toàn cầu.
 
Kitô giáo đến Anh vào [[thế kỉ thứ 1|thế kỉ thứ nhất]] hay [[thế kỉ thứ 2|thứ hai]] và hiện hữu độc lập với [[giáo hội Rôma]]. Vào thời kì trung cổ giáo hội Anh chịu dưới quyền của [[Giáo hoàng]], nhưng tách ra khỏi Rôma vào năm [[1534]] dưới triều vua [[Henry VIII của Anh|Henry VIII]], tuy rằng đã có nhập lại một cách tạm thời dưới triều củcủa Nữ hoàng [[Mary I của Anh|Mary I]] trong năm [[1555]].
 
[[Quốc vương Anh]] (hiện nay là Nữ hoàng [[Elizabeth II của Anh|Elizabeth II]]) có tước hiệu hiến định là "người lãnh đạo tối cao của giáo hội Anh". Tuy nhiên, trong thực tế, quyền lãnh đạo thực sự thuộc về [[Tổng giám mục Canterbury]]. Anh giáo trên toàn cầu bao gồm nhiểunhiều giáo hội độc lập tại các [[quốc gia]] và khu vực công nhận Tổng giám mục Canterbury là nhà lãnh đạo tượng trưng. Tiến sĩ [[Rowan Douglas Williams]] đã đảm nhận chức Tổng giám mục Canterbury từ năm [[2002]] cho đến nay [[2005]].
 
==Liên kết ngoài==
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng