Khác biệt giữa các bản “Sân bay quốc tế King Fahd”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
không có tóm lược sửa đổi
n
'''Sân bay quốc tế King Fahd''' ({{lang-ar|مطار الملك فهد الدولي}}) {{Airport codes|DMM|OEDF}} nằm cách thành phố [[Dammam]] ([[Saudi Arabia]]) 20 [[km]] (khoảng 12 [[dặm]]) về phía tây bắc. Đây là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích (780 km²), theo sau là [[sân bay quốc tế Montréal-Mirabel]], và [[sân bay quốc tế Denver]]. Cơ sở hạ tầng của sân bay được hoàn thành vào cuối năm [[1990]] và cho phép các lực lượng đồng minh sử dụng trong thời gian đầu của [[chiến tranh vùng Vịnh]] đầu năm [[1991]].
Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Arabia đã mở sân bay quốc tế King Fahd Dammam với mục đích thương mại vào [[28 tháng 11]] năm [[1999]] và tất cả các hãnhhãng hàng không từ [[sân bay Dhahran]] đều chuyển qua sân bay mới này. Sân bay này phục vụ cho toàn vùng phí đông của Saudi Arabia và vùng đô thị đang phát triển gồm [[Dammam]], [[Dhahran]], [[Al Khobar]], [[Qatif]], [[Ras Tanura]]. Sân bay này là điểm trung chuyển chính thứ 3 của [[Saudi Arabian Airlines]] và cũng như đối với hãng hàng không mới là [[Sama Airlines]].
 
== Vị trí ==
Tòa nhà ga hàng hóa 2 tầng được xây dựng trên diện tích 39.500 m² (425,174 ft²)vá có sức chứa 103.617 tấn hàng hóa ra và vào.
 
Thiết kế của nhà ga cho phép chuyển đổi hệ thống vận hành sang hệ thống hoàn toàn tự động được trang bị nhiều giá nâng đa cấp và hệ thống container chồng lên nhiều nấc. Khi tòa nhà hàng hóa trở nên hoàn toàn tự động, sức chứa của nó sẽ được nâng lên 194.007 tấn.
 
=== Tháp điều khiển không lưu ===

Trình đơn chuyển hướng