Khác biệt giữa các bản “Trung tâm Carter”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
không có tóm lược sửa đổi
 
n
[[ImageHình:Carter lib1.JPG|thumbnail|Thư viện Tổng thống Jimmy Carter]]
 
 
'''Trung tâm Carter''' là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm [[1982]] bởi cựu [[Tổng thống Hoa Kỳ]] [[Jimmy Carter]] và phu nhân, [[Rosalynn Carter]], chủ tịch đương nhiệm của trung tâm là [[John J. Moores]]. Toạ lạc ở [[Atlanta]], tiểu bang [[Georgia]], trung tâm nằm trong khuôn viên một khu đại học cùng với [[Thư viện Tổng thống Jimmy Carter]]. Trung tâm Carter hoạt động liên kết với [[Đại học Emory]], như thế các sinh viên đến từ Emory và từ nhiều đại học khác có thể làm việc tại trung tâm như là những thực tập sinh nội trú.
 
#''Trung tâm tin rằng con người có thể cải thiện cuộc sống của mình nếu được cung ứng các kỹ năng cần thiết, kiến thức và cơ hội tiếp cận với các nguồn tài nguyên.''
 
Trung tâm Carter nhận nhiệm vụ quan sát các cuộc bầu cử ở nước ngoài [[Hoa Kỳ]], làm trung gian hoà giải trong các cuộc khủng hoảng quốc tế, củng cố các hệ thống quốc tế, khu vực và quốc gia nhằm đấu tranh cho dân chủ và dân quyền, các chương trình tiên phong làm giảm nhẹ các loạt bệnh tật phổ biến ở khu vực [[châu Mỹ Latin]] và [[Phi châu]] như bệnh sán Guinea.
 
==Giám sát bầu cử==
Trung tâm Carter cử nhân viên đến thực thi nhiệm vụ giám sát tại:
*Cuộc Trưng cầu Dân ý tại [[Venezuela]] ngày [[15 tháng 8]] năm [[2004]] về việc bãi nhiệm Tổng thống [[Hugo Chavez]], kết quả là một thắng lợi cho Chavez với 59,060% số phiếu muốn tổng thống tiếp tục cầm quyền.
*Cuộc Tổng tuyển cử ở [[Ethiopia]] ngày [[15 tháng 5]] năm [[2005]].
 
Những hoạt động của cựu tổng thống Jimmy Carter đem đến cho ông [[Giải thưởng Nobel Hoà bình]] năm [[2002]] “vì"vì những nỗ lực không mệt mỏi trong nhiều thập niên nhằm tìm kiếm những giải pháp hoà bình cho những xung đột quốc, nhằm thăng tiến dân chủ và dân quyền, và cổ xuý sự phát triển về kinh tế và xã hội”hội".
 
Những hoạt động của cựu tổng thống Jimmy Carter đem đến cho ông [[Giải thưởng Nobel Hoà bình]] năm [[2002]] “vì những nỗ lực không mệt mỏi trong nhiều thập niên nhằm tìm kiếm những giải pháp hoà bình cho những xung đột quốc, nhằm thăng tiến dân chủ và dân quyền, và cổ xuý sự phát triển về kinh tế và xã hội”.
==Xem thêm==
*[[Jimmy Carter]]
*[[Rosalynn Carter]]
 
==Liên kết ngoài==
*[http://www.cartercenter.org/ The Carter Center's website]
*[http://www.jimmycarterlibrary.org/ The Jimmy Carter Library and Museum's website]
 
[[Thể loại: Tổ chức quốc tế]]
[[Thể loại: Tổ chức từ thiện]]
[[Thể loại: Chính trị]]
 
[[en:Carter Center]]
59.677

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng