Khác biệt giữa các bản “Min (thần)”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Vào đầu mùa thu hoạch, thần được đưa ra khỏi đền thờ để tới '' lễ hội sự ra đi của thần Min '', nhằm ban phước cho thu hoạch.
 
Trong [[Nghệ thuật Ai Cập cổ đại | nghệ thuật Ai Cập]], thần Min được mô tả như bị phủ những tấm vải liệm, đội một chiếc vương miện với [[lông]], [[dương vật]] được dựng lên trong tay trái và cầm [[cây đập lúa (nông nghiệp) | cây đập lúa]] ( thể hiện cho quyền lực của mình, hay đúng hơn là của các Pharaoh) trong tay phải lên đối mặt với mình. Ở trán, thần Min đeo một dải ruy băng đỏ dài không chạm đất, tuyên bố của một số đại diện cho năng lượng tình dục. Các biểu tượng của Min là những con bò trắng thể hiện cho bề ngoài khỏe mạnh và sữa đồng nghĩ với [[tinh trùng]], một mũi tên thép gai tương ứng với hình dạng của [[dương vật]] , và [[rau diếp]] thể hiện cho tinh dịch.
 
Các biểu tượng của Min là con bò trắng thể hiện cho bề ngoài khỏe mạnh và sữa đồng nghĩa với [[tinh trùng]], một mũi tên thép gai tương ứng với hình dạng của [[dương vật]] , và [[rau diếp]] thể hiện cho tinh dịch.
 
Ngay cả một số nữ thần chiến tranh đã được miêu tả với cơ thể của Min (bao gồm cả [[dương vật]]), và điều này cũng dẫn đến việc miêu tả bề ngoài của thần Min với con sư tử "cái" đứng đầu.
 
Trong thế kỷ 19, đã có một báo cáo sai lầm [[Transcription (ngôn ngữ học) | ghi chép]] được thông báo sai lầm của Ai Cập cho '' Min '' là '' HM '' ( "Khem"). Từ '' Khem '' trong [[Akhmim]] được thờ phụng , bản sắc riêng biệt của '' Khem '' đã được tăng cường''
 
== Gia đình ==
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng