Khác biệt giữa các bản “Phương ngữ Monaco”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
(bổ sung dịch)
 
== Hệ ngôn ngữ ==
Hình thành từ một phần của [[Nhóm ngôn ngữ Tây La mãRôman]], Monégasque có chung rất nhiều đặc điểm với tiếng Lingurian được sử dụng ở Genova, nhưng khác với phương ngữ láng giềng Intemelio và Mentonasc. Nó đã được một phần ảnh hưởng bởi tiếng Niçard Occitan. HIệnHiện giờ tiếng Niçard Occitan là ngôn ngữ truyền thống tại ột số nơi ở Monaco, cùng với tiếng Monaco.
 
Tiếng Monaco, cùng với tất cả các tiếng [[Linguriannhóm ngôn ngữ Liguria|ngôn ngữ Liguria]], được hình thành trực tiếp từ các ngôn ngữ Bắc Ý [[Trung Cổ|thời Trung Cổ]], và có một số ảnh hưởng về từ vựng, ngữ pháp và cú pháp của tiếng Pháp và có liên quan đến các ngôn ngữ La Mã.
 
Trước việc sát nhập của [[quận Nice]] vào [[Pháp]] vào năm 1860, người Nizzardo Ý nói một phương ngữ rất giống với Monégasque.<ref>[https://books.google.com/books?id=2WyS7i9UxowC&dq=italian+speaking+population+in+nice&pg=PA91&ots=DEU9qd7QJS&sig=4Ykq5z6N_Vq3EHjBvnwgmIDcJBE&prev=http://www.google.com/search%3Fhl%3Den%26ned%3Dus%26q%3Ditalian%2Bspeaking%2Bpopulation%2Bin%2Bnice%26btnmeta%253Dsearch%253Dsearch%3DSearch%2Bthe%2BWeb&sa=X&oi=print&ct=result&cd=3&cad=legacy#PPA91,M1 Vượt quá ranh Giới: ngôn Ngữ và Danh tính hiện Đại châu Âu, Chương Bảy]</ref>
272.454

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng