Khác biệt giữa các bản “USS Yorktown (CV-5)”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thay tập tin USS_Yorktown_hit-740px.jpg bằng tập tin USS_Yorktown_(CV-5)_is_hit_by_a_torpedo_on_4_June_1942.jpg (được thay thế bởi CommonsDelinker vì lí do: File renamed: [[:c:COM:FR#reaso…
n (→‎Thế Chiến II: sửa chính tả 3, replaced: nhừng → những using AWB)
(Thay tập tin USS_Yorktown_hit-740px.jpg bằng tập tin USS_Yorktown_(CV-5)_is_hit_by_a_torpedo_on_4_June_1942.jpg (được thay thế bởi CommonsDelinker vì lí do: File renamed: [[:c:COM:FR#reaso…)
Đồng thời lúc đó, việc chữa cháy đã có hiệu quả đủ đảm bảo cho việc tiếp nhiên liệu trở nên an toàn, ''Yorktown'' bắt đầu tiếp nhiên liệu cho những chiếc máy bay tiêm kích đang trên sàn đáp; thì màn hình radar của con tàu lại bắt được tín hiệu của một tốp máy bay đang tiến đến gần ở khoảng cách 53 km (33 dặm). Trong khi con tàu lại chuẩn bị chiến đấu, tháo rỗng các hệ thống xăng và ngừng việc tiếp nhiên liệu cho những chiếc máy bay trên sàn đáp, nó phóng đi bốn trong số sáu chiếc máy bay tiêm kích tuần tra trên không (CAP) để đánh chặn các kẻ tấn công. Trong số mười chiếc máy bay tiêm kích trên tàu, tám chiếc chỉ có được khoảng 23 gallon nhiên liệu trong thùng chứa. Chúng được tung ra trong khi cặp máy bay tiêm kích CAP còn lại hướng ra đánh chặn những chiếc máy bay Nhật.
[[Tập tin:USS Yorktown hit(CV-740px5) is hit by a torpedo on 4 June 1942.jpg|nhỏ|phải|''Yorktown'' bị đánh trúng mạn trái phần giữa tàu bởi một quả ngư lôi Kiểu 91 ném bởi máy bay từ tàu sân bay [[Hiryū (tàu sân bay Nhật)|''Hiryū'']].]]
Lúc 16 giờ, ''Yorktown'' di chuyển với tốc độ 36 km/h (20 knot), trong lúc những chiếc máy bay tiêm kích được tung ra để đánh chặn đã bắt đầu tiếp xúc với đối phương. ''Yorktown'' nhận được báo cáo những kẻ tấn công lần này là những chiếc máy bay ném ngư lôi "Kate". Những chiếc Wildcat đã bắn hạ được ít nhất ba chiếc, nhưng số còn lại tiếp tục tiến đến gần trong khi con tàu sân bay và các tàu hộ tống dựng lên một màn hỏa lực phòng không dày đặc.
45.800

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng