Khác biệt giữa các bản “Donald Trump”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
'''Donald John Trump''' (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946) là đương kim [[Tổng thống Hoa Kỳ]], và là tổng thống thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú [[doanh nhân]], nhà sản xuất chương trình truyền hình.
 
Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của [[The Trump Organization]], Trump cũng đồng thời là người sáng lập [[Trump Entertainment Resorts]]. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, nỗ lực gây dựng thương hiệu, đời sống cá nhân, sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình. Ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc [[bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016]], ông đã chiến thắng ứng cử viên [[Hillary Clinton]] của Đảng Dân chủ để trở thành [[Tổng thống Hoa Kỳ|Tổng thống]] thứ 45 của [[Hoa Kỳ]].Ông là một loài chó chính trị khi cấm dân 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
 
Trump là công dân chính gốc của [[Thành phố New York]] và là con của [[Fred Trump]], người đã truyền cảm hứng cho ông đi theo nghề phát triển bất động sản. Sau hai năm học tại [[Đại học Fordham]] và trong khi theo học trường Wharton thuộc [[Đại học Pennsylvania]], Trump làm việc tại công ty của cha mình, Elizabeth Trump & Son. Ông chính thức gia nhập công ty năm 1968 sau khi tốt nghiệp và được giao quyền điều hành vào năm 1971, đổi tên công ty thành "The Trump Organization". Kể từ đó ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác, rất nhiều trong số đó mang tên ông. Ông là một nhân vật quan trọng trong giới doanh nhân Hoa Kỳ và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Chương trình truyền hình thực tế ''[[The Apprentice (chương trình truyền hình Mỹ)|The Apprentice]]'' của đài [[NBC]] đã khuếch trương tên tuổi của ông và ba đám cưới của ông được giới [[báo lá cải]] đưa tin hết sức chi tiết.

Trình đơn chuyển hướng