Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Thư tình”

n (→‎Đọc thêm: AlphamaEditor, thêm thể loại, Executed time: 00:00:15.5865585)
-Tham khảo Bức thư gửi chồng của Thái An-
[[Tập tin:Loves Messenger Stillman DAM.jpg|nhỏ|phải|300px|Họa phẩm về một thiếu nữ đọc thơ tình từ một chú bồ câu đưa thư]]
 
=== Viết về người đàn ông của cuộc đời… ===
Thuở xưa đi học thì muốn giải một đề toán ta đều có công thức như đại số, lượng giác, hình học.. cho đến các môn Lý Hóa cũng vậy; nhưng đến tuổi lập gia đình thì chẳng ai dạy cho cái ta cái Công thức để gây dựng hạnh phúc. Thế nên ta thường phải tự bơi, có người đạt được hạnh phúc nhanh chóng nhưng lắm người khốn đốn lâu dài. Tôi và anh ấy đã kết hôn, đã xây dựng được cho mình một tổ ấm chung nho nhỏ, có thể gọi là đạt được hạnh phúc trong thời gian ngắn. Dưới đây là bài viết của tôi về người bạn đời có cái tên rực rỡ huy hoàng như vua chúa: Lê Hoàng!
 
"Hoàng" trong nghĩa Hán - Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì "Hoàng" thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. Người tên "Hoàng" thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. Tên “Hoàng” nên kết hợp với những người tên “An”, theo hình thức giải nghĩa mới nhất của Câu lạc bộ Phong thủy thế giới thì “An Hoàng” nghĩa là sự an bình cao quý của bậc hoàng tộc vua chúa. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong gia đình bạn xuất hiện hai cái tên độc đáo này!
 
Chính sự kết hợp của An – Hoàng như trên nên gia đình tôi lúc nào cũng cảm thấy bình yên và thoải mái. Phải chăng nhờ sự “thoải mái” này mà chúng tôi cũng nhanh chóng cho ra đời một bé gái kháu khỉnh tên Hoàng Uyên. Một lần nữa, tên “Hoàng” được nhắc lại như một điệp khúc ru hồn ta đầy mơ mộng. Hoàng Uyên là sự uyên bác thông minh của nhưng người làm trong triều đình, giải nghĩa khác cho từ Hoàng Uyên chính là người có thông minh tài cao sẽ có nhiều tiền bạc (hoàng nghĩa là vàng) ^_^. Tên ba trong tên con, ba và con hòa hợp và che chở, phải công nhận rằng người nghĩ ra cái tên này là bậc cao nhân, khâm phục khâm phục!
 
Bên cạnh việc giải nghĩa cho cái tên “Hoàng”, qua đây tôi xin gửi đến người đàn ông của cuộc đời tôi vài dòng ngắn ngủi, đủ để những ai đã và đang đọc bài viết này có thêm tia hi vọng cho hạnh phúc gia đình mình.
 
“Chồng ạ! Mình đã là một gia đình và đó sẽ là một gia đình hạnh phúc như những ngày tháng qua. Mỗi tháng ngày trôi qua em lại muốn cảm ơn anh thật nhiều nhưng em lại không biết bắt đầu như thế nào. Chồng yêu à! Mình gặp nhau phải chăng là do duyên số, em tin vào điều đó cũng như tin ông trời đã mang anh đến bên em. Thời gian mình quen, yêu rồi quyết định gắn bó cả cuộc đời không phải là quá dài so với những cái em đã có trước đây, nhưng em tự tin vào quyết định đó.
 
Em là vợ, người ta nói vợ cũng như cốc nước lọc thôi. Nước lọc tinh khiết, không màu không vị khiến các anh thỉnh thoảng cũng mơ màng về trà, về cà phê. Nhưng nên nhớ, nước lọc thì uống cả đời kể cả khi các anh không khát. Còn cà phê, trà kia, thơm ngon là thế nhưng ai uống được nó cả đời khi không khát hay khát cháy họng đây? Nước lọc khéo chế biến thì cũng có đủ thứ đồ giải khát khác để uống những lúc bỗng dưng thèm vị lạ đấy. Có điều, phải xem bản lĩnh đàn ông đến đâu. Mà, người đàn ông bản lĩnh chính là người có thể khiến người vợ của mình sẵn sàng làm nhiều thứ trong hạnh phúc chứ không phải người chỉ biết áp đặt và đòi hỏi như một ông hoàng (lại điệp khúc Hoàng ^_^).
 
Nếu chồng  muốn một ngôi nhà ấm áp và gọn gàng, thì xin đừng nghĩ lấy vợ về là là để trả công cho những năm tháng yêu thương đã đủ, rồi bỏ mặc người vợ của mình loay hoay giữa dòng đời với trăm ngàn thứ phải đổ vào đầu. Cũng đừng nghĩ rằng lấy vợ là có thêm một cô ôsin không cần trả công cả đời, cứ ra sức quát tháo, đòi hỏi, ra lệnh. Chồng nhớ rằng chồng mang tên Hoàng, mà Hoàng phải kết hợp với An nên giữa dòng đời ấy, chồng hãy luôn sánh bước và chia sẻ cùng vợ bất kỳ điều gì, từ nhỏ nhặt đến to lớn, từ cho con bú đến xây nhà, chắc chồng đều làm được hết đúng không? Có như vậy vợ mới được người ta gọi cho đúng cái tên là “vợ ông Hoàng” chứ nhỉ?
 
Thôi, viết dài quá sợ chồng lười không đọc hết, vợ gửi ít dòng ngắn ngủi kèm trong bài “viết về người đàn ông của cuộc đời” này, nhớ share, không share vợ sẽ viết bức thư với nội dung trái ngược nghĩa của từ Hoàng đấy nhé!”
 
Vậy là các bạn đã đọc đến đây, chúc các bạn có một cuộc sống gia đình thật hạnh phúc như tôi!
'''Vợ Hoàng! (Thái An)'''
Giải nghĩa: Thư tình[[Tập tin:Loves Messenger Stillman DAM.jpg|nhỏ|phải|300px|Họa phẩm về một thiếu nữ đọc thơ tình từ một chú bồ câu đưa thư]]
'''Thư tình''' hay '''bức thư tình''', '''cánh thư tình''' là một [[thư|lá thư]] có nội dung bày tỏ [[cảm xúc|tình cảm]], [[cảm xúc]], [[tình yêu]] (tỏ tình) của một người gửi đến người tình của mình hoặc người mình yêu thương và thường được trình bày với nội dung [[lãng mạn]], trữ tình với những [[lời có cánh]], những lời lẽ yêu thương. Thư tình được chuyển đến cho người đọc bằng hình thức trao tay, nhờ đưa hộ, dùng [[bồ câu đưa thư]] và ngày nay là các dịch vụ đặc biệt của [[bưu điện]] hay [[thư điện tử]] và thậm chí là [[tin nhắn điện thoại]].<ref>Betty Redice, "Introduction" ''The Letters of Abelard and Heloise'' (Penguin 1978) p. 55</ref>
 
1

lần sửa đổi