Khác biệt giữa các bản “Đại học Missouri”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
replaced: Cả 2 → Cả hai, cả 2 → cả hai (2) using AWB
n (→‎Lịch sử: replaced: tháng 5]], 20 → tháng 5 năm 20, tháng 8, 20 → tháng 8 năm [[20 using AWB)
n (replaced: Cả 2 → Cả hai, cả 2 → cả hai (2) using AWB)
Những trận đấu bóng bầu dục của MU thi đấu trên [[sân Faurot]] thuộc SVĐ Memorial. Được xây dựng vào năm [[1926]], svđ có sức chứa chính thức là 68.349 và có một chữ "M" rộng gần 100 ft ở cuối sân theo hướng bắc. Các trận đấu bóng rổ được thi đấu tại sân Mizzou Arena, nằm gần phía nam sân bóng bầu dục. Hearness Center tổ chức các trận đấu bóng rổ từ năm [[1972]] cho đến năm [[2004]] và vẫn được sử dụng cho các môn thể thao khác cũng như các sự kiện của trường.
 
Linh vật chính thức của các tuyển thể thao [[Missouri Tigers]] là hổ Truman, được sáng tác vào ngày [[19 tháng 9|19/09]]/[[1986]]. Tên Truman được đặt sau một cuộc thi đặt tên trên toàn campus với sự kính trọng dành cho vị tổng thống Mỹ duy nhất của tiểu bang Missouri, [[Harry S. Truman|Harry S.Truman]]. Trước đó MU có 2 linh vật, một con giống đực và một con giống cái, tuy nhiên cả 2hai đều không có tên. Truman được chọn là "Linh vật đẹp nhất trên toàn nước Mỹ" lần thứ hai, sau một cuộc thi quốc gia vào năm [[2004]].
 
Ngày nay, Truman có thể thấy qua việc ca ngợi đội Tigers và hoà lẫn với các cổ động viên trong các sự kiện thể thao cũng như chiến dịch cổ động, buổi họp mặt hội cựu sinh viên và những ngay cả trong những cuộc trò chuyện về các trường trong khu vực Columbia.
=== Alma Mater ===
 
Điệu alma mater của trường có tên gọi là "Old Missouri". Nó được viết vào năm [[1895]] và được hát theo điệu Annie Lisle và có 2 phiên khúc. Trước và sau mỗi sự kiện thể thao, đôi khi chỉ hát phiên khúc đầu. Phiên khúc thứ nhất và thứ hai thường được hát vào các ngày hướng nghiệp, kễ tốt nghiệp và phát bằng và tại các lễ của " Hiệp hội cựu sinh viên Mizzou". Đoạn điệp khúc theo sau cả 2hai phiên khúc.
 
First Verse
* Barbara McClintock, tiên phong trong lĩnh vực di truyền học (1936–1941)
* Charles Griffith Ross, thư ký Ban phát ngôn của Nhà Trắng
* Ernie and Lotti Sears, (vợ và chồng) cùng làm việc về di truyền học thực vật. Cả 2hai tiên phong trong việc chuyển đổi những gen mạnh từ các loài cùng họ hoang dã cho cây lúa mì nhà nhằm tăng cường khả năng chống của lúa mì với các loại sâu bọ và bệnh dịch khác nhau<ref>http://www.umsystem.edu/whmc/invent/3892.html</ref>. Những điều kiện để cây này mọc dễ dàng như tại campus ở trường được đặt theo tên học.<ref>{{chú thích web | url = http://wheat.pw.usda.gov/ggpages/Sears/ | tiêu đề = Ernie and Lotti Sears Tribute | author = | ngày = | ngày truy cập = | nơi xuất bản = | ngôn ngữ = }}</ref>
* Frank Stack, hoạ sĩ hoạt hình Mỹ
* Lewis Stadler, [[di truyền học]], trình bày những thí nghiệm đầu tiên về tác động của [[tia X]] lên việc sản xuất những [[đột biến sinh học]] trên [[ngô|bắp]]

Trình đơn chuyển hướng