Khác biệt giữa các bản “Hội Phượng Hoàng”

Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
=== Fleur Delacour ===
[[Tập tin:Fleurgof.jpg|nhỏ|phải|200px|Diễn viên Clémence Poésy trong vai Fleur Delacour]]
Fleur Isabelle Delacour (tên sau khi lấy chồng là Fleur Isabelle Weasley) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện ''[[Harry Potter]]'' của nữ nhà văn [[Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland|Anh Quốc]] [[J. K. Rowling]]. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong ''[[Harry Potter và Chiếc cốc lửa|Harry Potter và chiếc cốc lửa]]''. TrongTheo loạttác phimgiả phỏng theo bộ truyện nàyRowling, diễn viên [[Clémencetiếng PoésyPháp]] thủ“Fleur” vai Fleurnghĩa Delacourlà hoa. Trước“Isabelle” đóbắt đạonguồn diễntừ “belle” trong [[Christiếng ColumbusPháp]] đãnghĩa mời [[Katexinh Winslet]]đẹp, -"de diễnla viêncour" nữ chínhnghĩa vai Rosefrom trongthe bộcourt, phimtức là góc phố. Như vậy, tên của nhân vật này mang ý nghĩa rằng “bông hoa xinh đẹp ở góc phố”. Riêng [[TitanicQuân (phim)đoàn Dumbledore#Ginny Weasley|TitanicGinny Weasley]] nhưngđặt biệt danh chokhông đồng''Phlegm'' ý.theo bản dịch tiếng Việt là"Nhớt"
 
Fleur sinh năm 1977 và là học sinh của Học viện Pháp thuật [[Địa điểm trong Harry Potter#Beauxbatons|Beauxbatons]] ở [[Pháp]]. Cô thừa hưởng từ cha mẹ làn da trắng nhạt, hàm răng [[trắng]] đều, mái tóc [[platin|bạch kim]] dài đến ngang hông và đôi mắt màu [[xanh]] biển sâu thẳm, ngoại hình hấp dẫn, có khả năng lôi cuốn bất kì người đàn ông nào. Là một nữ phù thủy lai đầy tài năng, cô mang trong người một phần tư dòng máu tiên nữ. Cô được chọn là quán quân của trường trong cuộc thi Tam phép thuật được tổ chức tại [[Hogwarts]]. [[Tiếng Anh]] của cô khá tốt, nhưng trong truyện, cô vẫn còn nói ngọng đôi chỗ, ví dụ là cách không đọc âm H đầu tiếng. Cha của Fleur tên là ''Monsieur Delacour'' (Ông Delacour), được miêu tả có dáng mập mạp với chòm râu ngắn màu đen. Mẹ là Appoline - người mang dòng máu nửa tiên nữ. Cô còn có một người em rất thân thiết là [[Danh sách nhân vật phụ trong truyện Harry Potter#Gabrielle Delacour|Gabrielle Delacour]]. Họ rất hoà thuận, ít khi tranh cãi với nhau và đây cũng chính là lý do để người ta chọn Gabrielle làm người thân để Fleur đi tìm. Hiện nay cô đang chung sống với [[Hội Phượng Hoàng#Bill Weasley|Bill Weasley]].
 
Fleur là một học sinh mang những phẩm chất đặc trưng của Beauxbatons: sự hoàn hảo, lòng tự trọng và tính kỉ luật cao. Cô, cùng người bạn thân là Marie, luôn hoàn thành bài tập một cách xuất sắc và có nét chữ đẹp. Ước muốn lớn nhất của cô là được tham gia vào cuộc thi Tam Pháp thuật và điều đó đã trở thành sự thật. Đồng phục của Fleur như ở trong trường Beauxbatons là áo choàng lụa mỏng, nhẹ màu xanh dương. Cây đũa phép của Fleur dài chín tấc rưỡi, không uốn cong được, làm bằng gỗ hồng mộc tỏa hương thơm (hay còn gọi là gỗ tử đàn, gỗ huỳnh đàn, gỗ huê mộc) và lõi là một sợi tóc tiên nữ của bà ngoại cô. Theo tác giả Rowling, tên cô theo [[tiếng Pháp]] là ''fleur de la cour'' có nghĩa là "bông hoa trong cung điện" hay "người phụ nữ quý phái". Riêng [[Quân đoàn Dumbledore#Ginny Weasley|Ginny Weasley]] đặt biệt danh cho cô là ''Phlegm'' theo bản dịch tiếng Việt là"Nhớt"
 
Trong loạt phim phỏng theo bộ truyện này, diễn viên [[Clémence Poésy]] thủ vai Fleur Delacour. Trước đó đạo diễn [[Chris Columbus]] đã mời [[Kate Winslet]] - diễn viên nữ chính vai Rose trong bộ phim [[Titanic (phim)|Titanic]] nhưng cô không đồng ý.
 
;Vai trò

Trình đơn chuyển hướng