Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Paul Ehrlich”

không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
Ông kết hôn với Hedwig Pinkus vào năm 1883. Hai vợ chồng có hai con gái, Stephanie và Marianne. Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục tại trường y khoa Charité nổi tiếng và hoàn thành việc giảng dạy bệnh viện ở Berlin vào năm 1886, Ehrlich đã đi đến Ai Cập và các nước khác vào năm 1888 và 1889, một phần để chữa bệnh cho những bệnh nhân mắc bệnh lao. Khi trở về, ông thành lập một cơ sở y tế tư nhân và phòng thí nghiệm nhỏ ở Berlin-Steglitz. Năm 1891, Robert Koch đã mời Ehrlich tham gia vào đội ngũ nhân viên tại Bệnh Viện Nhi Đồng Berlin, tại đây năm 1896 đã mở một chi nhánh mới, Viện Nghiên cứu và Kiểm nghiệm Huyết thanh, được thành lập theo chuyên môn của Ehrlich. Ehrlich trở thành giám đốc sáng lập.
 
== Nghiên cứu bệnh giang mai<ref>{{Chú thích web|url=https://www.britannica.com/biography/Paul-Ehrlich|title=Nghiên cứu bệnh giang mai của Paul Ehrlich}}</ref> ==
Ehrlich đã có một số viện nghiên cứu của mình cũng như các quỹ nghiên cứu khá lớn. Ông cũng có một đội ngũ nhân viên có năng lực cao; trên thực tế, đồng nghiệp Hata Sahachirō đã đóng góp rất nhiều cho thành công cuối cùng của ông trong cuộc chiến chống lại bệnh giang mai. Sự chuẩn bị 606 của ông, sau này được gọi là Salvarsan, có hiệu quả và vô hại. Các thử nghiệm đầu tiên, được công bố vào mùa xuân năm 1910, đã chứng minh thành công đáng ngạc nhiên của ông trong việc điều trị toàn bộ bệnh tật; trong trường hợp đau thắt ngạnh, một bệnh giống như bệnh giang mai, một mũi tiêm của ông có thể chữa trị tất cả.