Khác biệt giữa các bản “Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ)”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Qbot: sửa lỗi chính tả
n (Bot: Adding {{Commonscat|Centers for Disease Control and Prevention}})
n (Qbot: sửa lỗi chính tả)
Ngày 1 tháng 7 năm 1946, Trung tâm bệnh lây được thành lập với tư cách là một nhánh của [[Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ]] và đặt trụ sở tại [[Atlanta]], tiểu bang [[Georgia]], từng là trung tâm phòng chống [[sốt rét]]. Cơ quan này bắt nguồn từ một cơ quan trong thời chiến, là cơ quan phòng chống sốt rét tại các khu vực chiến sự.
 
Với ngân sách ban đầu lúc đó khoảng 1 triệu $, 59% nhân sự cơ quan tham gia chống sốt rét bằng thuốc trừ sâu [[DDT]] và kiểm soát vùng dịch. Trong tổng số 369 nhân viên, các vị trí chủ chốt tại CDC trước là chuyên gia về [[côn trùng]]. Trong những năm đầu hoạt động, CDC đã giúp phun thuốc cho hơn sáu triệu rưỡirưởi hộ gia đình.
 
Người sáng lập của CDC là tiến sỹ Joseph Mountin tiếp tục vận động cho các vấn đề y tế công cộng và mở rộng trách nhiệm của CDC sang các bệnh truyền nhiễm. Năm 1947, CDC mua 61,000 m2 đấ với giá 10$ của đại học Emory trên đường Clifton ở Atlanta, hiện này là trụ sơ của CDC. Các nhân viên CDC đã góp tiền để thực hiện vụ mua bán rẻ này, đứng đằng sau là chủ tịch hãng Coca-Cola, ông Robert Woodruff. Woodruff đã rất quan tâm tới việc phòng ngừa sốt rét, điều từng là vấn đề lớn ở những nơi ông ta tới săn bắn.
1.364.640

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng