Khác biệt giữa các bản “Quốc lộ 21B”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
(→‎Hướng tuyến: Unicodifying)
 
==Kết nối==
Quốc lộ 21B có kết nối với [[Quốc lộ 38]] tại Chợ Dầu (ỨngKim Hòabảng) và các tỉnh lộ [[tỉnh lộ 71|71]], [[tỉnh lộ 73|73]], [[tỉnh lộ 75|75]], [[tỉnh lộ 76|76]] và gặp các tuyến quốc lộ khác như: [[Quốc lộ 10]], [[quốc lộ 12B]], [[quốc lộ 1A]].
 
Quốc lộ 21B trên tườngtừng đoạn có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông như: giữa 2 thành phố Phủ Lý và Nam Định; giữa thành phố Nam Định và đô thị [[Thịnh Long]] cũng như kết nối 2 đô thị [[Phát Diệm]] ([[Ninh Bình]]) và Thịnh Long ([[Nam Định]]) tới [[thành phố Tam Điệp]].
 
Đây cũng là tuyến đường bộ chủ yếu nối trung tâm [[Hà Nội]] với thắng cảnh [[Chùa Hương]] và sẽ được nâng cấp trong giai đoạn tới để nối liền chuỗi du lịch tâm linh: trục Mỹ Đình- [[Chùa Hương]] - [[chùa Bái Đính]]<ref>[http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-quyet-12-2012-NQ-HDND-thong-qua-Quy-hoach-phat-trien-du-lich-vb145289.aspx]</ref>.
 
Có một tuyến quốc lộ khác gần giống Quốc lộ 21B là Quốc lộ 21A. [[Quốc lộ 21A]] là một tuyến giao thông khác chạy từ thị xã [[Sơn Tây, Hà Nội|Sơn Tây]] qua Xuân Mai, Chi Nê (một số đoạn trùng với đường Hồ Chí Minh), Phủ Lý, Nam ĐinhĐịnh Cổ lễ - Lạc quần tới bãi biển Hải Thịnh, huyện Hải Hậu (Nam Định). Đoạn Hà Nội - Phủ Lý của tuyến này chạy bên bờ hữu ngạn [[sông Đáy]].
 
==Chú thích==

Trình đơn chuyển hướng