Khác biệt giữa các bản “Cao Văn Phường”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
 
== Nhận xét về VS.TSKH. Cao Văn Phường & Đại học Mở Bán công & Đại học Bình Dương==
* "Việc hình thành nhiều chuyên ngành khác nhau gồm: Ngoại ngữ, Tin học, QTKD cộng thêm Kỹ thuật, Tin học, Báo chí, Luật, Đông Nam Á học, Phụ nữ học, hoa Sau Đại học với các Trung tâm Tin học ứng dụng, Trung tâm Nghiên cứu phát triển nông thôn và chuyển giao công nghệ, cùng với việc từng bước xác lập cơ sở vật chất của trường, thu hút 38.000 sinh viên theo học là những cố gắng lớn cần được biểu dương và phát huy hơn nữa." - Nguyên Tổng Bí thư, Cố vấn BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh, phát biểu nhân ngày kỷ niệm 5 năm thành lập Đại học Mở Bán công Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: Đã từng có một Đại học Mở như vậy, Nhà xuất bản Trẻ, 2009, tr.174).
 
* "Viện Đại học Mở rộng của đồng chí Cao Văn Phường là một mô hình đào tạo cán bộ đại học tốt" - Chủ tịch nước Lê Đức Anh, trích thư gửi thủ tướng Võ Văn Kiệt (Nguồn: Đã từng có một Đại học Mở như vậy, Nhà xuất bản Trẻ, 2009, tr.174).
 
* GS.TS. Trần Văn Khê - VS thông tấn Hàn lâm Châu Âu về KH văn chương nghệ thuật, Giám đốc TT Nghiên cứu quốc gia KHCN Cộng hòa Pháp - Thành viên HĐKH Trường Đại học Bình Dương: "...Trường Đại học Bình Dương không những chú trọng về tài mà còn rất chú trọng đào tạo về đức, học đi đôi với hành - Hay lắm! Từ tư tưởng, quan điểm, triết lý dạy học ở Trường Đại học Bình Dương phù hợp với đạo Khổng và phật giáo. Trong đó nổi lên ý nghĩa "trị gia, bình thiên hạ", giáo dục cho người học hiểu biết về thiên nhiên, môi trường, đạo làm người, nhất là "Học-Hỏi-Hiểu-Hành" trong đó phảng phất quan niệm của đạo phật..."
* TS Vũ Cao Phan, nguyên Trợ lý Bộ trưởng, Chủ nhiệm chương trình giáo dục từ xa, Bộ GD-ĐT về trường Đại học Mở - bán công TP.HCM thời kỳ Cao Văn Phường làm Hiệu trưởng: <ref>[http://www.moingay1cuonsach.com.vn/?page=clip_detail&category_id=11314&id=40899&portal=minhchau]Đã từng có một Đại học Mở như vậy</ref>"Đại học Mở - bán công TP.HCM là cơ sở đào tạo đi đầu trong phương thức tự hạch toán, không dựa vào ngân sách Nhà nước và đã thành công. Là cơ sở đào tạo đi đầu trong việc chuyển đổi từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo tín chỉ, và thành công. Là cơ sở đào tạo đi đầu trong việc mở ra những ngành học mới lần đầu tiên ở Việt Nam như quản trị kinh doanh, phụ nữ học, Đông Nam Á học và thành công..."
 
* "...Sự giữ vững và phát triển của nhà trường chứng minh rằng bạn bè và nhân dân, tổ chức có nhiều khả năng chưa lường hết ủng hộ việc nghĩa trực tiếp trợ lực cho việc dạy học đến cấp cao. Rõ ràng là nơi nào nhân dân và bạn bè ghé vai vào thì gánh nặng hóa nhẹ, thực ra tập thể nhà trường đã phải thực tế tỏ ra xứng đáng thì mới nhận được sự ủng hộ đó." GS.NGND. Trần Văn Giàu,Chủ tịch Hội đồng kho học xã hội Tp. Hồ Chí Minh...". (Nguồn: Đã từng có một Đại học Mở như vậy, Nhà xuất bản Trẻ, 2009, tr.176).
 
* "Tôi thấy quan niệm của TS. Cao Văn Phường rất hay, ai nói gì thì nói, nhưng đồng chí Phường cho rằng chương trình đào tạo từ xa phổ cập kiến thức đến mọi người dân đó là cái quan trọng hơn cả, chứ không phải là chúng ta đào tạo được bao nhiêu bằng cấp, và bằng cấp đó chất lượng cỡ nào" GS.TS. [[Trần Hồng Quân]] - Nguyên UVTW Đảng - Bộ trưởng Bộ GDĐT - Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐHCĐ ngoài công lập Việt Nam.{{fact|date=10-1-2010}}
119

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng