Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Wikipedia:Dự án/Kiến trúc”

không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
|}
 
== Kiến trúc Tôn Giáo ==
=== Kiến trúc Hồi Giáo ===
[[Tập tin:Sultan Ahmed Mosque Istanbul Turkey.jpg|nhỏ|[[Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed]]]]
[[Kiến trúc Hồi giáo]] bao gồm một phạm vi rộng của cả hai phong cách thế tục và tôn giáo từ nền tảng của đạo Hồi cho đến ngày nay, ảnh hưởng đến thiết kế và xây dựng các tòa nhà và các cấu trúc trong nền văn hóa [[Hồi giáo]].
 
=== Kiến trúc Phật Giáo ===
=== Kiến trúc Ấn Độ Giáo ===
=== Kiến trúc Thiên Chúa Giáo ===
== Kiến Trúc phương Tây thời Trung Cổ ==
== Kiến trúc thời Phục Hưng ==
Kiến trúc thời [[Phục Hưng]] mang đậm nét tôn giáo, đặc biệt là [[Thiên chúa giáo]]. Những hiểu biết về giá trị con người, tôn vinh vai trò và vị trí của con người được khám phá và phát triển mạnh trong thời gian này. Con người được coi như bản sao của hình ảnh của [[thánh thần]]. Bắt đầu từ thế kỉ 15 xuất hiện những tham vọng về khả năng phát triển, sự sáng tạo hài hòa và duy lí của con người, để ganh đua với quyền năng của thánh thần, bắt đầu với sự khám phá về luật phối cảnh thẳng của [[Filippo Brunelleschi]], [[Leone Battista Alberti]]. Sau đó là sự nở rộ của những tài năng khác như [[Leonardo da Vinci]], [[Raphael]] và đặc biệt là [[Michelangelo]].
 
== Kiến trúc hiện đại ==
[[Tập tin:Empirestatebuildingfrombrooklynnewyork.jpg|nhỏ|[[Empire State Building]] một biểu tưởng cho kiến trúc hiện đại]]
== Các bài đang cần viết ==
* Trung tâm thương mại quốc tế, Hồng Công
322

lần sửa đổi