Khác biệt giữa các bản “Shinkansen”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
replaced: Trung Ương → Trung ương, tháng 2, 20 → tháng 2 năm 20 using AWB
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
n (replaced: Trung Ương → Trung ương, tháng 2, 20 → tháng 2 năm 20 using AWB)
[[File:Shinkansen map 201703 en.png|thumb|300px|Các tuyến Shinkansen]]
 
Trên thực tế, ba tuyến Tokaido, Sanyo and Kyushu được nối liền từ Tokyo xuống phía tây nam. Một số tàu chạy liền mạch hai tuyến Tokaido-Sanyo và Sanyo-Kyushu. Tuy nhiên, ba tuyến này được vận hành bởi ba công ty khác nhau.
 
Tuy đều khởi hành từ [[Ga Tokyo|ga Tokyo]], hai tuyến Tokaido và Tohoku không được nối liền.
 
Hai tuyến ''mini-shinkansen'' của tuyến chính Tohoku cũng được xây lắp bằng việc thay đổi đường ray của tuyến tàu chậm cũ:
* '''Nagasaki''' (Trường Kỳ) dự định sẽ là ''mini-shinkansen'' của tuyến Kyushu. Hiện tại chỉ có đoạn từ [[Nagasaki]] đến [[Takeo-Onsen]] đã được triển khai.
* '''Hokkaido''' (Bắc Hải Đạo) đoạn từ Shin-Hakodate-Hokuto tới Sapporo đang dược xây dựng và dự kiến khánh thành năm 2031.
* '''Chuo''' (Trung Ươngương) từ Tokyo qua Nagoya tới Osaka (tương tự như tuyến Tokaido nhưng đi trong khu vực núi thay vì ven biển) đang được hoạch định dùng công nghệ siêu tốc [[maglev]]. JR Central bắt đầu xây dựng năm 2014, dự kiến hoàn thành đoạn Tokyo-Nagoya năm 2027 và đoạn Nagoya-Osaka năm 2045. Vì tuyến này dự định đi qua cố đô [[Nara]] thay vì cố đô [[Kyoto]], chính quyền địa phương Kyoto đã lên tiếng phản đối và yêu cầu chính phủ xem xét lại quy hoạch vào tháng 2, năm 2012. Thống đốc tỉnh Nara Shogo Arai đã nói sự phản đối của Kyoto là nực cười và cam đoan rằng chính quyền trung ương vẫn sẽ giữ tuyến Chuo đi qua Nara. <ref>Johnston, Eric, "[http://www.japantimes.co.jp/text/nn20120503f1.html Economy, prestige at stake in Kyoto-Nara maglev battle]", ''[[The Japan Times]]'', 3 May 2012, p. 3.</ref>.
 
== Liên kết ngoài ==

Trình đơn chuyển hướng