Khác biệt giữa các bản “Xuân Bái”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
n (Xuân Bái đổi thành Xuân Bái, Thọ Xuân: để thống nhất tên xã VN)
Xã Xuân Bái nằm ở cực tây của huyện [[Thọ Xuân]], tỉnh [[Thanh Hóa]], xã cũng giáp với huyện [[Thường Xuân]].
 
Phía bắc và phía tây bao quanh bởi Hữu ngạn [[sông Chu]], con [[sông]] lớn thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa, tả ngạn là huyện Thường Xuân,cách đường Hồ Chí Minh 2km về hướng đông.
 
==Lịch sử==
 
==Kinh tế xã hội==
Kinh tế xã chủ yếu là nông nghiệp và dịch vụ.Nông ngiệp gồm cây lương thực như :gạo,ngô,sắn.Cây công ngiệp chủ yếu là cây mía cung cấp cho nhà máy đường Lam Sơn.Xã cũng có ngành nghề đan lát cũng rất phát triển ở Thôn Xuân Tân ngành trồng dau nuôi tằm ở thôn7.8.
Xã có [[đập Bái Thượng]] được xây dựng từ [[Pháp]] cuối thế kỷ 19 và được sửa chữa lại vào cuối thập kỷ 90, cung cấp nước tưới cho hàng chục ngàn heta đất đai vùng đông nam khô cằn của tỉnh Thanh Hóa tăng năng suất cây trồng. Cây cầu nối giữa xã Xuân Bái với huyện Thường xuân có ý nghĩa quan trọng trong việc thông thương phát triển kinh tế của xã cũng như phía tây của huyện và tỉnh Thanh hóa, làm chuyển phát triển kinh tế xã từ nông nghiệp sang dich vụ hàng hóa mà đầu mối là chợ Bái Thượng và khu dịch vụ lưu chuyển hàng hóa nhộn nhịp của phía tây huyện Thọ Xuân.
 
==Di tích==
Xã có ngôi [[chùa Linh Cảnh]] là ngôi chùa được xây dựng khá đẹp ngay cạnh cây đa hàng trăm năm tuổi, là nơi lui về của người dân mỗi dịp lễ tết.Hàng năm xã có lễ hội rước thành Hoàng làng,là người đầu tiên khai phá lập làng.
By Vani468.
 
==Tham khảo==
 
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng