Khác biệt giữa các bản “Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
==Lễ khai mạc==
[[Tập tin:Sea Games 22 poster.jpg|nhỏ|Áp phích chào mừng]]
Lễ khai mạc diễn ra đúng 7 giờ tối ngày [[5 tháng 12]] năm [[2003]] tại [[sân vận động quốc gia Mỹ Đình]], [[Hà Nội]] và được trực tiếp trên kênh [[VTV1]] <nowiki/> kênh [[VTV3]]. Có khoảng 4.000 [[diễn viên]] chuyên nghiệp và không chuyên của [[thành phố]] [[Hà Nội]] đã tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc. Hầu hết [[báo chí]] đều nhận xét về lễ khai mạc bằng một câu ''"Hoành tráng, ấn tượng, rực rỡ sắc màu"''. Toàn bộ lễ khai mạc kéo dài trong 2 tiếng [[đồng hồ]]. Chương trình buổi lễ được chia thành hai phần:
 
 
 
*'''Phần Lễ''': Khởi đầu bằng màn biểu diễn dù bay mang [[quốc kỳ]] của 11 nước tham dự đại hội. Tiếp theo là diễu hành của 11 đoàn [[thể thao]]. Trung tâm của phần lễ là lễ rước đuốc và đốt đuốc. Hình ảnh [[Thánh Gióng]] cưỡi trên lưng ngựa cũng thấy trong phần này.
*'''Phần Hội''': là chương trình biểu diễn [[nghệ thuật]] gồm 3 chương: Chương I: ''"Đất Rồng Tiên"'' giới thiệu [[hình ảnh]] đất nước [[Việt Nam]] [[hòa bình]], [[thân thiện]]"; Chương II: ''"Hợp tác vì hòa bình."'' tái hiện [[hình ảnh]] [[Hà Nội]] - thành phố Vì hòa bình"; Chương III: ''"[[ASEAN]] đoàn kết hướng tới [[tương lai]]"''- là những nét đặc sắc về [[văn hóa]] [[nghệ thuật]] của các nước [[Đông Nam Á]]. Chương trình được khép lại với [[bài hát]] chính thức của SEA Games 22 ''"Vì một thế giới ngày mai"'' với sự thể hiện của 11 cặp [[ca sĩ]] nam nữ và màn bắn [[pháo hoa]] rực rỡ sắc màu.
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng