Khác biệt giữa các bản “Thần kinh học”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
không có tóm lược sửa đổi
n (r2.7.1) (Bot: Thêm ar, az, bg, bn, bs, ca, cs, da, de, el, eo, es, eu, fa, fi, fr, ga, gl, he, hi, hr, hu, id, io, it, ja, jv, kk, kn, ko, ku, la, lt, mk, ne, nl, nn, no, pl, pt, ro, ru, sh, simple, sk, sr, sv, th, tl, tr, uk, ur, yi, zh, zh-min-nan)
n
'''Thần kinh học''' là một chuyên nghànhngành [[y học]] chuyên nghiên cứu về [[rối loạn thần kinh|sự rối loạn của hệ thần kinh]]. Đặc biệt, thần kinh học chú trọng vào việc chẩn đoán và điều trị các loại bệnh liên quan đến [[hệ thần kinh trung ương]], [[hệ thần kinh ngoại biên]] và [[hệ thần kinh tự chủ]].<ref>[http://www.acgme.org/acWebsite/downloads/RRC_progReq/180neurology07012007.pdf Acgme.org]</ref> Chuyên nghànhngành phẫu thuật của thần kinh học được gọi là [[phẫu thuật thần kinh]]. Một nhà thần kinh học là một [[thầy thuốc|bác sĩ]] chuyên khoa thần kinh học và được đào tạo để điều tra, chẩn đoán và điều trị các rối loạn thần kinh. Những nhà thần kinh học có thể tham gia vào những [[nghiên cứu lâm sàng]], [[thử nghiệm lâm sàng]], cũng như các [[nghiên cứu cơ bản]] và [[nghiên cứu dịch thuật]].
 
Thần kinh học là nghànhngành y học ứng dụng của [[khoa học thần kinh]], một nghànhngành khoa học nghiên cứu về hệ thần kinh.
 
{{Rất sơ khai}}

Trình đơn chuyển hướng