Bước tới nội dung

Khác biệt giữa các bản “Lan Anh (ca sĩ)”

không có tóm lược sửa đổi
{{wikify}}
{{thiếu nguồn gốc}}{{Bài cùng tên|Lan Anh (định hướng)}}
{{Thông tin nhạc sĩ
| nền = ca sĩ hát đơn
| thể loại = [[Opera]],[[Nhạc kịch Brooway]] [[Nhạc thính phòng]], [[nhạc cách mạng]], [[nhạc trữ tình]] ,[[ nhạc Bolero]] ,[[nhạc Nhẹ]]
}}
'''Lan Anh''' (sinh 1975) là một trong những giọng ca sĩ dòng nhạc thính phòng hàng đầu của Việt Nam. Cô thành công ở các thể loại nhạc như thính phòng, Opera,nhạc kịch Brooway và nhạc cách mạng truyền thống, nhạc trữ tình.Bolero,nhạc nhẹ.
 
==Tiểu sử==
Cô tên thật là '''Bùi Thị Lan Anh ''', sinh ngày 12 tháng 8 năm 1976 tại thành phố [[Nam Định]], trong một gia đình có mẹ là hạt nhân trong đội văn nghệ của nhà máy tơ Nam Định.
 
Từ nhỏ Lan Anh đã rất yêu thích ca hát, đặc biệt là những bài ca cách mạng, cô được thầy cô và các bạn yêu mến đặt cho biệt danh là "Chim sơn ca".
 
Năm 1994, Lan Anh vào học tại Nhạc viện Hà Nội (sau là [[Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam]]), khoa Thanh nhạc, hệ trung cấp dưới sự hướng dẫn của giảng viên Diệu Thúy. Năm 1997, cô đoạt giải Nhì cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Năm 1998, cô chuyển tiếp học hệ đại học thanh nhạc và được [[Trung Kiên (nghệ sĩ)|NSND Trung Kiên]] dìu dắt.Năm 1999 Lan Anh dành giải người thể hiên ca khúc nhạc cách mạng hay nhất Và tới năm 2000, cô ca sĩ tài năng gốc Nam Định này đã đoạt giải Nhất cuộc thi Hát thính phòng và nhạc kịch chuyên nghiệp toàn quốc do Bộ Văn Hoá-Thông Tin tổ chức, để đạt được giải nhất trong cuộc thi này, Lan Anh đã trình diễn 6 tác phẩm: [[Bóng cây Kơ-nia]] (nhạc Phan Huỳnh Điểu, lời Ngọc Anh); Người lái đò trên sông Pô cô (Cầm Phong); aria Aleluja ([[Mozart]]); aria Ginda (Verdi), romance Vocalise (Rachmaninov) và romance Elincarnatusest (Mozart). Năm 2002, Lan Anh tốt nghiệp hệ Đại học khoa Thanh nhạc Nhạc viện quốc gia Hà Nội, được chuyển tiếp sinh cao học do thành tích học tập xuất sắc và được giữ lại trường làm giảng viên, đến nay hơn 60 năm Học Viện Âm Nhac Quốc Gia Việt Nam Lan Anh sinh viên duy nhất được chuyển tiếp sinh. Tháng 10 năm 2002, trong chương trình hoà nhạc nhân dịp 175 năm kỉ niệm ngày mất của Beethoven do ĐH Gacusen, [[Nhật Bản]] tổ chức, Lan Anh đã vượt qua rất nhiều vòng thi tuyển chuyên môn khắt khe để trở thành một trong 4 solist và là solist trẻ nhất thể hiện Bản giao hưởng số 9 của [[Ludwig van Beethoven|Beethoven]]. Năm 2006 cô tốt nghiệp hệ Cao học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với phần trình diễn 16 tác phẩm âm nhac trong nước và quốc tế .
227.466

lần sửa đổi