Khác biệt giữa các bản “Mùa Chay”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
Số "bốn mươi" có lẽ mang nhiều ý nghĩa Kinh thánh như: bốn mươi ngày [[Moses]] trên [[Núi Sinai]] với [[Thiên Chúa]]; Thiên Chúa làm trận [[Đại hồng thủy]] bốn mươi ngày đêm; hành trình bốn mươi năm đến [[Đất Hứa]] của [[người Do Thái]]; lời kêu gọi sám hối của [[tiên tri]] [[Jonah]] cho Thành phố [[Nineveh]].
 
Thời gian bốn mươi ngày dường như tượng trưng cho bốn mươi ngày [[Giê-su|Chúa Giê-su]] trong hoang địa, nhịn ăn và chịu [[ma]] [[quỷ]] cám dỗ về ba phương diện của cuộc sống: lòng khao khát đời sống xác thịt, mong muốn quyền lực và lòng kiêu ngạo. Nhưng Đức Giê-su đã vượt qua được bằng việc trích dẫn nhiều câu trong [[Cựu Ước|Kinh Thánh Cựu Ước]] để phản hồi lại ma quỷ.
 
Theo truyền thống Kitô giáo Tây phương, bốn mươi ngày trong Mùa Chay được đánh dấu bởi việc [[ăn chay|ăn kiêng]], làm từ thiện và hạn chế những thú vui. Ba việc thực hành truyền thống được coi trọng là [[cầu nguyện]] (công lý về phía Thiên Chúa), nhịn ăn (công lý về phía bản thân), và làm [[từ thiện]] ([[bố thí]]) (công lý về phía tha nhân).
44

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng