Khác biệt giữa các bản “Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Lê Thánh Tông”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
#{{OK}} Một bài viết sống động, tựa như thước tài liệu rất quý giá khi nói về nhân vật lịch sử Việt Nam. Thái độ trung lập được để cao, nguồn dẫn chuẩn xác và không có bút chiến. Thiết nghĩ có thể lấy bài này làm mẫu cho các bài viết về lịch sử Việt Nam khác, đặc biệt là các bài viết về Quang Trung hay nhà Nguyễn. Chúng ta cũng chỉ được biết về các thế hệ cha ông qua sách vở, tài liệu, phim ảnh. Cần tôn trong những tài liệu quý giá này, tổng hợp lại và làm giàu cho tri thức lịch sử nhân loại, thay vì tranh cãi độ tin cậy của nguồn tài liệu trung đại. — [[User:Mongrangvebet|'''''Møñgζ∀ng√∑ß∃†''''']] ~ [[Thành viên:Mongrangvebet/CAPTCHA|CAPTCHA :))]] 16:25, ngày 22 tháng 7 năm 2019 (UTC)
====Chưa Đồng ý====
#{{OK?}} Nói đến một vị vua như Lê Thánh Tông – triều đại thịnh trị nhất trong lịch sử Việt Nam, thì những việc làm, công trạng trong ba muơi bảy năm cai trị của ông rất nhiều, từ khoa bảng đến chinh phạt nước Chiêm, thơ văn, di sản,... Trong bài hiện đã đề cập một cách tuơng đối đầy đủ về các hoạt động của vua trong thời kỳ trị vì, dựa trên các bộ chính sử như Đại Việt Sử ký toàn thư Bản Kỷ thực lục hay Khâm định Việt sử Thông giám Cương mục của Quốc sử quán triều Nguyễn, cũng như các sách sử khác của Viện sử học, các nhà nghiên cứu hay sách của tác giả nước ngoài.
#:Tuy nhiên bài cần phải cải thiện thêm chút nữa, lý do là vẫn còn khá nhiều đoạn không có nguồn để kiểm chứng thông tin (vi phạm [[Wikipedia:Thông tin kiểm chứng được]]), phân biệt giữa “Ghi chú” (chú giải, diễn giải) và “Chú thích nguồn” (dẫn thông tin từ đâu), hai nội này đừng viết lẫn vào mục “Chú thích”. Còn về bố cục thì bài tương đối ổn, một số lỗi nhỏ như chấm câu, dấu chấm/phẩy, chính tả,...) và lỗi lặp dẫn chứng tôi đã sửa. — [[User:CVQT|<font color="D70270">'''Messi'''</font>]]<sup>[[User talk:CVQT|<font color="16ACDA">'''M10'''</font>]]</sup> 15:02, ngày 24 tháng 7 năm 2019 (UTC)
 

Trình đơn chuyển hướng