Khác biệt giữa các bản “Nhà thổ”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Đã lùi lại sửa đổi của 14.168.227.206 (Thảo luận) quay về phiên bản cuối của 103.19.99.42
Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
n (Đã lùi lại sửa đổi của 14.168.227.206 (Thảo luận) quay về phiên bản cuối của 103.19.99.42)
Thẻ: Lùi tất cả
[[Tập tin:Joachim Beuckelaer - Brothel - Walters 371784.jpg|nhỏ|250px|''Nhà thổ'', vẽ bởi Joachim Beuckelaer năm 1562]]
'''Nhà thổ''' là những địa điểm kinh doanh nơi diễn ra các hoạt động tình dục giữa khách làng chơi và gái mại dâm<ref>[http://www.google.co.in/search?hl=en&defl=en&q=define:brothel&sa=X&ei=Oxh1TM2iO5CavAPntbWuBg&ved=0CBUQkAE] Definitions of brothel on the Web</ref>. Nhà thổ còn có nhiều cách gọi khác như '''nhà chứa''', '''lầu xanh''', '''lầu thanh lâu''', '''động mại dâm''', '''kỹ viện'''. Ở những nơi mà hoạt động [[mại dâm]] là bất hợp pháp, nhà thổ thường núp dưới vỏ bọc là các hiệu tẩm quất, [[quán bar]], câu lạc bộ múa thoát y,...
 
Luật pháp quy định về hoạt động của nhà thổ tại các quốc gia cũng như trong một quốc gia là rất khác nhau, thậm chí có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Ở một số nơi nhà thổ là hợp pháp và phổ biến, trong khi ở nơi khác nó là bất hợp pháp. Ngay tại các nước cho phép hoạt động mại dâm, nhà thổ vẫn nằm ngoài hệ thống chính thức chấp nhận.
 
==Hợp pháp==
Mại dâm và hoạt động của nhà thổ là bất hợp pháp tại nhiều quốc gia, mặc dù vậy vẫn có thể có những nhà thổ nổi tiếng được làm ngơ. Ở [[Hoa Kỳ]], hoạt động mại dâm bị cấm, ngoại trừ [[tiểu bang Hoa Kỳ|tiểu bang]] [[Nevada]]. Ở nhiều quốc gia, nhà thổ bị coi là trái pháp luật nhưng luật pháp lại cố tình bỏ qua nó. Tại các quốc gia này, nhà thổ có thể được dung túng bởi các nhà chức trách. Tình trạng này diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới nhưng khu vực thường xuyên có những chính sách kiểu như thế này là [[châu Á]], ví dụ nổi bật là [[Thái Lan]]. Các nhà thổ thường hoạt động trá hình dưới các hình thức kinh doanh hợp pháp, chẳng hạn như phòng tắm hơi, spa hay quán massage.
223.257

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng