Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Đàn tranh”
không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động |
Không có tóm lược sửa đổi Thẻ: Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động |
||
- Ngón gảy tay trái: để thay đổi màu sắc, đồng thời phát huy khả năng âm thanh của dây đàn, ngón tay trái cũng có thể gảy dây trong phạm vi phía bên tay phải hàng nhạn đàn. Tay trái không đeo móng gảy nên khi gảy âm thanh nghe êm hơn nhưng không vang bằng âm thanh tay phải gảy. Có thể gảy bằng hai tay để tạo chồng âm nhưng thường là tay trái gảy những âm rãi trong khi tay phải sử dụng ngón vê hoặc đang nghỉ.
-
Các kỹ thuật mới bao gồm chơi hài hòa và phản đòn bằng tay trái. Các tác phẩm theo phong cách mới bao gồm Harvest Celemony (Qing Feng Nian, Zhao Yuzhai, 1955), Fighting the Typhoon (Zhan Tai Feng, Wang Changyuan, 1965) và bản concerto guzheng Fantasia của sông
Một kỹ thuật chơi hiện đại, chịu ảnh hưởng của âm nhạc phương Tây, sử dụng tay trái để cung cấp các nốt trầm và bass; điều này mang lại cho guzheng một phạm vi âm nhạc linh hoạt hơn, cho phép tiến triển hài hòa. Nó có những hạn chế của nó, ngăn chặn sự trang trí tinh tế được cung cấp bởi tay trái trong âm nhạc truyền thống. Học viên chơi cổ tranh tham dự kỳ thi Nhạc viện Trung ương được yêu cầu phải học các tác phẩm truyền thống và hiện đại.
|