Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Alamogordo, New Mexico”

dẫn tới liên kết của El Paso, Texas
(khi trang được viết thì mới nên thêm liên kết..)
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
(dẫn tới liên kết của El Paso, Texas)
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
Là một cộng đồng sa mạc nằm ở lưu vực sông Tularosa, thành phố giáp phía đông dãy núi Sacramento. Đây là thành phố gần nhất Căn cứ Không quân Holloman. Alamogordo cũng nổi tiếng với kết nối của nó với các thử nghiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, vụ nổ đầu tiên của một quả [[vũ khí hạt nhân|bom hạt nhân]].
 
Con người đã sống trong khu vực Alamogordo ít nhất 11.000 năm. Khu định cư hiện nay được thành lập vào năm 1898 để hỗ trợ xây dựng của [[El Paso]] và đường sắt Đông Bắc, là một ví dụ đầu của một cộng đồng quy hoạch. Thành phố được thành lập vào năm 1912. Du lịch đã trở thành một yếu tố kinh tế quan trọng với việc tạo ra của White Sands National Monument năm 1934. Trong năm 1950-thập niên 60, Alamogordo là một trung tâm không chính thức cho các nghiên cứu về an toàn thí điểm và chương trình không gian phát triển Hoa Kỳ.
 
Alamogordo là một [[thành phố điều lệ]] với một hình thức Hội đồng quản lý của chính quyền. Chính quyền thành phố cung cấp một số lượng lớn các tiện nghi giải trí và vui chơi giải trí cho công dân của mình, bao gồm cả một công viên lớn ở trung tâm của thành phố, nhiều công viên nhỏ hơn nằm rải rác trong thành phố, một sân golf, Alameda Park Zoo, một mạng lưới các con đường đi bộ, Alamogordo Công thư viện, và một trung tâm công dân cao niên. Gerald vô địch khu vực Trung tâm Y tế là một chia sẻ cơ sở quân sự / dân sự phi lợi nhuận cũng là bệnh viện cho Holloman.