Khác biệt giữa các bản “Xe tăng”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
 
====Tự động bám mục tiêu====
Phương pháp tự bám mục tiêu thông dụng nhất của các xe Nga hiện nay là [[định tâm hồng ngoại]], người ta lọc mầu cho ra ảnh của mục tiêu rồi máy tính tìm tâm ảnh. Người Mỹ đang đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm dùng quang học, dựa trên đặc điểm mục tiêu luôn chuyển động trên ảnh nền tĩnh, định khung mục tiêu. Việc nhận dạng quang học hiện vẫn gặp nhiều khó khăn.
 
Một kỹ thuật tìm kiếm, theo dõi, bám mục tiêu nữa là dùng hệ thống thông tin số. Người Mỹ cải tiến các ''pháo hạm bay'' (C-130 gun ship), cho lên đó những phương tiện quan sát lớn, xe tăng và các thiết bị đó sử dụng thông tin ở đó.
 
Tự động bám mục tiêu bằng định tâm hồng ngoại và [[radar]] cho độ chính xác cao, cho phép ngắm bắn tự động và chiến đấu tự động. Radar cho phép theo dõi cùng lúc nhiều mục tiêu với độ chính xác cao, phân biệt địch ta nhưng cũng dễ bị làm nhiễu và làm mù bằng tàng hình kiểu hấp thụ. Các(ở tự[[Khrizantema]] độngtrưởng bámxe chỉ cần chọn các mục tiêu khácđược [[radar]] phát hiện, nayhệ độthống chínhđiều xáckhiển thấptên lửa ngắm bắn và dẫn bắn hoàn toàn tự động, chỉthay chothế phéphoàn theotoàn dõicông mụcviệc tiêu.của xạ thủ)
 
Các tự động bám mục tiêu khác hiện nay độ chính xác thấp, chỉ cho phép theo dõi mục tiêu.
 
====Camera và súng nóc điều khiển từ xa với bộ binh====
Người dùng vô danh

Trình đơn chuyển hướng