Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ”

không có tóm lược sửa đổi
(Thêm thể loại)
Không có tóm lược sửa đổi
'''Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ( (theo khu vực)''' là công cụ đưa trang web lên top đầu kết quả tìm kiếm có liên quan đến khu vực địa lý trên [[Google]]. Đây là quá trình tối ưu hóa trang web để nó xuất hiện ở vị trí đầu tiên của [[Google Chrome|Google]], [[Bing]] và [[Yahoo!|Yahoo]] cho các tìm kiếm có liên quan đến vị trí/ khu vực/ thành phố/ quốc gia<ref name=":0">https://mona.media/local-seo-la-gi-loi-ich-cua-local-seo/</ref>.
 
Khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa trên, Google sẽ kết hợp với công cụ Maps của mình để tìm ra những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong một khu vực được chỉ định. Bên cạnh đó, Google sẽ đưa các doanh nghiệp có nhiều đánh giá tích cực nhất lên đầu tiên, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ tốt nhất.
 
== Ra đời của SEO địa phương ==
Nguồn gốc của SEO địa phương có thể được truy nguyên vào năm 2003 - 2005 khi các công cụ tìm kiếm cố gắng cung cấp cho mọi người kết quả trong vùng lân cận cũng như thông tin bổ sung như thời gian mở cửa hàng, danh sách trong bản đồ, v.v.
 
SEO địa phương đã phát triển qua nhiều năm để cung cấp một phương pháp [[Quảng cáo trực tuyến|tiếp thị trực tuyến]] nhắm mục tiêu cho phép các doanh nghiệp địa phương xuất hiện dựa trên một loạt các tín hiệu tìm kiếm địa phương, cung cấp một sự khác biệt khác biệt với SEO hữu cơ rộng hơn, ưu tiên tìm kiếm liên quan đến khoảng cách của người tìm kiếm.
 
== Các yếu tố xếp hạng ==
Các công cụ tìm kiếm chính có các thuật toán xác định doanh nghiệp địa phương nào xếp hạng trong tìm kiếm khu vực. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp địa phương gồm phân loại thích hợp trong danh bạ doanh nghiệp, tên, địa chỉ và số điện thoại( (NAP) được thu thập trên trang web và trích dẫn( đã đề cập đến doanh nghiệp địa phương trên các trang web có liên quan khác).<ref>https://searchengineland.com/evolution-seo-trends-25-years-223424</ref>Năm 2016, một nghiên cứu sử dụng phân tích thống kê đã đánh giá cách thức, lý do tại sao các doanh nghiệp được xếp hạng trong Gói trả phí theo khu vực và xác định mối tương quan tích cực giữa bảng xếp hạng khu vực và hơn 100 yếu tố xếp hạng<ref>https://searchengineland.com/local-seo-ranking-factors-study-session-260605</ref>. Mặc dù nghiên cứu không thể sao chép thuật toán của Google, nhưng nó đã mang lại một số kết quả thú vị:
* Các backlink cho thấy mối tương quan quan trọng nhất
* Các trang web có nhiều nội dung ( có nhiều từ khóa hơn) có mức phí ưu đãi hơn
* Đánh giá về GMB cũng được tìm thấy có mối tương quan mạnh mẽ với thứ hạng cao.
* Các yếu tố GMB khác như sự hiện diện của hình ảnh và trang GMB được xác minh với giờ mở cửa cho thấy mối tương quan tích cực (với bảng xếp hạng) mặc dù không quan trọng bằng đánh giá.
* Chất lượng của các trích dẫn như số lượng trùng lặp thấp, tính nhất quán, số lượng trích dẫn hợp lý, quan trọng đối với một doanh nghiệp hiển thị trong * Gói trả phí theo khu vực. Tuy nhiên, trong gói, các trích dẫn không ảnh hưởng đến thứ hạng.
* Các yếu tố nhắm mục tiêu theo địa lý (thành phố & tiểu bang) trong tiêu đề của trang đích GMB không có bất kỳ tác động nào đến bảng xếp hạng GMB.
* Sự hiện diện của một từ khóa trong tên doanh nghiệp được tìm thấy là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
* Dữ liệu cấu trúc lược đồ là một yếu tố xếp hạng. Việc bổ sung đánh dấu 'Local Business' sẽ cho phép bạn hiển thị thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình cho Google bao gồm giờ mở cửa, địa chỉ, người sáng lập, thông tin công ty mẹ và nhiều hơn nữa. Số lượng đánh giá và xếp hạng sao tổng thể tương quan với thứ hạng cao hơn trong kết quả gói bản đồ của Google<ref>https://schema.org/LocalBusiness</ref>.