Khác biệt giữa các bản “Trò chơi điện tử”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
n (Đã lùi lại sửa đổi của 42.113.220.247 (Thảo luận) quay về phiên bản cuối của Ryusoul)
Thẻ: Lùi tất cả
{{distinguish|Video game}}
{{unreferenced}}
'''Trò chơi điện tử''' ({{lang-en|electronic game}})nhữngmột [[game|trò chơi]] sử dụng các [[thiết bị điện]] tử để tạo ra một hệ thống tương tác mà người chơi có thể chơi. HìnhTrò chơi điện tử là hình thức phổ biến nhất hiện giờ của trò chơi điện tử là [[video game]]nay và vì lý do này, cáchai thuật ngữ thường bịđược sử dụng nhầm lẫn khi sử dụng. Các hình thức phổ biến khác của trò chơi điện tử bao gồm cảcác nhữngsản thiết bị không dùng cho việc tạo ra hình ảnhphẩm như các loại [[trò chơi điện tử cầm tay]], các hệ thống độc lập (ví cácdụ: sản phẩm cụ thể không tạo ra hình ảnh trực quan. Hiểu một cách đơn giản[[pinball]], trò[[slot chơimachine]] điệnhoặc tửcác là nhữngmáy [[trò chơi đượcarcade]] chơi trên thiết bị điện tử (thường được gọi là game). Trò chơicác điệnsản tửphẩm không thểtrực đượcqua chơinđộc trênquyền điện(ví thoại thông minh,dụ: [[máytrò chơi gameâm cầm taythanh]]/[[máy chơi game gia đình|gia đình]], máy tính,..).
 
==Các trò chơi dùng máy [[điện báo]] đánh chữ==
{{main article|Text-based game}}
Hình thức sớm nhất của trò chơi máy tính để đạt được bất kỳ cấp độ sử dụng chủ đạo nào trò chơi đánh chữ bằng máy điện báo (dựa trên nền tảng chữ và số).
Các trò chơi Teletype thiếu màn hình hiển thị video và thay vào đó trình bày trò chơi cho người chơi bằng cách in một loạt các ký tự trên giấy mà người chơi đọc khi nó xuất hiện từ trục lăn. Thực tế điều này có nghĩa là mỗi hành động được thực hiện sẽ yêu cầu một dòng giấy và do đó, một bản ghi cứng của trò chơi vẫn còn sau khi nó được chơi. Điều này tự nhiên có xu hướng giảm kích thước của không gian chơi [[game]] hoặc thay vào đó để yêu cầu một lượng lớn giấy.
 
Khi màn hình máy tính trở thành tiêu chuẩn trong sự phát triển của [[máy tính thế hệ thứ ba]], phân tích ngôn ngữ dựa trên dòng lệnh dựa trên văn bản Các trò chơi đánh chữ của máy điện báo chuyển sang tương tác trực quan giả tượng cho chiều sâu gameplay lớn hơn và giảm yêu cầu giấy. Quá trình chuyển đổi này được đi kèm với một sự thay đổi đồng thời từ môi trường [[máy tính lớn]] sang [[máy tính cá nhân]].
 
Ví dụ về các trò chơi Teletype dựa trên số và chữ bao gồm:
*''[[The Oregon Trail]]'' (1971) - phiên bản sớm nhất
*''[[Trek73]]'' (1973)
*''[[Dungeon]'' (1975)
*''[[Super Star Trek]]'' (1975)
*''[[Colossal Cave Adventure]]'' (1976) - phiên bản sớm nhất
*''[[Zork]]'' (1977) - phiên bản sớm nhất
 
==Tham khảo==

Trình đơn chuyển hướng