Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Trường nội trú”

không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
Không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
'''Trường nội trú''' ({{lang-en|boarding school}}) đem đến nền giáo dục cho các học sinh sống trong khuôn viên trường, trái ngược với một trường học ban ngày. Từ "boarding" được sử dụng theo nghĩa "room and board" (căn phòng và tiền ăn) tức là chỗ ở và bữa ăn. Vì chúng đã tồn tại trong nhiều thế kỷ, và bây giờ trải rộng trên nhiều quốc gia, chức năng và đặc điểm của chúng rất khác nhau. Theo truyền thống, học sinh ở lại trường trong thời hạn; một số trường tạo điều kiện cho học sinh trở về nhà vào mỗi cuối tuần và một số học sinh mới đến. Một số dành cho cả bé trai hay bé gái trong khi một số khác là dạy học cho cả nam và nữ.
 
Tại [[Vương quốc Anh]], nơi có lịch sử lâu đời với các trường như vậy, nhiều trường độc lập ([[tư thục]]) cung cấp giáo dục nội trú, nhưng cũng có vài chục trường công lập, nhiều trường phục vụ trẻ em từ các nơi xa. Ở Hoa Kỳ, hầu hết các trường nội trú đều học lớp bảy hoặc chín đến lớp mười hai, những năm học trung học. Một số trường nội trú Mỹ cung cấpmột dhươngnăm trình sau đại học"''post-graduate"'' để giúp sinh viên chuẩn bị vào đại học.
 
Trong một số thời điểm và các trường nội trú là lựa chọn giáo dục ưu tú nhất (như Eton và Harrow, nơi đào tạo ra một số thủ tướng), trong khi trong các bối cảnh khác, chúng đóng vai trò là nơi để cách ly trẻ em được coi là một vấn đề đối với cha mẹ hoặc xã hội rộng lớn hơn. Canada và Hoa Kỳ đã cố gắng đồng hóa trẻ em bản địa trong hệ thống trường lưu trú Ấn Độ Canada và các trường nội trú Ấn Độ Mỹ tương ứng.