Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Trường nội trú”

không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
Không có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
Tại [[Vương quốc Anh]], nơi có lịch sử lâu đời với các trường như vậy, nhiều trường độc lập ([[tư thục]]) cung cấp giáo dục nội trú, nhưng cũng có vài chục trường công lập, nhiều trường phục vụ trẻ em từ các nơi xa. Ở Hoa Kỳ, hầu hết các trường nội trú đều học lớp bảy hoặc chín đến lớp mười hai, những năm học trung học. Một số trường nội trú Mỹ có một năm "''post-graduate"'' để giúp sinh viên chuẩn bị vào đại học.
 
Trong một số thời điểm và các trường nội trú là lựa chọn giáo dục ưu tú nhất (như Eton và Harrow, nơi đào tạo ra một số thủ tướng), trong khi trong các bối cảnh khác, chúng đóng vai trò là nơi để cách ly trẻ em được coi là một vấn đề đối với cha mẹ hoặc xã hội rộng lớn hơn. Canada và Hoa Kỳ đã cố gắng [[đồng hóa]] trẻ em bản địa trong hệ thống trường lưu trú Ấn Độ -Canada và các trường nội trú Ấn Độ -Mỹ tương ứng.
 
Một số chức năng cơ bản là [[trại trẻ mồ côi]], ví dụ: G.I. Trường nội trú Rossolimo số 49 ở [[Nga]]. Hàng chục triệu trẻ em nông thôn hiện đang được giáo dục tại các trường nội trú ở [[Trung Quốc]]. Trường nội trú trị liệu cung cấp điều trị cho những khó khăn [[Tâm lý học|tâm lý]]. [[Học viện Quân sự Hoa Kỳ|Học viện quân sự]] cung cấp kỷ luật nghiêm ngặt. Giáo dục cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt có mối liên hệ lâu dài với nội trú; xem, ví dụ, giáo dục người điếc và Hội đồng các trường học và dịch vụ dành cho người mù. Một số trường nội trú cung cấp một sự hòa nhập vào giáo dục dân chủ, chẳng hạn như Trường Summerhill. Những số khác là trường quốc tế, chẳng hạn như United World College.
 
==Tham khảo==