Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên”

chuyển đúng không gian
(chuyển đúng không gian)
Thẻ: Thay thế nội dung
 
==Đề xuất hiện hành==
== {{user|/Tuanminh01 3}} ==
Tôi xin đề xuất bãi nhiệm thành viên Tuanminh01 cây chổi BQV và HCV với những hành vi cực kỳ nghiêm trọng trong một thời gian dài. Dựa vào uy tín của mình trong những năm đầu, Tuanminh đã qua mặt được tất cả mọi người và tất cả các BQV, ĐPV trong một thời gian dài. Có thể nói tính tới thời điểm này thì Tuanminh01 là BQV có mức độ phá hoại và tham ô lớn nhất trong tất cả các BQV từng bị bãi nhiệm trong quá khứ.
* Hành vi 1: Tham nhũng tiền giải các cuộc thi tháng do Meta tài trợ. Tiền giải của cuộc thi tháng 9 năm 2019 (xin đính chính là tháng 10 năm 2019) tới giờ đã được 1 năm rồi mà thành viên Thiên Đế nói vẫn chưa nhận được nữa là sao? [https://meta.wikimedia.org/wiki/Grants_talk:Project/Rapid/Tuanminh01/Vietnamese_Wikipedia_Science_Contest_2019#Request_to_postpone_the_grants_for_December_and_the_months_after_that_until_prizes_of_past_months_have_been_paid Tuanminh 2 lần bị tố cáo lên meta]. Tháng 12 năm 2019, Tuanminh viện cớ là bận và nói là mua thẻ phone và đánh mã thẻ ra rất tốn thời gian nên chưa thể làm ngay được. Cái cớ quá tào lao. Ở Việt Nam, chỉ cần chạy vài phút mua mấy cái thẻ phone rồi gửi mã thẻ cho các thành viên đạt giải là xong. Làm chưa tới 5 phút là xong. Vậy mà nói trao giải rất tốn thời gian? Tháng 4 năm 2020, Tuanminh lại lấy covid và nhiều thí sinh dịch máy kém ra làm cái cớ để chưa trao giải. Và tới hiện tại là tháng 9 năm 2020 vẫn chưa thấy trao giải. [[Wikipedia:Biểu quyết chọn hành chính viên/Tuanminh01|Khi bị các thành viên khác tra hỏi về việc tiền giải đâu ở lần ứng cử HCV hồi đó, Tuanminh làm thinh và không trả lời bất cứ thành viên nào về vấn đề này]]. Với những cáo tội như vậy mà cộng đồng vẫn bầu cho Tuanminh làm HCV hồi đó. Tôi thật thất vọng về cách chọn người tài và có năng lực của cộng đồng chúng ta. '''Việc bỏ túi riêng công quỹ là vi phạm cực kỳ nghiêm trọng.''' Và có thể bị kiện ra tòa và vô tù.
* Hành vi 2: đồng lõa với những thành viên dịch thuật kém để lấp liếm cho hành vi tự tổ chức giải rồi cũng tự ăn tiền thưởng của giải luôn (mời vô [[Wikipedia:Biểu quyết chọn hành chính viên/Tuanminh01#Chưa đồng ý|đây]] coi lý do số 1 của Thiên Đế). Đáng lý với tư cách là người tổ chức giải, Tuanminh không nên tham gia giải mà mình tự tổ chức. Vậy mà Tuanminh tự tổ chức và tự trao giải cho chính mình. Đây là hành động tham ô nghiêm trọng. Một điều nhức nhói hơn nữa là Tuanminh thắng giải mình tự tổ chức bằng cách dịch hàng loạt những bài chất lượng kém để tự mình ôm giải. Hậu quả của việc này là Tuanminh đã làm mất uy tín Wikipedia tiếng Việt của chúng ta trong mắt của tổ chức Wikimedia. Từ nay, nếu ta muốn Meta tài trợ cho các hoạt động hay các cuộc thi cho tương lai thì hầu như là không thể được.
* Hành vi 3: dịch máy chất lượng kém số lượng lớn. Copy và paste thẳng từ google dịch mà không biên soạn lại. [https://sigma.toolforge.org/created.py?name=Tuanminh01&server=viwiki&ns=,,&redirects=none Tuanminh01 tạo trên 4k6 bài]. Các bạn có thể vô [https://sigma.toolforge.org/created.py?name=Tuanminh01&server=viwiki&ns=,,&redirects=none đây] để kiểm chứng. Chọn một bài bất kỳ mà Tuanminh dịch, copy và paste lên google dịch xem nó có giống y chang bản dịch của Tuanminh không. Tôi đã tự đọc và kiểm chứng 2 bài mà Tuanminh từng dịch: bài [[Harem]] và [[Rối loạn đa nhân cách]]. Kết quả là dịch máy 100% cho nên dịch sai ý hoàn toàn. Bài rối loạn đa nhân cách tôi có dịch lại toàn bộ mấy tháng trước mà không suy nghĩ gì nhiều vì tôi nghĩ bài đó khó dịch nên cũng không trách Tuanminh. Dựa vào uy tín của mình, Tuanminh đã lừa và qua mặt được tất cả chúng ta trong suốt khoảng thời gian qua. Nếu Tuanminh bị trút quyền BQV và HCV, sau này nếu thành viên này tiếp tục dịch máy hàng loạt thì sẽ bị cấm như những thành viên khác. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:03, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC) mở biểu quyết thay mặt [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 16:55, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
---
:Lý do tôi đồng ý thay mặt bạn Nguyentrongphu mở biểu quyết: Mục đích tham gia wikipedia của tôi là để học, cải thiện tiếng Việt. Chứng kiến việc dịch máy tràn lan và một trong những người thường xuyên dịch máy nhất là Tuanminh01 hoàn toàn không bị xử lý mạnh tay bởi bất cứ một bảo quản viên nào, tôi không khỏi nghi ngờ rằng việc thành viên này là một hành chính viên/bảo quản viên có quan hệ với sự nể nang này. Đối với tôi, chất lượng tiếng Việt của viwiki quyết định việc tôi có tham gia hay không, nói cách khác đây là chuyện ''sống còn''. Tôi đứng ngoài những cáo buộc khác có liên quan đến Tuanminh01. Tôi mở biểu quyết này với mục đích duy nhất: tiêu diệt cái mà tôi nghi ngờ là sự nể nang và cố gắng tìm cách để tôi có thể ở lại lâu hơn với viwiki. Rõ ràng đây là một quyết định ích kỷ. Xin lỗi Tuanminh01 và cộng đồng. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 23:41, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
---
:: Cảm ơn bạn Trongphu đã góp ý chân thành. Sự chậm trễ này là lỗi của tôi. Hiện tại tôi đã thanh toán xong phần thưởng tháng 9 và ngày mai tôi sẽ cố gắng làm nốt phần thưởng hai tháng còn lại. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 17:37, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
:::Tới giờ là gần 1 năm rồi mà bạn vẫn chưa giải quyết xong phần thưởng của tháng 10 và tháng 12 năm 2019??? Tôi không cần biết bạn kiếm cớ hay bịa ra cái lý do gì để la liếm cho sự chậm trễ của mình: sự thật là bạn đã trễ trao giải gần 1 năm trời. Mấy lý do mà bạn bịa ra hồi xưa tôi nghe không thấy có logic và không thuyết phục một tí nào hết.
:::Còn vụ dịch máy thì chưa thấy bạn giải thích câu nào về vấn đề đó. Chắc bạn lại tính làm ngơ như cách bạn đã từng làm tại biểu quyết HCV lần đó. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 17:48, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
=== Đồng ý ===
#{{OK}} Như tôi đã nói ở trên. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 02:53, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:Đó chỉ là 3 lý do tôi thấy được. [[Wikipedia:Biểu quyết chọn hành chính viên/Tuanminh01|Mời xem thêm 12 lý do nữa để bãi nhiệm Tuanminh của thành viên Thiên Đế]]. So với 2 BQV bị bãi nhiệm hồi trước (Hugopako và thusinhviet) thì Tuanminh tôi nghĩ có hành vi nghiêm trọng nhất. Tôi nói ra đây để mọi người suy ngẫm mức độ nghiêm trọng của sự việc mà ra quyết định riêng cho mình. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:13, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{OK}} Tôi đồng ý bất tín nhiệm bảo quản viên Tuanminh01. Theo quan sát của tôi sau hai tháng hoạt động tích cực gần đây, Tuanminh01 đặc biệt có khả năng trong việc phát hiện và lùi sửa phá hoại, cũng như hiểu biết về Wikipedia. Nhưng bên cạnh đó, những khiếm khuyết của Tuanminh01 về khả năng dịch thuật đã tạo ra một số lượng lớn các bài viết chất lượng kém. Xét thấy công tuy lớn nhưng tội nặng hơn công, việc để Tuanminh01 ngừng sử dụng công cụ bqv cũng là một cách để Tuanminh01 tự xem xét lại cách mình đóng góp cho cộng đồng Wikipedia. Tôi cũng xin đánh giá thêm là dựa trên những gì tôi thấy về cách Tuanminh01 trao đổi với những thành viên khác, Tuanminh01 thường xuyên ngụy biện, lợi dụng lòng tốt của người đối diện để đạt được lợi ích của mình, thường xuyên đưa ra những lập luận thiếu cơ sở và đánh vào tình cảm. Đây là một thái độ rất không phù hợp đối với một người nắm giữ công cụ hành chính viên và bảo quản viên. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 16:59, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC). Ký tên lần 2 theo đề xuất của Nguyentrongphu. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 03:16, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{OK}} Bất tín nhiệm với tư cách là một người đã từng BQ bất tín nhiệm. <font color="orange">Bill Cipher</font>, <font color="Gray">Stan</font>, <font color="Green">Twins</font>, <font color="blue">Dipper</font> - <font color="brown">'''Gravity falls'''</font> and [[User: J. Smile (Love %26 V.A.V.I)|J.Smile]] 02:52, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
 
=== Không đồng ý ===
#{{OK?}} Quan điểm của tôi vẫn thấy thành viên này đóng góp cho Wiki tiếng Việt nhiều hơn đáng kể so với mặt tiêu cực. BQV cũng là con người, cũng là những tình nguyện viên không xu dính túi. Tôi đánh giá cao tâm lý của thành viên này. Mặc dù qua bao nhiêu sóng gió, chịu sự gièm pha, thậm chí bị chửi bới trên MXH nhưng Tuanminh01 vẫn giữ nguyên cán chổi, góp phần bảo vệ không gian lành mạnh và thiện chí trên Wiki.<sub>Mọi phản biện về ý kiến này mong nhận được sự chờ đợi vì dạo này tôi khá bận</sub>— [[User:Mongrangvebet|<span style="color:#e3622f">ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuo'''W'''</span>]] <sup>[[User talk:Mongrangvebet|🙆‍♂️<span style="color:#008080"><u>'''trao yêu thương'''</u></span>🙆‍♀️]]</sup> 17:26, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:Tôi phần nào bất đồng với ý kiến của Mongrangvebet vì nó dựa vào "MXH". Wikipedia và "MXH" vốn không có quan hệ trực tiếp nào. Tôi nghĩ bạn nên đánh giá dựa trên các hành vi thực tế của Tuanminh01 trên Wikipedia. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 17:31, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Vậy bạn nghĩ sao về hàng ngàn bài dịch máy của Tuanminh01? Chính bạn cũng là người đang đấu tranh chống dịch máy. So với những thành viên dịch máy thì có vẻ như Tuanminh là trùm cuối dịch máy. Còn về vụ tiền giải 1 năm rồi mà vẫn chưa trao giải, bạn nghĩ sao? Nếu bạn vẫn nghĩ 1 thành viên dịch máy hơn mấy ngàn bài và bỏ túi riêng quỹ công xứng đáng làm BQV thì tôi không còn gì để nói. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 17:35, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: Cám ơn Trongphu đã hích cho tôi một cú. Không có bạn ấy nhắc nhở một cách quyết liệt thì tôi cũng chậm trễ làm việc thanh toán. Biển thủ thì không, nhưng tôi rất chậm trễ. Mongrangvebet không cần phải tranh cãi với Trongphu, thực tế là tôi cần cảm ơn bạn ấy. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 18:07, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Tôi không cần biết bạn là týp người chậm trễ hay týp người gì. Chậm trễ gần 1 năm là chuyện không thể chấp nhận được. Còn chuyện với cương vị BQV, bạn dịch máy số lượng lớn thì sao? Rồi chuyện tự tổ chức giải tự tham gia giải để ăn tiền nữa thì sao (bạn tổ chức thì đáng ra bạn không nên tham gia giải)? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:17, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Tổ chức và tham gia là chuyện bình thường chứ bạn, khi Việt Nam hay Thái Lan tổ chức SEA games, hay tổ chức World Cup thì đội chủ nhà không được thi đấu hay sao? Ngược lại, đội chủ nhà còn được miễn đấu vòng loại đấy. Càng có nhiều bài viết cho wikipedia thì càng tốt chứ, sao phải tự đem dây buộc chân. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 18:25, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: Viết một số lượng lớn các bài viết chất lượng kém không phải là đóng góp, mà là phá hoại. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:28, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::SEA games và World Cup có mục đích khác với cuộc thi tháng của Wikipedia, làm sao đem ra để so sánh được? Sea games và World Cup được tổ chức để các nước cạnh tranh nhau một cách công bằng trong thể thao. Cộng với nước chủ nhà không phải là nhà tổ chức nhé. Thường thì nhà tổ chức và nước chủ nhà không có liên quan tới nhau để bảo đảm tính công bằng và khách quan. Không có đội tuyển thi đấu nào đại diện cho ban tổ chức cả. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:33, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Việt Nam tổ chức Seagames thì nhà tổ chức dĩ nhiên là UBTDTT của Việt Nam rồi. Chả lẽ để Thái Lan tổ chức Sea games tại Hà Nội hả bạn? [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:08, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::Việt Nam đăng cai/tổ chức Sea Games (nhưng trước đó có rất nhiều công đoạn mà VN mình không có quyền quyết định chứ không phải muốn đăng cai là đăng cai). Trích từ bài Sea Games: "Những môn thể thao tổ chức trong đại hội do Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á." Liên đoàn thể thao Đông Nam Á là ban tổ chức của Sea Games. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:17, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Điều hành (operator) là IOC, còn tổ chức (organizer) phải là UBTDTT của Việt Nam. [https://thuvienphapluat.vn/van-ban/the-thao-y-te/Quyet-dinh-46-2002-QD-TTg-thanh-lap-Ban-to-chuc-SEA-Games-lan-thu-22-nam-2003-tai-Viet-Nam-49591.aspx Quyết định của Thủ tướng đây] Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:22, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Chúng ta đang nhập nhằn giữa các khái niệm tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Liên đoàn thể thao Đông Nam Á là tổ chức quyết định nước nào được đăng cai Sea Games vào năm nào. Liên đoàn thể thao Đông Nam Á có các quy chuẩn để bảo đảm tính công bằng qua cách chọn trọng tài và ban giám khảo của họ trong từng môn thi đấu (không phải trọng tài hay ban giám khảo nào cũng là người Việt Nam cho dù VN có đăng cai). Còn cuộc thi của bạn, có gì bảo đảm tính khách quan và công bằng? Bạn cứ đem cuộc thi tháng so sánh với Sea Games để lấp liếm cho sự tự biên tự ăn giải của bạn thì tôi thấy không được hay cho lắm. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:33, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: Vậy thì chúng ta phải biểu quyết để lập 1 điều lệ cho việc này. Chứ tôi làm việc này lần đầu tiên nên chưa có luật nào như vậy. Tự tay tôi phải làm toàn bộ, từ quảng cáo, viết trang thông báo, viết bài, mua thẻ, email gửi mã thẻ. Nếu tổ chức bài bản hơn thì tốt hơn. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:55, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Đâu có ai bắt bạn tổ chức? Đâu có ai bắt bạn phải tham gia viết bài? Từ đầu bạn đã có thể không tổ chức các cuộc thi tháng. Nếu sau 1-2 tháng, bạn thấy việc tổ chức cực quá thì bạn có thể ngừng tổ chức mà. Đến bây giờ tôi vẫn còn đang phân vân không biết là mấy cuộc thi tháng này có hại nhiều hơn lợi hay lợi nhiều hơn hại. Do chính những cuộc thi tháng này mà đã tạo ra hệ lụy dịch máy tràn làn ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và chất lượng của Wikipedia mà di chứng của nó vẫn kéo dài tới giờ. "Hội đồng dịch thuật" cũng được ra đời tại vì hậu quả của các cuộc thi tháng. Và bây giờ mọi người dường như đã buông xuôi vì quá mệt mỏi. Bằng chứng là hàng trăm hàng ngàn bài dịch máy không bị ai treo bảng clk và không ai đi cảnh báo người dịch. Hậu quả này 1 phần là do các cuộc thi tháng mà bạn tổ chức nhưng quản lý không tốt. Tôi không trách bạn hoàn toàn nhưng bạn cũng có phần trách nhiệm trong vấn nạn dịch máy hiện đang là vấn đề rất nhức nhói ở đây. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:10, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Bạn nói đúng. Giá mà tôi được như bạn, cứ ngồi chơi, thấy chuyện gì trái tai gai mắt thì góp ý kiến, vậy là đủ. Nhưng tôi muốn tạo ra thêm giá trị cho cộng đồng, và tôi liều làm thử. Giờ tôi dừng rồi, nhưng mọi người vẫn bảo: giờ nạn dịch máy là do Tuanminh01 gây ra :-) [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:40, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::Cuộc thi tháng được Meta tài trợ tiền. Còn bạn là người đại diện đứng ra tổ chức và vừa là ban giám khảo. Tính khách quan và công bằng ở đâu? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:45, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::: Vậy thì chúng ta phải biểu quyết để lập 1 điều lệ cho việc này. Chứ tôi làm việc này lần đầu tiên nên chưa có luật nào như vậy. Cảm ơn bạn đã góp ý. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 18:59, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::Okay, nếu mai mốt có cuộc thi tháng thì tôi sẽ đề nghị người tổ chức không được tham gia thi. Mà tôi nghĩ sẽ không còn mai mốt nữa đâu vì Meta sẽ không tài trợ cho Wikipedia tiếng Việt nữa do ta đã làm mất uy tín. À mà còn tới 2 hành vi (1 cái tôi không chấp nhận lời giải thích của bạn, 1 cái bạn vẫn còn đang cố né tránh). [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:06, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::3 hành vi tôi cáo buộc bạn để bãi nhiệm bạn. Tôi chưa thấy bạn giải thích cái nào ra hồn cả. Toàn những lời giải thích vu vơ, thiếu logic, đổ thừa cho cái khác, và ngụy biện để la liếm cho hành vi xấu của mình. Xui cho bạn là tôi đã từng học 1 khóa học về logic khi còn học đại học. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:55, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{OK?}} Tôi thấy Tuanminh01 này mặc dù cũng có khuyết điểm đó (ngày trước vô tình nhìn thấy ở thảo luận của ai đó) nhưng đây là 1 trong những BQV và HCV có nhiều đóng góp. Nếu không có Tuanminh chắc chắn Wikipedia sẽ bị cấm (mời xem bài [[Quần đảo Hoàng Sa]] nếu bạn vẫn chưa biết). Còn vụ dịch máy tôi không quan tâm, vì bản thân tôi cũng là kẻ chuyên dịch máy. [[User:Cinderace Galar|<span style="background:gold;color:silver;border-radius:20px;">&nbsp;'''Cinderace J. Galar'''&nbsp;</span>]] <sup>[[User talk:Cinderace Galar|I'm a Pokémon Master!]]</sup> 04:17, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:Khá nhiều người comment ở đó chứ không phải mỗi anh Tuanminh, chính ra việc để bài Hoàng Sa như bây giờ lại dễ làm cho Wiki bị cấm hơn chứ không phải ngược lại, nhưng đến tận ngày nay vẫn ok, và cả những bài kinh tế, chính trị, địa lý khác cũng vậy. Còn dịch máy, dịch mà có biên tập thì nó khác với dịch máy mà hầu như để nguyên. [[User:MeigyokuThmn|'''Meigyoku&nbsp;Thmn''']] ([[User talk:MeigyokuThmn|💬🧩]]) 04:59, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: {{ping|MeigyokuThmn}} Nội dung bài đó đã duy trì nhiều năm như vậy rồi. Là bqv, tôi khóa dài hạn bài viết đó khi có phá hoại, chứ không thêm nội dung nào. Chi tiết bài viết thì có một chú thích giải thích thế nào là quản lý/kiểm soát, và [[Thảo luận:Quần đảo Hoàng Sa|cộng đồng vẫn chưa thống nhất về cách dùng từ nào phù hợp]]. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 05:04, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
 
=== Ý kiến ===
#{{yk}} {{u|Alphama}}, {{u|DHN}}, {{u|P.T.Đ}}, {{u|Prenn}}, {{u|ThiênĐế98}}, {{u|Trần Nguyễn Minh Huy}}, {{u|TuanUt}}, {{u|Tuanminh01}}, {{u|Viethavvh}}, {{u|Violetbonmua}}. Các BQV còn hoạt động nên vô đây bỏ phiếu chống hoặc thuận. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 16:55, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:{{u|A}}, {{u|Bluetpp}}, {{u|Hakutora}}, {{u|Hugopako}}, {{u|Langtucodoc}}, {{u|Ledinhthang}}, {{u|Ngomanh123}}, {{u|Q.Khải}}, {{u|Thienhau2003}}, {{u|Én bạc}}, {{u|Nacdanh}}, {{u|J. Smile (Love & V.A.V.I)}}, {{u|Ngocminh.oss}}.
#{{yk}} {{u|Nguyenhai314}}, {{u|Mongrangvebet}}, {{u|Mintu Martin}}, {{u|MeigyokuThmn}}. Mong các bạn quan tâm tới lợi ích chung của cộng đồng. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 17:11, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{YK}} Tôi đã chấm giải cực kỳ cẩn trọng vào tháng 9 năm 2019 và [https://fountain.toolforge.org/editathons/september-2019-vi Tuanminh đạt 21/66 bài tính điểm], tháng 10 [https://fountain.toolforge.org/editathons/october-2019-vi 37/54 bài tính điểm - sau cao điểm truy quét bài dịch máy]. Dĩ nhiên, với tư cách là một thành viên không có chuyên môn cao về Anh ngữ, cách chấm giải của tôi chỉ mang tính tương đối, dựa vào các câu từ sai lệch cách hiển nhiên trong bài để chấm giải nên dĩ nhiên và đương nhiên còn nhiều thiếu sót và du di khi chấm bài. Các bài của Tuanminh01 cũng từng ra Hội đồng Dịch thuật 1-2 lần và sau được sửa chữa tạm ổn. Để mang tính khách quan, tôi không tham gia cuộc thi tháng 9, và cuộc thi tháng 10 đã nhiều lần kêu gọi Tuanminh01 chấm các bài của mình để tăng tính khách quan, nhưng nhiều lần, nhiều lúc không phản hồi hoặc phản hồi và để thời gian trôi qua. Tôi xin đính chính là cuộc thi tháng 10 năm rồi tôi tham gia chưa nhận được giải thưởng và tháng 9 thì chưa biết các thành viên tham gia có nhận được hay không: [[Thảo luận Wikipedia:Tháng viết bài khoa học 9-2019]]. Với '''[https://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Bi%E1%BB%83u_quy%E1%BA%BFt_ch%E1%BB%8Dn_h%C3%A0nh_ch%C3%ADnh_vi%C3%AAn/Tuanminh01 hàng loạt các vấn đề đã chỉ ra trong cuộc biểu quyết HCV]''', tôi cho rằng lần bất tín nhiệm lần này, cũng như bao lần khác, chỉ là một ''gợn sóng nhỏ nhoi'' trong ''sự nghiệp'' của Tuanminh và cũng như bao lần ''sóng gió'' khác trên dự án này, kết quả chẳng có gì khác ngoài lãng phí thời gian của mọi người và ''ai về nhà nấy''. Cộng đồng đã và lại ''sẽ'' tiếp tục tín nhiệm Tuanminh01. Không có gì ''đáng bàn'' ở biểu quyết bất tín nhiệm lần này, giống hệt các lần trước.[[Thảo luận thành viên:ThiênĐế98|<span style="color:#CF1020">&nbsp;'''✠ Tân-Vương'''&nbsp;</span>]] 17:40, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:''Có công mài sắt, có ngày nên kim''. Nếu bạn đã có niềm tin vào cái gì là đúng cái gì là sai, thì bạn phải đấu tranh cho nó đến cùng, hoặc đến khi bạn nhận ra mình nhầm lẫn. Chừng nào tôi còn sử dụng viwiki, và chừng nào Tuanminh01 còn tỏ ra là một người không phù hợp với các công cụ bqv và hcv, tôi sẽ tiếp tục ủng hộ những gợn sóng này, dù nó vô ích hay hữu ích. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 17:43, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Chưa thử chưa biết được đâu. Lần này theo tôi nghĩ thì sẽ khác. Các bạn đừng nên xem thường mức độ uy tín của tôi. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:04, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::Tôi mà chấm thì khả năng cao là Tuanminh cũng chưa chắc gì được 21/66 bài đâu. Khả năng cao là 0/66 bài nếu dịch máy hết 66 bài. Người thường thì qua mặt được chứ qua mặt tôi thì hơi khó đấy. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:00, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Đúng thế, tiêu chuẩn của bạn rất cao. Nhưng vậy thì ai cũng sẽ ngồi im và không làm gì cho chắc chắn. BQV thì lại càng ngại rủi ro. Rốt cuộc là tất cả mọi người đều dành thời gian nhìn nhau chứ không có đột phá. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:17, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::Ủa, tôi đâu có bắt bạn phải đi dịch bài tham gia mấy cái cuộc thi tháng đó? Hình như bạn đang lạc đề qua chuyện khác. Đang nói về vấn đề gì để mà không làm gì cho khỏe? BQV thì liên quan gì đến bài dịch máy ở các cuộc thi tháng? Dịch máy hàng ngàn bài thì gọi là đột phá? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:24, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: À, cái này bạn Trongphu và mọi người không biết tường tận. Khi tôi đăng ký tháng viết bài với Meta, tôi phái hứa với họ là 1 tháng phải có bao nhiêu bài được tạo ra với dung lượng tối thiểu 3k. Giả sử 1 tháng có quá ít bài được tạo ra (50 bài chẳng hạn) thì meta sẽ thấy đây là đầu tư không hiệu quả, họ sẽ không muốn tài trợ. Nên tôi phải tham gia cuộc thi để tạo điều kiện dễ dàng đạt được số bài tạo được trong mỗi tháng. Hứa được làm được trong năm 2018, tôi lại được làm tiếp trong năm 2019 với mốc số bài cao hơn và số tiền xin được cũng tăng lên tương ứng. Chứ không phải cứ lấy tiền meta khơi khơi, họ cũng có điều kiện đấy. Trong cách nhìn của các bạn thì tôi lại vừa đá bóng vừa thổi còi :-) Thật là khó xử. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:32, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: Tôi nghĩ việc đề xuất dự án chạy theo số lượng như thế là ngược lại với mong muốn của cộng đồng (theo như tôi quan sát, cộng đồng không ủng hộ việc chạy theo số lượng; có thể tôi nhầm lẫn). Lẽ ra bạn đã có thể từ chối thực hiện dự án với meta, và giải thích cho meta những gì cộng đồng viwiki quan tâm, thay vì xử lý duy theo ý chí của mình như vậy. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 19:40, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: Tư duy vậy rất đúng, nhưng thế thì rất khó xin tài trợ. Meta cũng phải giải trình với các cấp cao hơn, tại sao họ chi tiền cho wikipedia tiếng Việt mà sao không phải là chi cho wikipedia tiếng Anh, tiếng Pháp. Nếu chúng ta đạt được tiêu chí của họ, thì tiền sẽ đổ vào đều đặn hàng năm. Nhưng tổ chức thì khá mệt. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:46, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Nếu vậy thì có lẽ viwiki của bạn hơi khác so với viwiki của tôi, vì viwiki đối với tôi là một cộng đồng những người đóng góp tự nguyện không nhận lại một xu, còn viwiki đối với bạn là một nhà máy sản xuất bài viết hàng loạt nhận tiền tài trợ từ meta? [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 19:49, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::: Lúc đầu tôi cũng nghĩ như bạn, nhưng sau khi tìm hiểu tôi thấy Wikimedia toàn cầu khuyến khích các wikipedia các thứ tiếng tạo các đề xuất để Wikimedia toàn cầu chi tiền nhằm phát triển phong trào. Alphama cũng đã có 1 project được tài trợ, và bây giờ tôi làm thử việc này. Nếu chúng ta ngoan không xin gì thì tiền đó sẽ đổ vào các wikipedia của các thứ tiếng khác. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:52, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::: Nhận tiền để phát triển phong trào là không sai. Tôi không đánh giá việc bạn có biển thủ tiền hay không, việc đó không dành cho tôi. Nhưng điều tôi thấy rõ ràng là việc bạn cố gắng gây dựng thành công phong trào, tuy xuất phát từ thiện ý phát triển viwiki, nhưng thực tế là việc đó đang gây tổn hại cho viwiki nói riêng và cộng đồng viwiki nói chung (tôi không dám nhận xét về wiki hay meta). Có thể vì lòng nhiệt thành mà bạn không nhận ra. Bạn có thể có tiền, nhưng bạn cần biết cộng đồng muốn cái gì, cần cái gì. Bạn mua thứ cộng đồng không cần về thì là không ổn. Nói thế này đi, nếu phải chọn giữa "không có tiền" với "có tiền nhưng lại bị bắt mua thứ mình không thích" thì tôi sẽ chọn "không có tiền", như lá phiếu của tôi. (ít nhất đấy là quan điểm hiện tại của tôi, đương nhiên có tiền và mua được thứ mình thích vẫn là hay nhất). [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 19:58, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::: Bạn nói đúng, và từ đó tôi cũng ngồi yên, vừa nhàn nhã vừa vui vẻ. Tôi cũng đã rút ra được bài học là cứ dính tiền vào là mọi người sẽ dịch hơi ẩu một chút để có số lượng nhiều (như mấy bài dịch Ba Lan bây giờ, giải nhất 20 triệu thì phải, gấp 16 lần giải nhất của tháng viết bài chỗ tôi). Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:06, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::::::Giải nhất cuộc thi Ba Lan là khoảng 46 triệu VND (2k đô la). Mức tiền đó chính là lý do tại sao Wikipedia đang trở thành một cái đống rác và mọi người đang buông xuôi (vì đuối sức hay vì quá nản với tình trạng dịch máy kéo dài không hồi kết). [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:20, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::::: Bạn không hề ngồi yên. Bạn vẫn tiếp tục cho ra hàng loạt bài dịch chất lượng kém. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 20:08, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::::: Tôi thì cho nó là tạm ổn, như bài [[Harem]] thì vẫn đọc tốt. Giờ chúng ta phải có một ban đánh giá, chứ với 1 mình bạn thì chắc tôi sẽ ngồi không từ giờ đến cuối năm. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:13, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::::::Bạn nên nhớ tôi sống ở Mỹ trên 12 năm rồi nhé. Trình độ tiếng Anh của tôi là English-5. Tôi nói dịch sai có nghĩa là nó dịch sai. Tôi đã đọc và xác nhận bài harem của bạn là dịch máy 100% mà không biên soạn bất cứ 1 chữ nào. Bất cứ ai cũng có thể lên google dịch để kiểm chứng bài harem là dịch máy 100%. Tôi chấp bạn tìm thành viên giỏi ngoại ngữ và có uy tín khác ở Wikipedia vi để đối chiếu đó. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:30, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::: Vâng, nhưng bạn không mấy khi ghé đây nữa, nên cộng đồng không được chứng kiến khả năng của bạn. Mong bạn sau đợt này chăm chỉ trổ tài 1 chút. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:33, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::Bạn đừng có đánh lạc đề. Chuyện tôi wikibreak là quyền của tôi. Bạn cũng có quyền từ chức BQV và HCV và đi wikibreak mà, sao bạn không làm vậy đi? Vấn đề mà bạn dịch máy 100% (không biên soạn lại chữ nào) hàng trăm bài hoặc hàng ngàn bài là đủ để cáo buộc bạn là thành viên phá hoại có chủ ý rồi. Tôi đã coi thử ngẫu nhiên trên 1 chục bài bạn tạo gần đây, tất cả đều là dịch máy. [https://sigma.toolforge.org/created.py?name=Tuanminh01&server=viwiki&ns=,,&redirects=none Ai không tin thì có thể vô đây để kiếm chứng nè]. Chọn một bài bất kỳ mà Tuanminh tạo ra, rồi thử lên google dịch rồi đối chiếu lại với phiên bản dịch của Tuanminh thử xem có phải dịch máy 100% không là biết liền. Tôi có bằng chứng mạnh tố cáo bạn rồi nhé. Tôi sẽ trống mắt lên xem bạn lánh vụ này bằng cách nào. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:41, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::: Vâng, cái cần nói thì tôi cũng đã nói cả rồi. Giờ chúng ta chờ cộng đồng lên tiếng vậy. Cám ơn bạn đã thẳng thắn phản biện, giúp đỡ tôi nhiều. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:44, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::Chuyện bạn hứa với Meta tôi không kiểm chứng được. Mà theo tôi đánh giá thì dù bạn có không tham gia đi nữa thì cũng có cả đống thành viên dịch máy khác tham gia cho nên chuyện đạt số bài tối thiểu mỗi tháng là điều tất yếu thôi. Chính xác là vừa đá bóng vừa thổi còi là không chấp nhận được. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:42, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Dễ dàng kiểm chứng, wikipedia mọi thứ đều rõ ràng. [https://meta.wikimedia.org/wiki/Grants:Project/Rapid/Tuanminh01/Vietnamese_Wikipedia_Science_Contest_2019 Link đây này bạn]. Ở mục Impact đó, 500 bài/tháng. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:46, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::: Không tất yếu đâu, nói mồm như bạn thì nói làm gì, mấy tháng cuối số người tham gia giảm hẳn, chỉ dịch được 200 bài/tháng. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:47, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::Sặc, sao ít vậy? Chỉ có 200 bài/tháng mà sao hồi đó có nhiều thành viên than phiền về số lượng lớn các bài dịch máy để dự các cuộc thi tháng? "Hội đồng dịch thuật" của Wikipedia tiếng Việt cũng được ra đời là do hậu quả của các cuộc thi tháng này đây. [[thành viên:ThiênĐế98]], có tháng nào mà cuộc thi tháng dưới 500 bài/tháng không? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 19:56, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Thì Thiên đế xóa hết do dịch máy mà. Mọi người cũng ngại nên rút dần, tháng cuối có 200 bài đó. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 19:58, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Vậy chỉ có tháng cuối là có 200 bài. Nhiều tháng trước đó thì số bài vẫn trên 500 bài. Vậy thì bạn đâu cần phải tham gia viết bài để giúp Wikipedia vi đạt đủ tiêu chí của Meta. Quan điểm của tôi thì thấy bạn vừa tổ chức vừa làm ban giám khảo vừa tự ăn giải, như vậy thì không được khách quan và không công bằng. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:15, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: May mắn thôi, chứ khi chưa đến cuối tháng sao bạn biết là đủ hay không. Kết quả có rồi thì nói rất dễ, nhưng khi chưa có kết quả thì tôi phải chịu rủi ro. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:20, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::Không được tổ chức cuộc thi tháng nữa thì có gì gọi là rủi ro? Rủi ro là bạn mất tiền bỏ túi riêng? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:43, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::Kế hoạch tháng nào tổ chức đã định ra trước đó lâu rồi. Tháng nào hứa là phải làm chứ. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 21:01, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::Tại sao phải làm? Nếu không đạt chỉ tiêu, Meta cắt tiền tài trợ. Bạn không cần phải đứng ra tổ chức nữa, quá khỏe. Vậy là xong chuyện rồi. Việc bạn nói bạn phải tham gia để Wikipedia Vi đạt đủ chỉ tiêu 500 bài/tháng đó là suy diễn của bạn. Tôi thì chưa thấy có bằng chứng gì cả. Tôi thấy là nếu bạn không tham gia thì Wikipedia Vi vẫn đạt chỉ tiêu như thường. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:05, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::::Thì phải làm mới biết được hay không. Giống như bạn vậy, phải đưa ra biểu quyết bất tín nhiệm BQV thì mới biết được, nhỡ bạn thành công thì sao :-) Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 21:10, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::::Tôi thấy cuộc thảo luận này đã tới ngõ cụt. Thôi thì để cộng đồng tự tư duy và đánh giá cái gì tốt, hại cho Wikipedia vậy. Nếu thành công thì tôi hy vọng bạn sẽ bỏ dịch máy và bạn vẫn có thể tham gia chống phá hoại dưới tư cách là thành viên thường. Chuyện nào ra chuyện đó. Tôi đánh giá cao công tác bảo quản của bạn nhưng rất tiếc tôi thấy những hành vi của bạn đối với quan điểm của tôi là không thể chấp nhận được nên phải dùng tới biện pháp này. Cộng với tình trạng dịch máy tràn lan như hiện này thì cần phải có những biện pháp mạnh, đặc biệt là đối với các BQV. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:22, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Giá mà có ai đó làm mấy vụ tổ chức này để tôi thỏa sức tham gia cho sướng. Tiếc là người bàn việc thì nhiều, người làm việc thì ít. Chúng ta tranh cãi như biểu quyết này thì cực kỳ xôm tụ, nhưng hành động thì chả có mấy. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:21, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::Giá mà bạn đừng tổ chức thì Wikipedia Vi sẽ không bị nạn dịch máy nghiêm trọng như bây giờ. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:32, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Các bạn sinh viên thì năn nỉ tôi tổ chức, vì họ rảnh rỗi và có vài cái thẻ cũng vui. Giờ có công cụ dịch nên dù không có tôi thì mọi người vẫn sẽ dùng nó để dịch nếu họ muốn. Giải thi Ba Lan là một ví dụ rõ ràng. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:36, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Vấn đề là cứ hễ có giải thưởng tiền nông thì người ta lại ham hố chạy theo số lượng để hốt giải còn chất lượng thì phải nói là như shit. Hồi xưa bạn đứng ra tổ chức mà không quản lý tốt bây giờ hệ lụy của nó ảnh hưởng quá lớn rồi bạn đổ thừa cho người này người kia (đổ thừa cho các bạn sinh viên). Tôi nghĩ trong tương lai cuộc thi Ba Lan cũng sẽ bị hủy bỏ khi họ nhận ra trên 90% các bài dự thi của các thí sinh bị xóa trên Wikipedia. Các thí sinh vừa phải đăng bài trên Wikipedia vừa phải đăng bài trên website do BTC Ba Lan quản lý. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 20:52, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: Quan trọng là số tiền nếu giải là 1 triệu USD thì cả wikipedia toàn cầu sẽ lao vào cạnh tranh nhau. Con người là vậy. Giải 2k USD cũng là số tiền lớn ở Việt Nam rồi. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:55, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Ai lãnh giải tôi không quan tâm. Cái tôi quan tâm và lo ngại là Wikipedia Vi đang biến thành cái đống rác. Mà dường như chúng ta đã đi lạc đề. Trở về vấn đề đang bàn là hồi xưa nếu bạn đã xung phong đứng ra tổ chức thì bạn phải có trách nhiệm (đâu có ai bắt bạn tổ chức). Bạn quản lý không tốt; bây giờ hệ lụy quá nghiêm trọng rồi thì 1 phần trách nhiệm vẫn thuộc về bạn. Việc bạn tự tổ chức tự làm ban giám khảo tự tham gia viết bài tôi thấy vẫn không chấp nhận được. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:02, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::: Các cuộc thi đã kết thúc từ năm ngoái rồi. Giờ bạn có thể nói chuyện với ĐSQ Ba Lan và góp ý cho họ. Họ là người tổ chức. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 21:07, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::Bạn nói đúng. Các cuộc thi tháng đã kết thúc từ năm ngoái nhưng hệ lụy của nó tới giờ vẫn còn. Các cuộc thi tháng của bạn đã vô tình tạo ra phong trào dịch máy số lượng lớn vì tiền. Hồi xưa cũng có những thành viên dịch máy số lượng lớn nhưng chỉ vì đam mê. Sau khi bị xóa bài và cấm vài lần là chán nên họ không làm nữa. Nhưng nếu họ làm vì tiền thì sẽ rất là kiên trì đấy. Chính vì vậy đây mới là vấn nạn nhức nhói. Tiền giải đến giờ bạn vẫn chưa trao và hiện tại bạn vẫn đang dịch máy số lượng lớn vẫn là vấn đề. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:14, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Có ngân lượng tất có dũng phu. Nếu ĐSQ thi cho vui không có giải thì sẽ chả ai quan tâm gì :-) Giờ thì ai cũng phát sốt lên cả rồi. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 21:23, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Tôi và các thành viên lâu năm có phát sốt lên gì đâu? Họ và tôi chả thèm tham gia mấy cái giải tào lao gì đâu. Tôi và một số thành viên đóng góp vì ý tưởng vĩ đại của Wikipedia chứ không phải vì tiền. Uh thì đúng rồi, những bạn tham gia viết bài về Ba Lan chỉ để ôm giải thì sau khi hết giải cũng sẽ biến mất thôi. Vì họ đến với Wikipedia bằng tiền thì khi hết tiền họ sẽ đi và để lại cho chúng ta một đống rác. Tôi thấy tốt nhất nên cấm hết thể loại này nếu họ không nghe sau 2 lần cảnh báo. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 21:31, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{YK}} Theo điều lệ bất tín nhiệm đề ra ở trang này, Nguyentrongphu không đủ điều kiện mở BQ vì không đủ 600 sửa đổi đáng kể trong vòng 6 tháng gần đây. Cụ thể là tổng sửa đổi lớn nhỏ không tới 200. ~ [[Thành viên:Violetbonmua|Violet]] <small>([[Thảo luận Thành viên:Violetbonmua#footer|talk]])</small> ~ 17:46, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:{{u|Violetbonmua}} Nhờ bạn kiểm tra dùm tôi có đủ điều kiện mở BQ không? [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 17:47, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Quy định gì vô lý vậy ta? Vậy các thành viên kỳ cựu tham gia trên 10 năm off một thời gian và giờ quay trở lại thì không được mở biểu quyết bất tín nhiệm? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 17:51, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::[[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] Tôi rất tiếc vì đúng là như vậy. Tuy nhiên theo một quy định nào đó khác thì bạn vẫn có quyền nhờ 1 người đủ điều kiện, cùng quan điểm lập biểu quyết thì vẫn OK. Một cách đầu tư hơn: Lập biểu quyết giảm số lượng sửa đổi xuống — [[User:Mongrangvebet|<span style="color:#e3622f">ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuo'''W'''</span>]] <sup>[[User talk:Mongrangvebet|🙆‍♂️<span style="color:#008080"><u>'''trao yêu thương'''</u></span>🙆‍♀️]]</sup> 17:56, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Vậy ok thôi, tôi sẽ nhờ 1 bạn khác mở biểu quyết dùm. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> Làm phiền bạn ghi ở trên là bạn là người mở biểu quyết, cảm ơn. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:02, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::: {{tick}} Xong. Tuy không rõ việc này có hợp quy không nhưng cũng nên thử. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:04, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::Được chứ. Mới đây không lâu có vụ bãi nhiệm BQV Tuanut. Nacdanh cũng thay mặt một bạn đang bị cấm mở biểu quyết bãi nhiệm dùm. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:10, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::::Vậy nếu các bạn đóng BQ lại thì gửi cho tôi cái link để tôi copy paste, chứ tôi không rành máy tính lắm. <code>:D</code>. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:12, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::: {{tick}} Dù trường hợp này khá hy hữu nhưng để làm đúng trách nhiệm "hành chính" (hành là chính), tôi sẽ đóng BQ này và bạn {{u|Buiquangtu}} lập BQ khác có nội dung tương tự. Không biết {{u|ThiênĐế98}} có ý kiến gì về trường hợp này không? — [[User:Mongrangvebet|<span style="color:#e3622f">ʇǝqǝʌƃuɐɹƃuo'''W'''</span>]] <sup>[[User talk:Mongrangvebet|🙆‍♂️<span style="color:#008080"><u>'''trao yêu thương'''</u></span>🙆‍♀️]]</sup> 18:08, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::Tôi thấy không cần phải rườm rà như vậy đâu. Hình thức vẫn là hình thức. Bạn Buiquangtu thay tôi mở biểu quyết là xong rồi, đúng theo quy định hiện hành. Chuyện bạn cố đóng BQ này để rồi bạn Buiquangtu mở một BQ mới y chang thì để phục vụ mục đích gì? Tôi ở đây lâu rồi, không cần rắc rối như vậy đâu. Đi thẳng vô vấn đề thì sẽ hay hơn. Sự hành chính ở đây cũng có những mức linh hoạt nhất định của nó như tôi quan sát từ xưa tới giờ. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:14, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Sao phải hình hạc vậy nhỉ? Tôi thấy khó hiểu. Nếu Buiquangtu '''mở biểu quyết không sai một chữ''' so với biểu quyết này, tôi thấy Buiquangtu nên thay chữ ký của Nguyentrongphu thành Buiquangtu là xong. Vì biểu quyết '''không sai một chữ''' và đỡ tốn tài nguyên lưu trữ, đỡ mất các thành viên được gắn tên phải phản hồi nhiều lần, đảm bảo tính linh hoạt đồng nhất (vì người thứ nhất và người thứ hai có cùng một lý do và đồng thuận thay tên người nêu lý do).--[[Thành viên:Nacdanh|Nacdanh]] ([[Thảo luận Thành viên:Nacdanh|thảo luận]]) 18:42, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::{{u|Nacdanh}} Xin lỗi, tôi chỉ có lý do là số lượng quá lớn các bài dịch chất lượng kém. Còn những cáo buộc khác xảy ra trước khi tôi hoạt động tích cực trên viwiki, nên tôi không thể nói là tôi cáo buộc Tuanminh01 những hành vi đó được. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:45, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Nacdanh chỉ nói vậy thôi chứ không sao đâu. Miễn bạn đồng ý thay mặt tôi để mở biểu quyết này là ok rồi. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 18:50, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Luật này do bạn Thiên Đế đề nghị để tránh tình trạng rối nằm vùng hận BQV nên đề nghị bất tín nhiệm bừa bãi. Dĩ nhiên bạn Trongphu thì không phải, nhưng luật đó đã được thông qua cách đây vài tháng, khi bạn không ghé wikipedia. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 17:59, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Tôi bày tỏ sự bức xúc trước thông tin '''sai sự thật''' nêu trên. Quy chế biểu quyết chỉ nhằm xác định lại quy tắc và quy định của các loại biểu quyết ([[Wikipedia:Quy chế biểu quyết trên Wikipedia tiếng Việt]]): ''Tất cả các thành viên tự xác nhận (có tài khoản) và có đủ tiêu chuẩn theo quy định của từng loại biểu quyết sẽ được tham gia biểu quyết.''. Quy định tại trang này đã được thông qua từ hơn một thập niên trước. Đề xuất mới nhất của tôi, [[Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi điều 20 Quy chế Biểu quyết]] cũng không nhằm thay đổi quy định tại đây.[[Thảo luận thành viên:ThiênĐế98|<span style="color:#CF1020">&nbsp;'''✠ Tân-Vương'''&nbsp;</span>]] 18:16, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::: Xin lỗi bạn Thiên Đế, tôi vừa kiểm tra và hóa ra luật này còn có trước cả khi bạn vào. Tôi đã nhầm. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 18:20, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::: Mong Tuanminh01 tập trung vào các chủ đề có liên quan, tránh đánh vào cá nhân (như bạn đã làm với ThiênĐế98 và Nguyentrongphu). [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 18:22, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::Tôi xin dừng thảo luận tại đây để tránh thảo luận lan man không cần thiết, vì các thảo luận nêu trên phần nào đã thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của các thành viên khác về quy định hiện có tại trang này.[[Thảo luận thành viên:ThiênĐế98|<span style="color:#CF1020">&nbsp;'''✠ Tân-Vương'''&nbsp;</span>]] 18:25, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:Tôi thắc mắc (và nghĩ sẽ cũng có thành viên thắc mắc) về số tiền chưa được trao trả cụ thể là bao nhiêu, để biết mức độ trầm trọng của vu việc. Xin cảm ơn . [[User:Hoang Dat|Hoàng Đạt <sup><span><font color=Grey>'''<big>®</big>'''</font></span></sup>]], <span><font color=Green-Blue>[[thảo luận Thành viên:Hoang Dat#footer|<small>''thảo luận <sup><font color=Grey>'''<big>©</big>'''</font></sup>_''</small>]]</font></span> 20:05, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: 2 tháng, số tiền 12 triệu đồng bạn ạ (mỗi tháng 6 triệu). [https://meta.wikimedia.org/wiki/Grants:Project/Rapid/Tuanminh01/Vietnamese_Wikipedia_Science_Contest_2019 Chi tiết bạn xem tại đây] Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 20:17, ngày 1 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{YK}} Đây là một BQ đã được đóng lại vì sai quy trình với lý do người mở BQ không đủ điều kiện mở. Thay vì đơn giản mở một BQ mới, các thành viên kiên trì lùi sửa quyết định đóng BQ, cho rằng mình có quyền ủy thác người khác đứng ra nói một tiếng là được. Quy trình BQ đặt ra có thể tự tiện thay đổi như vậy? Thời hạn của BQ này được tính '''bằng phút''', mà người "thay mặt" chính thức đồng ý đứng ra sau gần 6 tiếng đồng hồ, vậy những phiếu đã bỏ trước thời gian này có thể được coi là hợp lệ sao? Các bạn đang làm đảo lộn quy trình đã đặt ra theo ý mình và cố tình chơi trò luẩn quẩn với hệ thống. Tôi đề nghị đóng lại BQ này và mở một cái mới nếu các bạn muốn tiếp tục theo đuổi vụ này một cách nghiêm túc và muốn được công nhận. ~ [[Thành viên:Violetbonmua|Violet]] <small>([[Thảo luận Thành viên:Violetbonmua#footer|talk]])</small> ~ 00:37, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#: Tất cả những gì tôi cần nói tôi đã nói hết rồi. Tôi e là tôi không còn sức để lặp lại những điều ấy trong một biểu quyết khác, thậm chí không còn sức để làm bất kỳ điều gì cho viwiki nữa, có lẽ. Tuanminh01 sai 1 thì tôi sai 10. Dù sao thì với quan sát của tôi thì có lẽ bạn không phải lo lắng, vì Tuanminh01 có uy tín rất lớn trong cộng đồng. [[Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: navy">B</span>]] <sup> [[Thảo luận Thành viên:Buiquangtu|<span style="color: light red"> nhắn gửi</span>]] </sup> 01:12, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Có cần phải làm màu như vậy không bạn Violet? Bất cứ quy định gì cũng có một sự linh hoạt cố định chứ không có quá cứng nhắc như bạn nói. Lúc đầu tôi không ngờ là lại có cái quy định tào lao này (quy định này khá xúc phạm đến thành viên lâu năm vừa mới wikibreak xong). Sau đó tôi nhờ bạn B thay mặt tôi mở BQ để làm đúng theo quy định. Quy trình tôi đã làm theo chứ không có tự đặt ra. Chính vì làm theo quy định của BQ tôi mới nhờ bạn B mở BQ dùm. Tôi không hề tự tiện thay đổi quy trình gì cả như lời bạn Violet nói (đó là một lời vu khống). Cũng chả ai chơi trò luẩn quẩn hệ thống ngoài bạn cả. Chừng nào tôi cố tình chơi trò gì đó để dàn xếp kết quả BQ thì bạn có quyền kiện tôi. Trong khi vấn đề này chỉ là mặt hình thức, nó ảnh hưởng tới cuộc BQ như thế nào? Ngoài vấn đề là bạn cố tình làm khó làm dễ tôi để được cái gì? Hay là bạn cùng phe với Tuanminh? Nếu bạn thích thì tôi sẽ ký tên lá phiếu lại và kêu 2 bạn kia ký tên lá phiếu lại là xong (giải quyết hết những ý kiến tồn đọng của bạn).
#::Tôi là người luôn luôn làm việc nghiêm túc. Còn chuyện bạn không công nhận đó là ý kiến chủ quan của bạn. Ở đây, tôi chỉ thấy có mình bạn không công nhận thôi. Chừng nào nhiều thành viên không công nhận đi rồi tôi sẽ mở BQ lại. '''Tôi tuyên bố là tuy có chút rắc rối khi bắt đầu mở BQ nhưng nó không làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc BQ''' thì có cần phải làm màu (làm khó dễ nhau) không? [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 02:46, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{yk}} nếu có thể, mong biểu quyết có thể tóm tắt giải trình của tuanminh01 liền dưới được không, điều này sẽ giúp tôi có cái nhìn tổng quan hơn, và tóm lược được bối cảnh, cũng như có quyết định lá phiếu đúng đắn.--[[Thành viên:Nacdanh|Nacdanh]] ([[Thảo luận Thành viên:Nacdanh|thảo luận]]) 01:51, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:[[Thành viên:Nacdanh|Nacdanh]] Tôi có thể tóm tắt các giải trình của Tuanminh là lý sự cùn, lập luận thiếu logic, hay nói chuyện lan man lạc đề để né tội trạng, và đặc biệt là hay đổ thừa sự việc cho người khác hoặc đổ thừa cho cái gì đó (mặc dù không ai bắt Tuanminh làm những gì Tuanminh đã làm). Nếu không tin bảng tóm tắt của tôi thì mời Nacdanh có thể đọc hết tất cả cuộc thảo luận của tôi và Tuanminh. Tất cả vẫn ở đó hết nên tôi nghĩ cộng đồng nên đọc hết để có cái nhìn khách quan hơn. Dù gì cái nhìn của tôi cũng chỉ là cái nhìn 1 chiều của riêng quan điểm của tôi. Cũng không quá dài đâu. Chỉ cần mất nửa tiếng là đọc xong. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 02:33, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: Bạn chịu khó đọc vậy, vì cùng sự việc mỗi người có một cảm nhận khác nhau. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 02:48, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{YK}} Các bạn cho hỏi một câu nha, tới tận hôm nay rồi mà vẫn còn nhắc vụ tiền bạc, rốt cục là đã trả hết chưa? [[User:Đông Minh|<span style="background:#007FFF;color:white;border-radius:10px;">&nbsp;''Đ Ô N G - M I N H''&nbsp;</span>]] <sup><span style="background:#FDEE00;border-radius:10px;">[[User talk:Đông Minh|nói với tôi]]</span></sup> 02:40, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:: Hôm nay tôi sẽ đi mua thẻ và trả hết cho mọi người. Thân mến. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 02:47, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::Chưa nhé. Tuanminh vẫn còn chưa trao giải 12 triệu tiền thưởng gần 1 năm sau khi các cuộc thi tháng kết thúc. Chính vì chưa nên đó cũng là một trong những lý do chính để tôi mở cái bãi nhiệm này. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 02:50, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::Èo, hết bênh bạn nổi rồi. [[User:Đông Minh|<span style="background:#007FFF;color:white;border-radius:10px;">&nbsp;''Đ Ô N G - M I N H''&nbsp;</span>]] <sup><span style="background:#FDEE00;border-radius:10px;">[[User talk:Đông Minh|nói với tôi]]</span></sup> 02:48, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::: {{ping|Đông Minh}} Trong năm 2019, chỉ có 2 tháng (2 và 11) là không có tháng viết bài, còn 10/12 tháng đều có viết bài liên tục. Tôi đã không lượng sức và gần như kiệt sức vào cuối năm. [[Thành viên:Tuanminh01|Tuanminh01]] ([[Thảo luận Thành viên:Tuanminh01|thảo luận]]) 03:53, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::::::Kiệt sức, cần nghỉ ngơi và chậm trễ trong 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng hoàn toàn có thể thông cảm, mà bạn kiệt sức suốt 1 năm. Điều này e là lời than thở quá đáng. Thêm nữa, nhóm bài dịch máy wiki, nói thật, nó nhiều tới mức tôi chào thua, ngoài việc đọc qua một số bài rồi lặng lẽ log out tôi cũng không biết phải làm gì, vì nếu tôi chịu ở lại một trang để chỉnh sửa thì không chừng chỉ một lúc là sẽ chửi thề, vì tới cả đề mục ''liên kết ngoài'' họ cứ để y nguyên là "liện kết ngoại", không có một chút gì gọi là trách nhiệm cả, gần như khinh thường wiki này, và vì tiền như thế thì tôi nghĩ nên dẹp hết mọi cuộc thi. Thà để wiki là chốn trống vắng còn hơn. [[User:Đông Minh|<span style="background:#007FFF;color:white;border-radius:10px;">&nbsp;''Đ Ô N G - M I N H''&nbsp;</span>]] <sup><span style="background:#FDEE00;border-radius:10px;">[[User talk:Đông Minh|nói với tôi]]</span></sup> 05:13, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::::::Việc bạn kiệt sức với việc bạn không trao giải trong gần 1 năm tôi thấy nó không được liên quan cho lắm. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 04:33, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{YK}} Tôi nghĩ cần xem xét cách thức xử lý của thành viên này với công cụ trong tay, tác động của những hành vi dã nêu với lợi ích lâu dài của Wikipedia tiếng Việt. Cùng với đó là một số câu hỏi như: Vì sao không ai dám xử lý triệt để các bài dịch máy của các thành viên khác? Khi xử lý sẽ như thế nào? Có tác động đến cá nhân nào không? Có sự bao che, dung túng ở đây không? Có là nguồn gốc của sự cả nể, quan liêu không? Tác hại của những hành vi đã nêu đến cộng đồng? Có cần thiết phải xử lý không? Nên xử lý thế nào? Nếu xử lý sẽ ra sao? Có lẽ cần vài ngày để suy ngẫm. Bên cạnh đó, tôi cho rằng các thành viên không nên đi lan man, quá xa khỏi phạm vi đề tài đang bàn (là hành vi/tác động do thành viên này gây ra), sẽ gây ra loãng thảo luận, người đọc sẽ cảm thấy ngại tiếp thu, từ đó có xu hướng bỏ phiếu theo cảm tính. Cũng lưu ý loại bỏ những quan điểm, thái độ không liên quan ngoài phạm vi quy định chính thức của Wikipedia TV ra khỏi thảo luận (ví dụ: chơi trò luẩn quẩn với hệ thống). [[User:Nguyenhai314|<span style="background:blue;color:white;border-radius:40px;">&nbsp;'''☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽ '''&nbsp;</span>]] <sup>[[User talk:Nguyenhai314|♛ The King In The North ♛]]</sup> 03:17, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:[[User:Nguyenhai314|<span style="background:blue;color:white;border-radius:40px;">&nbsp;'''☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽ '''&nbsp;</span>]] <sup>[[User talk:Nguyenhai314|♛ The King In The North ♛]]</sup> Tôi e là những câu hỏi của bạn nằm ở phạm trù lớn hơn so với BQ bãi nhiệm này. Những ý kiến của bạn sẽ rất phù hợp ở khu vực "Thảo luận chung" và ở mục dịch máy hàng loạt về chủ đề Ba Lan tôi tạo ra. Chúng ta nên tập trung vào chủ đề chính. Những gì Tuanminh đã làm và hậu quả của nó. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 03:23, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Không hề. Bạn nên suy nghĩ kĩ để hiểu những câu hỏi của tôi đang hướng đến điều gì. Chúng rất thẳng và thật, rõ ràng như ý định của nó. Ngoài ra, phiền bạn khi tag tên tôi nên phân biệt giũa tên thành viên và chũ ký. Tag chữ ký người khác, theo tôi là một hành động không hay cho lắm. Tôi sẽ sớm đưa ra lá phiếu sau khi cân nhắc những câu hỏi đã nêu (tất nhiên đó là những câu tôi muốn hỏi bản thân mình). Chúc bạn vui vẻ :D [[User:Nguyenhai314|<span style="background:blue;color:white;border-radius:40px;">&nbsp;'''☾☾ ⁂๖ۣۜJon ๖ۣۜSnow⁂ ☽☽ '''&nbsp;</span>]] <sup>[[User talk:Nguyenhai314|♛ The King In The North ♛]]</sup> 03:34, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:::Giờ tôi hiểu ý của bạn rồi. Còn về chuyện chữ ký thì tôi thành thật không cố ý vì một số thành viên không quan tâm nếu tôi tag chữ ký của họ. Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau khi tag bạn. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 04:30, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{yk}} Nói là đã xem qua thảo luận của ai đó nhưng tôi không nhớ khuyết điểm là gì. Nếu đây là sự thật, tôi sẽ gạch phiếu và coi như chưa biết gì về biểu quyết này. Nếu bạn là người đã từng tham gia các cuộc thi do Tuanminh01 thì hãy viện dẫn 1 vài bài mà bạn cho rằng là dịch máy đi, tôi sẽ cân nhắc. Chứ không sửa cho tốt hơn, ngồi đây mà mở 1 biểu quyết mà chưa chắc phần thắng thuộc về bạn. (Xin lỗi là tôi có vấn đề về tiết chế cảm xúc, có gì sẽ tiếp thu sau.) [[User:Cinderace Galar|<span style="background:gold;color:silver;border-radius:20px;">&nbsp;'''Cinderace J. Galar'''&nbsp;</span>]] <sup>[[User talk:Cinderace Galar|I'm a Pokémon Master!]]</sup> 04:27, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#{{yk}} Mong 2 bạn B và Nguyentrongphu đưa ra thêm nhiều link cụ thể để chứng minh cho 3 hành vi trên, dùng được link diff giữa 2 revision là cách tốt nhất. Dùng công cụ bên ngoài như hiện tại rất khó cho mọi người vì mấy công cụ đó hay bị treo, nên sử dụng công cụ ngay trong Wikipedia. [[User:MeigyokuThmn|'''Meigyoku&nbsp;Thmn''']] ([[User talk:MeigyokuThmn|💬🧩]]) 04:32, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#:[[User:MeigyokuThmn|'''Meigyoku&nbsp;Thmn''']] Một số bằng chứng không thể chỉ đơn thuần dùng link dif giữa 2 revision là được. Mong bạn thông cảm. Ví dụ như bằng chứng Tuanminh dịch máy chất lượng kém hàng trăm hàng ngàn bài thì link diff làm sao mà được. Bạn có thể tự kiểm chứng xem những bài Tuanminh tạo gần đây có phải là dịch máy 100% không bằng cách mà tôi đã nêu ở trên. Còn vụ Tuanminh 2 lần bị kiện lên meta thì tôi đã bỏ link meta đi kèm ở trên rồi đó. Còn vụ 1 năm chưa trao giải Tuanminh cũng đã tự nhận tội. Nói chung tôi điều đưa bằng chứng cho những cáo trạng của mình. [[Thành viên:Nguyentrongphu|Nguyentrongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|thảo luận]]) 04:43, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
#::Có lẽ [https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90%E1%BA%B7c_bi%E1%BB%87t:%C4%90%C3%B3ng_g%C3%B3p&target=Tuanminh01&namespace=all&tagfilter=contenttranslation link này] là dễ thấy nhất, tôi nhìn thấy ý của bạn rồi, tuy nhiên đến tận 100% thì không hẳn lắm vì tôi vẫn nhìn thấy có một sự nỗ lực dịch nhất định chứ không phải chỉ là copy từ Google Dịch, tôi cũng đã thấy được ý tưởng của bqv Tuanminh01 trong việc này, nhưng quả thực tôi cũng không đồng tình với việc dịch máy tạo bài sơ khai hoặc sơ sài nhiều đến thế. [[User:MeigyokuThmn|'''Meigyoku&nbsp;Thmn''']] ([[User talk:MeigyokuThmn|💬🧩]]) 05:13, ngày 2 tháng 9 năm 2020 (UTC)
 
==Lưu trữ==