Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Wikipedia:Quy tắc ứng xử”

(Thêm {{pp-protected}} (TW))
* Dù việc sửa đổi bài viết là điều được chấp nhận và được khuyến khích, sửa lời nói đã ký tên của thành viên khác ở trang thảo luận là ''không'' được chấp nhận, vì nó có thể làm thay đổi ý nghĩa của lời thảo luận gốc và làm sai ý tưởng của người viết. Tránh sửa thảo luận của thành viên khác nếu không cần thiết.
==Giải quyết bất đồng khi biên tập==
Trong quá trình biên tập, có thể xảy ra bất đồng khi nhìn nhận từng phần nội dung bài viết. Thay vì cố gắng lùi sửa hoặc bảo lưu quan điểm của mình, dẫn đến tranh chấp kéo dài, hãy cố gắng sử dụng những quy tắc dưới đây để có thể nhanh chóng giải quyết những bất đồng và đưa nội dung vào bài trong thời gian ngắn nhất.{{efn|Kết quả của BQ [[Wikipedia:Biểu quyết/Các Quy tắc ứng xử trong quy trình Giải quyết mâu thuẫn|các Quy tắc ứng xử trong quy trình Giải quyết mâu thuẫn]]}}
 
# ''Khi giữa các thành viên tham gia biên tập phát sinh mâu thuẫn và tranh chấp nội dung trong bài viết, một bên cần '''đặt bản mẫu {{[[Bản mẫu:Mâu thuẫn|mâu thuẫn]]}} kèm theo lý do treo biển''' để thông báo cho bên còn lại trong thời gian '''24 giờ''' trước khi di chuyển nội dung đang có mâu thuẫn, tranh chấp ra khỏi bài chính và vào trang thảo luận của bài''.
27.872

lần sửa đổi