Khác biệt giữa các bản “Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm điều phối viên/NhacNy2412”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
→‎Ý kiến: Trả lời
n
(→‎Ý kiến: Trả lời)
Thẻ: Trả lời Mã nguồn
#:::Và những sửa đổi của bạn này gây hại cho Wikipedia tiếng Việt? – — [[User:Mongrangvebet|<span style="color:#e3622f">Đốc-tờ Khoai-Lang</span>]] <sup>[[User talk:Mongrangvebet|💉 Tiêm nhiễm]]</sup> 11:37, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC)
#::::Cuộc thi này tổ chức trên nền tảng wiki, có sự tham gia của các thành viên khác (cả lâu năm và mới), một hành vi gian lận (và có khả năng thắng giải) sẽ ảnh hưởng đến các thành viên khác cũng như tạo tiền lệ xấu cho các cuộc thi (mà ai cũng biết là sẽ còn diễn ra) về sau. Tôi chỉ hỏi bạn 1 điều, theo bạn, nếu gặp trường hợp này, bạn phát hiện 1 hành vi gian lận, bạn sẽ làm gì? [[Thành viên:NhacNy2412|<font color="red">꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂</font>]] [[Thảo luận Thành viên:NhacNy2412|<sup><span style="background-color:#1E90FF; border-radius: 4px; font-family: UTM Flamenco; color:#FFFFFF;padding: 1px 3px;">Nhắn gửi ♥</span></sup>]] 11:45, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC)
#:::::Tôi xin trả lời như sau:
#:::::(1) Suy xét xem hành vi này có ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng bài viết trên Wiki
#:::::(2) sau khi xem xét
#:::::2.1. nếu chất lượng tệ thì cảnh báo thành viên, có thể cấm nếu lặp lại và thông báo cho ban tổ chức
#:::::2.2. nếu chất lượng ổn thì để cho thành viên đó tiếp tục viết, thỉnh thoảng check lại bài của thành viên xem có duy trì thói quen tốt này đều đặn hay không.
#:::::Chúng ta nên quan tâm đến những bài viết trên wiki, vì bản chất của Wiki vẫn là đọc bài, viết bài và chia sẻ kiến thức. Nếu sửa đổi không gây hại cho wiki thì việc gì mà phải tố cáo. Tôi dùng CT suốt có ai kiện cáo gì đâu. Bây giờ phải suy nghĩ như thế này: ĐSQ trả tiền, có nhiều người dù dùng CT nhưng bài chất lượng ổn thì tốt quá. Còn nếu có thành viên lợi dụng để xả những bài viết kém chất lượng mà nhận tiền thì phải lên án rồi. Tôi nói thật chứ nhiều khi công cụ CT nếu sử dụng có trách nhiệm thì đây là một công cụ tuyệt vời. Bạn cũng nên lưu ý rằng tôi là một trong những người tố cáo việc lạm dụng CT từ thời Tuanminh01. Nói chung là dịch kém thì cảnh cáo, dịch tốt thì OK. Tố cáo là mất 1 thành viên viết bài ổn, là mất một thành viên đóng góp tích cực, Wiki mất một cơ hội để phát triển. Lời khuyên chán thành của tôi đối với NhacNy là bạn cần phải biết so sánh yếu tố thiệt/hơn trong cách hành xử của bạn với mọi người xung quanh với tư cách là một ĐPV. Rất tiếc là ý niệm "type linh hoạt" có vẻ vẫn chưa có trong con người của bạn, và tôi nhận thấy các hành động gần đây của bạn dù quyết liệt nhưng quá cứng nhắc, có thể khiến Wikipedia phát triển "chậm lại". – — [[User:Mongrangvebet|<span style="color:#e3622f">Đốc-tờ Khoai-Lang</span>]] <sup>[[User talk:Mongrangvebet|💉 Tiêm nhiễm]]</sup> 12:03, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC)
#{{yk}} [https://disanv4.com/quy-che-cuoc-thi/ Quy chế cuộc thi] có ghi rõ: "Bằng cách tham gia Cuộc thi, Người tham gia Cuộc thi xác nhận rằng tất cả các bài viết đều được tự viết, đặc biệt là không sử dụng trợ giúp của bot, thuật toán hoặc trí tuệ nhân tạo, được thiết kế để tự động tạo nội dung về một chủ đề đã chọn." Cái này là do lỗi của đại sứ quán Ba Lan không ghi rõ. Tổ chức cuộc thi vô tội vạ mà không tính kỹ trước. Có người sẽ hiểu "tự viết" là dịch máy có biên tập. Căn bản quán quân cuộc thi lần 2 là 1 người chuyên dịch máy có biên tập sau khi bị tôi bắt được (quán quân lần 1 thì khỏi nói rồi). Trước khi tôi bắt được thì chỉ dịch máy ít biên tập. Dịch máy không biên tập thì chắc chắn bị cấm trên Wikipedia lẫn trong cuộc thi. '''"Dịch máy có biên tập" được chấp nhận trên Wikipedia, còn ĐSQ Ba Lan có cấm hay không thì chả biết được vì rõ ràng họ sẵn sàng trao giải quán quân cho những người dịch máy (biên tập lẫn không) trong 2 đợt trước'''. Tôi nghĩ cách tốt nhất là liên lạc với ĐSQ Ba Lan để hỏi cho ra lẽ. Chuyện này không thể trách bạn NhacNy được. '''Muốn trách thì trách ĐSQ Ba Lan vì liên tục tổ chức các cuộc thi cẩu thả 3 năm liền''' (dùng tiền để PR cho nước mình). [[Thành viên:Nguyentrongphu|SicMundusCreatusEst]] ([[Thảo luận Thành viên:Nguyentrongphu|tiếng Latin]]) 11:55, ngày 9 tháng 6 năm 2021 (UTC)
11.597

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng