Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Kiếm ma Độc Cô Cầu Bại”

Sửa "Bạch Thừa Phong" thành "Bạch Thừa Trung"
n (clean up, General fixes, replaced: . < → .< (21))
(Sửa "Bạch Thừa Phong" thành "Bạch Thừa Trung")
Thẻ: Trình soạn thảo mã nguồn 2017
 
Độc cô Thiên Phong vì muốn trở thành "Duy ngã độc tôn" nên có ý định thu thập các bí kíp võ công trong thiên hạ. Một lần, Y đến nơi ở của dòng họ Mộ Dung, muốn trao đổi bí kíp võ công "Thiên Phong tuyệt phổ" (rất lợi hại) với "Tuyết Hoa kiếm phổ" (tuyệt kỹ võ công của dòng họ Mộ Dung) nhưng Y bị gia đình "Mộ Dung Tôn" lừa gạt suýt mất mạng, cuối cùng Thiên Phong giết chết 2 vợ chồng Mộ Dung Tôn và một số đệ tử. Lúc này, Mộ Dung Hoa (đệ của Mộ Dung Tôn) tập hợp các môn phái trong võ lâm lên kế hoạch tiêu diệt Thiên Phong. Thiên Phong và Nghiêm Hiểu Thanh là 2 vợ chồng sống chung thủy và hạnh phúc. Nghiêm Hiểu Thanh sinh ra Độc Cô Khang chưa được bao lâu thì các phái trong võ lâm kéo nhau đến giết Thiên Phong (Bạch Gia Trang, Liễu Hằng Sơn, Phương Trượng đại sư, Bố Tùng Đức, Mộ Dung Hoa, Hồ Đại Thành…) buộc Nghiêm Hiểu Thanh phải tráo con và bị đánh rơi xuống giếng. Còn Thiên Phong bị bắt. Bố Tùng Đức và Liễu Hằng Sơn vì tham lam muốn chiếm đoạt "Thiên Phong tuyệt phổ" mà giam cầm Thiên Phong hơn 22 năm. Lúc này, Gia đình Lâm Đại Nương cũng rời khỏi nơi cư trú và hành nghề bán "tào hủ". Lâm Đại Phúc bị bệnh mà qua đời sớm. Độc Cô Khang lấy tên là Lâm Khang – thường đưa tào hủ lên núi Phái Thiên Sơn. Lâm Đại Nương bị bệnh khiến Lâm Khang lên Bạch Gia Trang tìm "Phục linh nhân sâm tán". Ở đây, Khang bị Bạch Thừa Trung (con trai của Bạch Bảo Chủ) lừa gạt và được Bạch Bảo Chủ giúp đỡ. Còn Nghiêm Hiểu Thanh sau khi thoát chết ở giếng sâu bí mật thành lập môn phái Thiên Ma Giáo (theo nguyện vọng của chồng) và muốn trả thù. Y dung nạp những đứa trẻ mồ côi cha mẹ về đỡ đành và dạy võ công mục đích là giúp y trả thù. 4 đệ tử gồm: Thẫm Liệt, Giang Chấn Hùng, Hà Bích Ngọc, Lãnh Tử Yên.
 
Lãnh Tử Yên theo lệnh sư phụ ám sát Mộ Dung Hoa và tìm cách thâm nhập vào phái Thiên Sơn để mưu sát Liễu Hằng Sơn. Cô lợi dụng Lâm Khang đưa tào hủ lên núi, buộc Lâm Khang uống thuốc độc và nằm trong xe kéo. Ám sát bất thành còn bị Liễu Hằng Sơn đánh trọng thương. Lúc này, Lâm Khang được Liễu Ngạo Sương giải độc tạm thời bảo toàn tính mạng. Trên đường xuống núi, Khang cứu Tử Yên và đưa về nhà để chăm sóc cho Tử Yên khỏe hẳn trong khi Lâm Khang thì còn bị độc tái phát. Lãnh Tử Yên cảm động lòng cứu mạng của Khang nên cướp trộm Nhân Sâm cho Khang ăn. Sau khi ăn Nhân Sâm, Khang trở nên có nội công thâm hậu. Và 2 người làm đám cưới tại nhà Lâm Khang. Trong ngày đám cưới, các đệ tử của Nghiêm Hiểu Thanh đốt nhà Lâm Đại Nương và bắt Lãnh Tử Yên. Bạch Bảo Chủ cứu gia đình Lâm Đại Nương thoát chết và còn cho về đỡ đầu trong Sơn Trang. Lâm Đại Nương vì chán cảnh ăn không ngồi rồi nên từ biệt trở về quê em ruột sống. Lâm Khang ở lại làm việc cho Bạch Bảo Chủ và sống trong cảnh đùa giỡn của Thiếu Gia Bạch Thừa Phong. Lãnh Tử Yên biết được Bạch Thừa Phong đùa nghịch với Lâm Khang nên đánh cho Y một trận. Nghiêm Hiểu Thanh cùng với 3 đệ tử Thẫm Liệt, Giang Chấn Hùng, Hà Bích Ngọc tiêu diệt 30 người trong gia đình Bạch Trang Chủ chỉ còn sót lại 3 người là Lâm Khang, Bạch Thừa Trung và 1 nô bộc. Bạch Thừa Trung phải đến gia nhập phái Thiên Sơn mong muốn học võ công để trả thù nhưng Y không được Liễu Hằng Sơn dạy võ mà chỉ cho ở lại trong phái. Một lần lên núi Thiên Ma, Lâm Khang và Bạch Thừa Trung bị Thiên Phong lừa giải cứu Y rồi dạy võ công cho nhưng Y nuốt lời chuồn mất. Vì bị mất Thiên Phong, Bố Tùng Đức đến chất vấn Liễu Hằng Sơn và cùng Liễu hằng Sơn chặn được Nghiêm Hiểu Thanh và các đệ tử tới sát hại (chỉ có Liễu Phu Nhân là bị đánh tàn phế). Nhưng Thiên Phong xuất hiện giải nguy. Lúc này, Bạch Thừa PhongTrung nhân cơ hội ăn cắp quyển võ "Phi Tiên Kiếm Phổ" của phái Thiên Sơn nhưng đó là quyển phổ giả khiến Y tu luyện bị chấn thương kinh mạch ở cánh tay cầm kiếm. Lâm Khang bị trục xuất khỏi phái Thiên Sơn do qua lại với Lãnh Tử Yên. Lâm Khang trở về với mẹ trong 1 căn nhà lá.
 
Độc cô Thiên phong cùng với vợ Nghiêm Hiểu Thanh xây dựng Thiên Ma Giáo ngày 1 hùng mạnh, ông còn sai đệ tử giết chết rất nhiều đệ tử của các môn phái và ăn cắp bí kíp võ công của họ. Ở Phái Thiên Sơn, Liễu Ngạo Tuyết càng ngày càng yêu thắm thiết Bạch Thừa Trung nhưng Y lại thích Liễu Ngạo Sương. Liễu Ngạo Sương vì muốn thành danh y mà theo Cư Sỹ Tiểu Thúy học nghề chữa bệnh. Tiểu Thúy là 1 danh y có tài năng phi thường, cô sống ẩn dật cùng Kim Câu và Ngân Tiêu – 2 bậc tiền bối có võ công cao cường (1 người cầm câu còn người kia cầm tiêu) bên một cái hồ lớn. Kim Câu và Ngân Tiêu cùng yêu Tiểu Thúy mà thi đấu võ công hơn 22 năm mà không thắng bại cho nên 2 ông rất nghe lời Tiểu Thúy. Các môn phái trên võ lâm vì biết Thiên Ma Giáo ngày càng lớn mạnh muốn bá chủ võ lâm nên tập hợp tại Thiếu Lâm Tự bàn bạc chờ ngày đánh Thiên Ma Giáo. Bạch Thừa Phong bị thương do luyện võ công giả của Thiên Sơn nên tìm cách gạ gẫm Liễu Ngạo Tuyết để mong muốn Liễu Hằng Sơn truyền võ công nhưng không thành. Lãnh Tử Yên lúc này vì yêu đương với Lâm Khang mà quên làm nhiệm vụ bị Thiên Phong giam lỏng. Độc Cô Thiên Phong biết Lâm Khang có nội công thâm hậu sau này sẽ trở thành 1 trợ thủ đắc lực nên Y lợi dụng Lãnh Tử Yên để bắt Lâm Khang về nhốt và ép Lâm Khang theo Thiên Ma Giáo. Lâm Khang kiên quyết từ chối và bị Thiên Phong ép thuốc độc nhưng dưới sự trợ giúp của Giang Chấn Hùng thì Lãnh Tử Yên tráo thuốc và thả trôi trên sông trên một cái bè.