Bước tới nội dung

Khác biệt giữa các bản “Danh sách nhân vật trong Thư kiếm ân cừu lục”

Hắn lại giật một cái, bứt đứt sợi dây cương của con lạc đà rồi đá vào mông nó một phát. Con lạc đà bị đau phóng thẳng tới phía trước. Bình thường thì lạc đà đi chậm rãi, nhưng khi cần nó còn chạy nhanh hơn ngựa nữa. Đợi con lạc đà chạy khoảng mười trượng, Nhị Hổ mới xông lên. Thân thể hắn to lớn nhưng bước chân lại cực kỳ nhanh chóng, chỉ chớp mắt đã đuổi kịp con lạc đà, túm lấy bốn chân rồi xốc ngược lên. Con lạc đà nặng mấy trăm cân mà hắn vác trên vai, sải bước quay về, rồi ngạo mạn đặt kế bên đống lửa. Tam Hổ “hừ” một tiếng, đưa bàn tay vĩ đại ra đánh một quyền vào giữa đầu con lạc đà. Nó đứng không vững, lắc lư mấy cái rồi ngã lăn ra đất. Tứ Hổ nắm lấy một chân con lạc đà nhấc bổng qua đầu, quay trên không hai ba vòng, hô vang một tiếng rồi quẳng nó ra xa sáu bảy trượng.
 
Nhưng khi đấu với Trần Gia Lạc, Đại Hổ dùng hết sức đánh một quyền nhưng cảm tưởng như đánh vào không khí trong khi Tổng đà chủ không cần dùng sức cũng khiến Đại Hổ hộc máu vì mất hai cái răng cửa. Sau đó cả 4 anh em lao tới Trần Gia Lạc đuổi bắt chàng một hồi, dùng cả chiến thuật hay dùng để săn thú dữ là Đại Hổ bay tới địch còn ba người đứng phía sau để cản đường lui cũng không làm gì được Trần Gia Lạc. Khi Trần Gia Lạc phản đòn, Đại Hổ bị ném về phía cái hố sâu ngập đến ngang hông do cây bạch dương để lại, hai chân đá loạn xạ lên trời, giãy giụa thế nào cũng không thoát ra khỏi cái hố cát. Tứ Hổ xông tới tung cước về phía Trần Gia Lạc thì bị anh thuận thế ném về phia cái xác con lạc đà như y đã từng làm với con lạc đà trước đó còn Nhị Hổ và Tam Hổ cùng xông tới, Trần Gia Lạc đợi cả hai tới gần thì nhảy tránh khiến đầu của Nhị Hổ đánh vào bụng của Tam Hổ còn song quyền của Tam Hổ đánh vào lưng của Nhị Hổ. Trần Gia Lạc không đợi chúng định thần. Chàng vội tung người tới, nhân lúc chúng đang hoa mắt chóng mặt mà nắm lấy hai cái bím tóc thắt thành một cái nút. Tuy thua và bị trêu ghẹo nhưng do cả bốn người ngây thơ, chất phác nên không tức giận mà tỏ vẻ ngưỡng mộ võ công của Trần Gia Lạc, định dùng bốn con ngựa đền lại cho Hồi tộc con lạc đà bị đánh chết. Sau đó khi Trần Gia Lạc và Hương Hương công chúa tới gặp Triệu Huế, chính bốn người đã cản Trương Triệu Trọng để cả hai người có cơ hội chạy thoát.
 
Nhị Hổ và Tam Hổ cùng xông tới, Trần Gia Lạc đợi cả hai tới gần thì nhảy tránh khiến đầu của Nhị Hổ đánh vào bụng của Tam Hổ còn song quyền của Tam Hổ đánh vào lưng của Nhị Hổ. Trần Gia Lạc không đợi chúng định thần. Chàng vội tung người tới, nhân lúc chúng đang hoa mắt chóng mặt mà nắm lấy hai cái bím tóc thắt thành một cái nút. Tuy thua và bị trêu ghẹo nhưng do cả bốn người ngây thơ, chất phác nên không tức giận mà tỏ vẻ ngưỡng mộ võ công của Trần Gia Lạc, định dùng bốn con ngựa đền lại cho Hồi tộc con lạc đà bị đánh chết. Sau đó khi Trần Gia Lạc và Hương Hương công chúa tới gặp Triệu Huệ thì đụng độ Trương Triệu Trọng, bốn người nghĩ rằng lúc mình đi đưa thư họ đối xử lịch sự còn tại sao họ đưa thư đến, chúng ta lại vô lý thế này?
 
để cả hai người có cơ hội chạy thoát.
 
== Thiết Đảm Trang ==