Khác biệt giữa các bản “Trường Đại học Lao động Cộng sản Phương Đông”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Từ mùa Hè 1922 trường đã có các chi nhánh ở [[Baku]] ( trong [[ Azerbaijan]]), [[Irkutsk]](trong [[Siberia]], Nga), và [[ Tashkent]] (trong [[Uzbekistan]]). Trường đã xuất bản Cách mạng phương Đông ((Революционный Восток, Revoliutsionnyi Vostok). Trong số những người được dạy, đó là [[Hồ Chí Minh]], [[Anatoly Lunacharsky]], [[Leonid Krasin]],[[ Mikhail Pokrovsky]], [[Khalid Bakdash]], [[Igor Reisner]], và [[Boris Shumyatsky]].
 
Trong năm 1928, Bộ ngoại giao Nhật Bản ước tính rằng khoảng 1000 sinh viên quốc tế đã học tại trường, và có 400 sinh viên người Trung Quốc đã học tại đây là nhóm lớn nhất, sau đó là khoảng 350 người dân tộc thiểu số thuộc Liên Xô, và khoảng 30 tới 40 người Nhật. Liên Xô đã mời sinh viên thuộc tầng lớp lao động Nhật tới học mà không được sự cho phép của chính phủ Nhật. Các sinh viên học dưới sự sự điều hành của Sadaki Takahashi và Keizo Yamamoto, bên cạnh một số giáo viên người Nga. Sinh viên Nhật đã học kinh tế, lịch sử của cách mạng thế giới, [[Chủ nghĩa Lenin]], triết học, lý thuyết liên đoàn lao động, và nghiên cứu Nhật Bản. [[Kyuichi Tokuda]], một thành viên của [[Đảng Cộng sản Nhật Bản]], đã có công trong việc tuyển dụng và gửi những lao động Nhật Bản tới trường thông qua Thượng Hải và [[Vladivostok]].
 
Trường đã đóng cửa vào những cuối những năm thập kỉ 1930. Nhiệm vụ của nó được chuyển thành nhỏ hơn, những viện địa phương trong các nước cộng hòa Liên Xô.
 
== Một số học viên nổi bật ==
=== Trung Quốc ===

Trình đơn chuyển hướng