Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Chất chống ôxy hóa”

n
không có tóm lược sửa đổi
(Tính năng gợi ý liên kết: 8 liên kết được thêm.)
Thẻ: Soạn thảo trực quan Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động Nhiệm vụ người mới Gợi ý: thêm liên kết
nKhông có tóm lược sửa đổi
Thẻ: Soạn thảo trực quan Sửa đổi di động Sửa đổi từ trang di động
 
== Một số thực phẩm chống oxy hóa ==
*'''1. [[Quả mọng|Các loại quả mọng]]''' Các loại quả mọng có nhiều chất chống oxy hóa và các loại vitamin và khoáng chất khác. Chúng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương não, ung thư, [[cholesterol]] cao và các bệnh liên quan đến tuổi tác và cũng có tác dụng chống lão hóa.
*'''2. [[Sô-cô-la|Sôcôla đen]]''' Sôcôla đen giàu chất chống oxy hóa như [[Flavonols|flavanols]] và polyphenol thực sự tốt cho trái tim của bạn. Các nghiên cứu cho thấy loại sô cô la với 70%ca cao rất có lợi. Tuy nhiên, sôcôla đen cần phải được sử dụng một cách có kiểm duyệt vì chúng cũng chứa nhiều calo.
*'''3. [[Nho tím]]''' Các chất chống oxy hóa có trong nho đỏ/nho tím được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư và bệnh tim và cũng có tác dụng chống lão hóa. Hãy ăn nho tím càng nhiều càng tốt để cải thiện sức khỏe của bạn.
*'''4. [[Đậu thận]]''' Đậu thận chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất đạm tăng cường sức mạnh cơ, không chứa cholesterol và ít [[chất béo]]. Thêm đậu thận trong món salad, bánh mì hoặc bạn cũng có thể làm món cà ri đậu.
*'''6. [[Nho khô]]''' Nho khô đen là một nguồn chống oxy hóa tuyệt vời vì nó có chứa anthocyanins giúp tăng cường năng lượng.
*'''7. [[Lúa mạch]]''' Thuộc tính chống oxy hóa của lúa mạch giúp tăng cường năng lượng và cung cấp sức mạnh cho cơ thể. Khi ngâm và mọc mầm, hàm lượng chất chống oxy hóa sẽ tăng lên và nó cũng trở nên dễ tiêu hóa vì vậy giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất hiệu quả hơn.
*'''8. [[Bông cải xanh|Súp lơ xanh]]''' Các chất chống oxy hóa như [[carotenoid]], lutein, [[zeaxanthin]] và [[Beta-Carotene|beta-carotene]] có trong súp lơ xanh giúp chống ung thư. Ăn súp lơ xanh hấp được cho là rất có lợi.
*'''9. [[Cà chua]]''' Cà chua chứa ba loại chất chống oxy hóa cần thiết - [[Lycopen|lycopene]], [[vitamin C]] và [[vitamin A]]. Trong số đó, vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng nhất giúp cải thiện sức khoẻ. Tiêu thụ cà chua nấu chín giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
*'''10. [[Chi Óc chó|Óc chó]]''' Hạt óc chó rất lành mạnh vì chúng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa - polyphenol. Chúng cũng không chứa cholesterol, ít natri và là thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày.
 
10

lần sửa đổi