Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Hoạt động xã hội”

không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: “Phong trào vận động xã hội (hay hoạt động xã hội) bao gồm những nỗ lực để thúc đẩy, cản trở hoặc điều khiển các thay …”)
 
Không có tóm lược sửa đổi
[[File:1963 march on washington.jpg|thumb|right|[[African-American Civil Rights Movement (1955–1968)|Civil rights]] activists at the [[March on Washington for Jobs and Freedom]], 1963]]
[[File:Barricade18March1871.jpg|thumb|right|[[Barricade]] at the [[Paris Commune]], 1871]]
 
Phong trào vận động xã hội (hay hoạt động xã hội) bao gồm những nỗ lực để thúc đẩy, cản trở hoặc điều khiển các thay đổi về xã hội , chính trị , kinh tế , hoặc môi trường . Phong trào vận động có thể dưới một trong các hình thức như viết thư cho báo chí hoặc chính trị gia, vận động chính trị, các vận động kinh tế như tẩy chay , ưu tiên bảo trợ doanh nghiệp , các cuộc biểu tình, tuần hành đường phố , đình công , biểu tình ngồi, và tuyệt thực.
 
 
Ngoài ra cần phân biệt giữa các nhà hoạt động và các phong trào vận động, khi mà nhiều người tham gia vào vận động sẽ không tự coi mình như các nhà hoạt động. Nó rất quan trọng để nhận ra điều này, vì nếu ta không nhận ra số lượng các phong trào vận động được thực hiện và có nguy cơ coi thay đổi xã hội thông qua vận động là hoạt động như thực hiện bởi nhà hoạt động. Ví dụ, các nhà hoạt động môi trường "gắn kết mình với Trái Đất Trên hết, hoặc người biểu tình đường phố thường sẽ bị coi là các nhà hoạt động, trong khi một cộng đồng địa phương chiến đấu để ngăn chặn công viên của họ hoặc màu xanh lá cây được bán, hoặc xây dựng trên lại không được phân loại như là nhà hoạt động, mặc dù họ sử dụng các phương thức tương tự. Nói tóm lại, các phong trào vận động không phải luôn luôn thực hiện bởi các nhà hoạt động.
 
[[arz:نشاط]]
[[ar:نشاط]]
[[bg:Активизъм]]
[[ca:Activisme]]
[[cs:Aktivismus]]
[[da:Aktivisme]]
[[de:Aktivist]]
[[el:Ακτιβισμός]]
[[es:Activismo]]
[[eu:Aktibismo]]
[[fa:اکتیویسم]]
[[fr:Activisme politique]]
[[gl:Activismo]]
[[hr:Aktivizam]]
[[id:Aktivisme]]
[[it:Attivismo politico]]
[[he:אקטיביזם]]
[[lt:Aktyvizmas]]
[[mk:Активизам]]
[[nl:Politiek activisme]]
[[ja:積極行動主義]]
[[no:Aktivisme]]
[[pl:Aktywizm polityczny]]
[[pt:Ativismo]]
[[ro:Activism]]
[[ru:Активизм]]
[[simple:Activism]]
[[sr:Активизам]]
[[sh:Aktivizam]]
[[fi:Aktivismi]]
[[sv:Aktivism]]
[[tr:Aktivizm]]
[[uk:Активізм]]
2.075

lần sửa đổi